Vượt qua khó khăn quyết định theo đuổi ngành Y

Vượt qua khó khăn quyết định theo đuổi ngành YXã hội luôn cần sự chăm sóc của các y bác sĩ, là những người bảo vệ và chăm lo sức khỏe cho chúng ta. Điều đó không ngừng thôi thúc tôi sau này phải trở thành một người thầy thuốc giỏi. Vì thế tôi quyết định vượt qua khó khăn để theo đuổi ngành Y.

Xã hội luôn cần sự chăm sóc của các y bác sĩ, là những người bảo vệ và chăm lo sức khỏe cho chúng ta. Điều đó không ngừng thôi thúc tôi sau này phải trở thành một người thầy thuốc giỏi. Vì thế tôi quyết định vượt qua khó khăn để theo đuổi ngành Y.

Con đường đến với ngành Y Dược đầy khó khăn vất vả

Con đường đến với ngành Y đầy khó khăn vất vả

Con đường đến với ngành Y đầy khó khăn vất vả

Quyết định chọn học ngành Y tôi đã biết đây là con đường khó khăn và vất vả. Nhưng tôi tin tôi có đủ bản lĩnh để cố gắng vì bản thân, vì gia đình , vì anh và những số phận giống như anh. Ngành Y – Một ngành cao quý, khoác lên mình tấm áo Blouse trắng được mọi người tin tưởng, kính nể, yêu mến. Thế nhưng mấy ai hiểu được gánh nặng trên vai mỗi người cán bộ y tế? Chở trên vai mình là sinh mệnh và sự sống của biết bao con người, là sự kì vọng của biết bao trái tim. Là sinh viên năm nhất theo học ngành y, thời gian không phải quá dài nhưng đã giúp tôi thấu hiểu hơn về chuyên ngành của mình, về dịch bệnh, về cuộc sống người bệnh, nỗi niềm và cả sự nhọc nhằn sau mỗi tấm áo blouse trắng.

Đánh đổi thanh xuân để theo học ngành Y

 Có ngành học nào mà vất vả như ngành Y? Thời gian đằng đẵng. Cao đẳng thi 3 năm, đại học lên tới 6-7 năm. Đánh đổi cả thanh xuân chìm trong từng trang giáo trình. Nào là giải phẫu , nào là vi sinh kí sinh trùng, nào là hóa dược....vô số lần phải tự mình dùng kim tiêm mình, thực hành trên chính cơ thể mình. Sợ có, đau có nhưng có ai từng nản lòng? Họ vẫn miệt mài cố gắng không ngừng nghỉ.

Có ngành nào mà đáng sợ như ngành y? Thường xuyên phải chứng kiến những vụ tai nạn mà thương tích đến rùng mình, có mấy ai dám nhìn cảnh bệnh nhân với bao bộ phận trong bụng được phô bày ra hết? Vậy mà những người bác sĩ họ không chỉ phải nhìn mà còn phải dùng cả tâm sức để cứu sống người bệnh. Người cán bộ y tế chúng tôi, luôn là “ngoại lệ’. Bởi mỗi khi có dịch bệnh xảy ra, người ta rời đi để tránh dịch thì chúng tôi lao đến, nào là nghiên cứu là phòng dịch. Những đợt bão tố, lũ lụt cũng chẳng dám màng sống chết bản thân, lặn lội đi cứu trợ, cứu nạn.

Có ngành nào mà tủi thân, thiệt thòi như ngành Y? Dịp lễ tết, kì nghỉ người ta quây quần bên gia đình, giành thời ra du lịch đó đây thì những người Bác sĩ, Y tá vẫn luôn túc trực ở bệnh viện. Những ca trực ngày đêm, họ sống cả cuộc đời với mũi tiêm và thuốc. Họ chiến đấu trong phòng mổ, đánh đổi cả tâm sức, mồ hôi, sương máu. Họ như đang cố cứu lấy sự sống của chính bản thân mình. Thế nhưng trong trường hợp không thể cứu, thì ai sẽ hiểu được những điều họ phải chịu? Mọi trách nhiệm đều đè lên vai người bác sĩ, cho dù họ có tận lực đến đâu cũng không thể đổi lấy được sự cảm thông của gia đình bệnh nhân. Mà ngược lại, họ còn phải chịu đựng tất cả, để cảm thông và thấu hiểu cho nỗi đau của người khác.

Đánh đổi thanh xuân để theo học ngành Y Dược

Đánh đổi thanh xuân để theo học ngành Y 

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo lý thuyết gắn liền thực hành

Hiện nay,  có rất nhiều trường học đào tạo chuyên ngành Y Dược, nhưng sau khi tìm hiểu và tham khảo thì tôi đã lựa chọn theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.    

Là Trường Cao đẳng Y Dược có nhiều cơ sở đào tạo quy mô trong cả nước với đội ngũ giảng viên – thầy thuốc ưu tú nhiều nơi đã quy tụ về Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với mô hình Bệnh Viện – Trường Học đạt chuẩn Bộ Y tế để tiến tới  đạt mục tiêu chuẩn hoá cán bộ ngành Y Dược Bộ Y tế. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một  Trường có nhiều cơ sở đào tạo, có cơ sở vật chất đầy đủ, tiên tiến. Nhà trường đã đẩy mạnh công tác tư vấn, quảng bá hình ảnh ngôi trường thân thiện, giỏi y lý – giàu y đức và nhiều hình thức khác đã giúp các bậc phụ huynh biết đến trường ngày càng nhiều, đăng ký học ngày một nhiều và tin tưởng chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi đào tạo nghề nghiệp cho con em mình. Phần lớn sinh viên theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đều tự tin ra trường sẽ có việc làm ổn định.

Hiện tại tôi đã học tại trường một năm ở ngôi trường này, và thời gian đi qua tôi đã đồng hành cùng bạn bè, thầy cô nơi đây tôi cảm nhận được tấm lòng của các thầy cô giàu y đức của mỗi thầy cô mọi người ở đây, và theo đuổi lòng nhiệt huyết của mình tại nơi đây. Tôi đã được đào tạo về chuyên môn, giáo dục về y đức bản thân và học thực hành áp dụng vào thực tiễn, với đầy đủ vật chất kỹ thuật cao giúp trình độ của  chúng tôi được nâng cao hơn… với uy tín của trường đã có từ trước, tôi hãnh diên về ngôi trường  mà mình đang học tập và theo đuổi ước mơ của tôi.

Tôi hi vọng với những chia sẻ và trải nghiệm của bản thân mình sẽ giúp các bạn đã, đang và sắp có ý định theo đuổi con đường Y Dược sẽ có những lựa chọn đúng đắn về nới để mình gửi gắm ước mơ và tương lai của mình.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop