Điểm chuẩn sàn xét tuyển Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và ĐH Y Dược TP HCM 2018

Mới đây 2 trường Đại học Y Dược hot nhất phía Nam đó là Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Trường Đại học Y Dược TPHCM đã công bố điểm sàn xét tuyển vào trường năm 2018

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch công bố điểm sàn xét tuyển

Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Năm 2018 Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển những thí sinh khối B00 với 3 môn Toán – Hóa – Sinh cho tất cả các ngành. Trong trường hợp những thí sinh có cùng điểm nhưng hết chỉ tiêu vào trường, nhà trường sẽ xét thêm tiêu chí phụ theo thứ tự: Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018. Điểm Trung bình chung lớp 12 THPT.

Riêng ngành Khúc xạ Nhãn khoa thí sinh phải có điểm mô tiếng anh kỳ thi THPT quốc gia đạt từ điểm 6.0 trở lên thì mới đủ điều kiện đăng ký xét tuyển chính thức (vì phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên người Úc trực tiếp giảng dạy).

Điểm sàn cụ thể như sau:

Năm 2018, Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch không có thí sinh trúng tuyển xét tuyển thẳng do vậy chỉ tiêu vẫn giữ nguyên.

Trường ĐH Y dược TP.HCM

3 ngành  của trường có mức điểm sàn xét tuyển cao nhất đó là ngành Y đa khoa, Răng hàm mặt và Dược học có điểm nhận hồ sơ xét tuyển là 21.

Các ngành có mức điểm sàn xét tuyển từ 18 điểm bao gồm Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng, Dinh dưỡng, Y tế công cộng

Điểm xét tuyển vào trường là tổng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia thí sinh tham gia ở 3 môn Toán, Sinh học, Hóa học theo thang điểm 10 cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định và được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1.0, giữa hai khu vực kế tiếp là 0.25 tương ứng với tổng điểm 3 môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) không nhân hệ số theo thang điểm 10.

Sau khi trừ đi số lượng thí sinh được tuyển thẳng, những học sinh dự bị của trường và những học sinh của trường dự bị đại học được giao về trường, còn lại những thí sinh thuộc diện xét tuyển, nhà trường sẽ lập danh sách các thí sinh đăng ký xét tuyển vào từng ngành theo thứ tự điểm từ cao tới thấp. Danh sách thí sinh trúng tuyển được chọn theo điểm xét tuyển, tuần tự từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu cho từng ngành đào tạo của trường.

Nếu như số lượng thí sinh đạt điểm chuẩn để được tuyển vượt quá số lượng thí sinh nhập học theo chỉ tiêu cho từng ngành đào tạo của trường do bằng nhau về điểm xét tuyển, nhà trường áp dụng lần lượt theo thứ tự ưu tiên sau đây để chọn thí sinh trúng tuyển trong số các thí sinh cùng điểm ở mức điểm chuẩn:

Ưu tiên 1: Xét tuyển dựa vào điểm môn Tiếng anh trong kỳ thi THPT. Những thí sinh không có điểm thi môn ngoại ngữ sẽ không được xét tuyển ở bước này. Các thí sinh được miễn thi bài thi môn ngoại ngữ được quy định tại công văn số 991/BGDĐT-QLCL ngày 15/3/2018 của Bộ GDĐT sẽ được tính 10.0 điểm, bao gồm: Thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Ngoại ngữ (Tiếng Anh) theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ GDĐT; Thí sinh có một trong các chứng chỉ có giá trị sử dụng đến ngày 23/6/2018: TOEFL ITP 450 điểm. TOEFL iBT 45 điểm. IELTS 4.0 điểm.

Nếu số thí sinh được chọn ở bước này vẫn vượt quá chỉ tiêu dự kiến, các thí sinh đạt ở mức ưu tiên 1 này sẽ được xét tuyển tiếp sang ưu tiên 2.

Ưu tiên 2: Những thí sinh thuộc mức ưu tiên 1 sẽ xét thêm 1 điều kiện phụ nữa đó là sẽ lấy những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường cao hơn