Điều dưỡng viên như vệ sĩ của bệnh nhân và là người mẹ tinh thần

Điều dưỡng viên như vệ sĩ của bệnh nhân và là người mẹ tinh thầnLà Điều dưỡng viên bạn phải đủ can đảm để trở thành người vệ sĩ cho người bệnh khi họ cần. Bạnphải  đủ lòng trắc ẩn để đem hương vị của sự yêu thương đến với bệnh nhân.

Là Điều dưỡng viên bạn phải đủ can đảm để trở thành người vệ sĩ cho người bệnh khi họ cần. Bạnphải  đủ lòng trắc ẩn để đem hương vị của sự yêu thương đến với bệnh nhân.

Điều dưỡng viên được ví như những người vệ sĩ của bệnh nhân

Điều dưỡng viên được ví như những người vệ sĩ của bệnh nhân

Điều dưỡng - Đó là sự lựa chọn của tôi và cũng là sự lựa chọn của những ai có mong ước được ấp ủ ước mơ vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bệnh nhân, người đang rất cần đến chúng ta từng giây, từng phút.

Không có Bác sĩ không có khái niệm bệnh nhân vào viện để điều trị, nhưng không có Điều dưỡng thì không có khái niệm bệnh nhân được xuất viện. Thật vậy, công tác chăm sóc điều dưỡng cực kì quan trọng và cần thiết vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nghề Điều dưỡng nhé.

Người vệ sĩ của bệnh nhân

Không sai, 24/24 luôn có mặt khi bệnh nhân cần đến. Có thể nói từ lúc người bệnh nhâp viện, rồi thời gian nằm viện điều trị và cho đến lúc ra viện thì người đầu tiên, người cuối cùng, hay người tiếp xúc nhiều nhất với bệnh nhân không ai khác chính là người Điều dưỡng. Một vệ sĩ tuyệt vời, những người tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn hay văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn đều có đủ khả năng giúp bệnh nhân chống chọi với nỗi đau thể chất và cứu giúp họ qua những lúc hiểm nguy, lúc mà mạng sống họ đang mông lung giữa hai ranh giới là sự sống và cái chết. Với đôi mắt tinh tường, đôi tai ngoại cảm và đôi tay lanh lẹ họ (những người điều dưỡng) có thể nhận biết những diễn biến thay đổi bất thường của bệnh nhân và tiến hành xử trí ngay để giúp bệnh nhân vượt qua cơn nguy hiểm.

Là người Điều dưỡng, họ có thể cho bạn biết tất cả về chỉ số sức khỏe bình thường và bất thường của cơ thể, họ có thể sử dụng thuốc cho bạn một cách an toàn và hợp lí, họ có thể giúp làm cho vết thương của bạn mau hồi phục nhất hay họ có thể giúp cho bạn có cái nhìn đúng đắn về một vấn đề bệnh lí nào đó… Thật tuyệt vời phải không?

Một nhịp tim dao động bất thường người Điều dưỡng đã để ý, một tiếng thở khò khè của một trẻ thơ người Điều dưỡng đã nhận biết hay một sự than khóc đớn đau của bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối người Điều dưỡng đã can thiệp. Những lúc không có mặt Bác sĩ, mà diễn biến bệnh nhân trở nặng cũng chính Điều dưỡng là người đã phát hiện là lao mình vào cứu sống bệnh nhân trước và giúp ngăn chặn những biến chứng có thể xảy ra. Thật vui biết mấy và hạnh phúc biết chừng nào khi mà ta giúp họ vượt qua nỗi đau bệnh tật và đem lại nụ cười trên môi của họ và người thân họ.

Động viên tinh thần cho các bệnh nhân cũng là những người Điều dưỡng viên

Động viên tinh thần cho các bệnh nhân cũng là những người Điều dưỡng viên

Người mẹ tinh thần

Chữa bệnh tinh thần còn khó hơn chữa bệnh thể xác. Với bệnh nhân, thân nhân họ luôn có một tâm lí lo âu, sợ hãi và khó chịu khi vào cái nơi được mang hai chữ là “bệnh viện”, nhưng cảm giác đó sẽ mong chóng tan đi nhờ những thiên thần áo trắng luôn túc trực ngày đêm an ủi, đỡ nâng và chăm sóc tinh thần họ. Bệnh nhân ai không muốn được lời thăm hỏi, ai không muốn được lời dặn dò động viên, bởi chỉ những lời an ủi đó của các Điều dưỡng thôi họ đã đủ an tâm và ấm lòng rồi.

Có thể nói người từ lúc giúp cho một đứa trẻ có một nhịp thở đầu tiên chính là điều dưỡng; người chăm sóc bệnh nhân khi họ đau yếu chính là điều dưỡng; người động viên họ trong từng viên thuốc, từng bữa ăn chính là điều dưỡng và người luôn bên cạnh sẻ chia, cảm thông với những bệnh nhân hấp hối cũng chính là điều dưỡng. Qua đó cho thấy người điều dưỡng ngoài về việc chăm sóc cứu chữa bệnh nhân về thể chất họ còn có một quả tim của một người mẹ hiền lành, bởi chỉ với người mẹ họ mới đủ sức mạnh và ý chí để lo cho con cái cũng chính như người điều dưỡng chăm sóc cho bệnh nhân vậy.

Để làm được điều đó, trong quá trình đào tạo những sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng đã phãi nỗ lực học tập để trau dồi lí thuyết chuyên môn, kĩ năng thực hành và đạo đức nghề nghiệp thật tốt. Nắm bắt được nhu cầu cần thiết đó trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã mở mã ngành đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn và là một trong những cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhà trường đã đầu tư với trang thiết bị thực hành hiện đại, đội ngũ giảng viên trình độ cao, nội dung học tập sát với thực tế, sau khi học xong sinh viên có đủ khả năng để thực hành chuyên môn theo chuẩn nghề nghiệp mà Bộ Y tế ban hành và ước mơ của những ai đã chọn Điều dưỡng làm cái nghề cho tương lai.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop