Cơ hội việc làm cao hơn khi học ngành Y Dược

Cơ hội việc làm cao hơn khi học ngành Y Dược Từ khi còn nhỏ tôi đã hiểu được nỗi khổ của người bệnh, tôi hy vọng mình có thể trở thành một người thầy thuốc giỏi để có thể chữa bệnh cho nhiều người sau khi học Y Dược.

Cơ hội việc làm cao hơn khi học ngành Y Dược

Làm một người thầy thuốc cần hiểu được những nỗi đau của bệnh nhân

Hiểu được nỗi đau của những người bệnh

Tôi được sinh ra và lớn lên tại một vùng nông thôn. Trong chúng ta ai cũng có ước mơ và tôi cũng vậy khi còn là một học sinh đã có rất nhiều hoài bão về con đường đại học của mình. Và tôi đã ước mình sẽ trở thành một Dược sĩ, tôi luôn ấp ủ chúng để một ngày nó sẽ thành hiện thực. Lúc đó tôi đã tự đặt câu hỏi cho mình là lớn lên mình sẽ làm gì để giúp ích cho bản thân và mọi người.

Hiện tại tôi đã có câu trả lời cho mình, sau một lần đến thăm người thân bị bệnh tại bệnh viện từ lúc đó tôi mới nhận ra rằng sức khỏe là thứ quý giá nhất của con người. Bố tôi cũng hay phải uống thuốc nhìu để điều trị bệnh khớp. Thế nên, tôi đã quyết định chọn ngành Y.

Tôi thích được giúp đỡ mọi người và muốn được chia sẻ sự đau đớn của những bệnh nhân ung thư, sự vất vã của những bà mẹ khi sinh, hay cảm thông trước những mất mát của người nhà bệnh nhân khi họ mất đi và cũng muốn tìm được một loại thuốc hay cách diều trị gì đó để có thể giúp ba của mình.

Hiện nay, ngành Y đang rất cần nguồn nhân lực. Khi ra trường, tôi có thể dễ dàng kíếm việc làm; dễ dàng có chỗ đứng trong xã hội và là ngành có nguồn thu nhập ổn định để có thể lo được bản thân và gia đình, đây cũng là một ngành được mọi người tôn trọng và yêu quý.

Mặc dù không thể theo đuổi con đường Đại Học nhưng tôi vẫn tiếp tục ước mơ của mình tại trường Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi sẽ cố gắng học tập và rèn luyện thành một người tận tâm, có trách nhiệm có lương tâm với nghề nghiệp.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường cao

Trong quá trình tôi học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thầy cô đã truyền lại nhiều kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng,…

Để sau khi sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực của ngành Dược. Làm việc tại các Viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm thuốc, Viện Y học Cổ truyền, hoặc phòng ban nghiên cứu phát triển sản phẩm của 1 công ty Dược phẩm.

Cơ hội việc làm cao hơn khi học ngành Y Dược

Hoặc có thể tham gia nghiên cứu các phản ứng có hại của thuốc, hoặc là đánh giá 1 sản phẩm thuốc xem có đủ tiêu chuẩn không để cấp giấy phép lưu hành ra thị trường (Viện Kiểm nghiệm)… Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt. Làm việc tại các xí nghiệp, nhà máy sản xuất thuốc của các công ty dược phẩm. Ngoài ra, các dược sĩ có thể làm việc tại các quầy thuốc bệnh viện, quầy thuốc nhà thuốc tư nhân. Nếu sau khi đi làm có kinh nghiệm các dược sĩ có thể tự mình mở các quầy thuốc tư nhân.

Có nhiều cơ hội khi theo học ngành y

Trong tất cả các sinh viên, không chỉ là ngành Dược như chúng tôi mà còn tất cả các ngành khác sinh viên luôn suy nghĩ sau này ra trường chúng ta làm gì? Ở đâu? Lương bao nhiêu? Và quan trọng là có là đúng với nghề mà mình đang học hay là phải làm trái nghề để mưu sinh.

Dược học hay gọi là ngành Dược là tên gọi chỉ chung về một ngành nghề y tế trong đó chuyên về bào chế, sản xuất các loại thuốc (dược phẩm) cũng như thực hiện việc khám chữa bệnh, phân phối thuốc. Người hành nghề trong ngành dược được gọi là Dược sĩ.

Là một trong số những sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi tự tin rằng mình sẽ có được công việc ổn định sau khi ra trường phù hợp với năng lực. Bởi đây là một môi trường đào tạo tốt, tạo điều kiện cho sinh viên được học tập và thực hành nhiều.

Tuy không đi thẳng vào cánh cổng Đại học nhưng bằng sự đam mê và yêu nghề tôi sẽ từng bước đi lên. Trong quá trình đất nước ngày càng công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay tôi sẽ cố gắng học liên thông lên đại học để nâng cao thêm kiến thức phù hợp với một đất nước đang phát triển.