Giấc mơ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cứu người

Giấc mơ trở thành bác sĩ để chữa bệnh cứu ngườiTrở thành bác sĩ là ước mơ từ bé của tôi. Bởi muốn theo học ngành y phải có kiến thức về trình độ và chuyên môn mới có thể chữa bệnh và giúp đỡ những người đang gặp phải nhiều căn bệnh.

Giấc mơ trở thành bác sĩ cứu người

Giấc mơ theo học ngành Y

Đến, và được theo học nghành y là đó không chỉ là một giấc mơ chữa bệnh cho bao người bị bệnh mà nghành y còn là một nghề đáng quý trong những nghề đáng quý hơn hết. Nghề y giúp cho bản thân e có được nhiều kiến thức và trình độ chuyên sâu của cơ thể con người chúng ta, bên cạnh đó,  nghề y còn là một nghề dậy và rèn luyện cho em về đạo đức, phẩm chất đáng có của một con người “lương y như từ mẫu”. Phải có tâm chữa bệnh và đạo đức tốt của một người hành nghề y cho đúng chuẩn mực đạo đực. Đó là đức tính đáng quý.

Làm gì sau khi tốt nghiệp ngành Y?

Ngày nay, đất nước đang ngày một không ngừng phát triển, để đi kịp tiến độ, thì sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, em sẽ chọn cho mình một môi trường làm việc thật tốt, mà mức lương lại ổn định với cuộc sống, và em nghĩ rằng trước tiên em sẽ xin thực tập vào các quầy thuốc ở Tp. Hồ Chí Minh để thực tập lấy kinh nghiệm, sau đó, vừa học vừa liên thông vào đại học. Và tất nhiên, mới tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì mức lương sẽ thấp hơn, và chỉ dao động từ 4-5 triệu đồng/1 tháng, đối với ngành Y như em. Và em cũng hi vọng được rằng, khi đất nước đã không ngừng phát triển thì đối với các nghành quản lý giáo dục và các nghành chăm sóc sức khỏe, y tế, khám chữa bệnh sẽ được phát triển và nâng cao hơn. Bên cạnh đó, đòi hỏi những con người thuộc những nghành này họ sẽ phải bỏ công sức mình ra để cống hiến cho đất nước vì một thêm hệ trẻ cho tương lai thì buộc nhà nước phải tăng thêm lương cho họ, và em cũng là một trong số đó.

Tương lai rộng mở sau khi tốt nghiệp ngành Y

Mong muốn gì sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn?

Và mức lương em mong muốn ở đây là từ 9-10 triệu đồng/1 tháng. Em nghĩ đây là một con số vừa chừng đối với những người hành nghề y, vì họ đã bỏ nhiêu công sức ra để tận tụy khám chữa bệnh. Và sau khi học xong, em vừa làm lấy kinh nghiệm hai năm và lấy bằng chứng chỉ thì em sẽ liên thông vào trường đại học Phạm Ngoc Thạch, đây là một trường ý chuyên đào tạo chuyên sau nghành y như em được biết. Và đầu vài rất khó, tuy vậy, nhưng em vẫn muốn liên thông vào và sẽ cố gắng nhiều hơn nữa. Trường đào tạo và giảng dậy tốt, em muốn sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mình có một vốn kiến thức sâu rộng để biết nhiều về chuyên nghành của mình để bóc thuốc cho người bệnh đúng và chuẩn, để họ có thể hết bệnh, mà bản thân em còn được mọi người biết đến. Luôn lấy con người làm tâm để mỗi ngày không ngừng học hội và phát huy trau dồi kiến thức nhiều hơn nữa.