Học phí Trường Đại học Y Dược TP HCM và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018

Học phí Trường Đại học Y Dược TP HCM và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018Nhiều thí sinh có nguyện vọng đăng ký học Trường Đại học Y Dược TPHCM nhưng còn đang băn khoăn về chỉ tiêu tuyển sinh và mức học phí của nhà trường năm 2018 là bao nhiêu.

Trường Đại học Y Dược TPHCM

Trong chuyên mục tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn bạn Minh Anh có đưa ra câu hỏi: “ Em có ý định học ngành Dược nhưng học lực của em không thực sự xuất sắc và em đang phân vân giữa việc chọn lựa trường Đại học Y Dược ngoài công lập với Trường Đại học Y Dược TPHCM. Theo em được biết, ở Trường Đại học Y Dược ngoài công lập này thì có mức học phí rất cao. Còn đối với Trường Đại học Y Dược TPHCM có mức học phí vừa phải nhưng điểm chuẩn những năm vừa qua của trường thuộc dạng top những trường có điểm chuẩn cao nhất trên cả nước. Em sợ mình không trúng tuyển. Vậy em nên lựa chọn trường nào? Mong các thầy cô tư vấn cho em ạ.”

Trước tiên, cám ơn bạn Minh Anh đã gửi câu hỏi về cho ban tư vấn của nhà Trường. Với câu hỏi này, nhà trường xin được tư vấn cho em như sau:

Lựa chọn trường học quả thực rất khó khăn không chỉ riêng em mà còn là đối với tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Để lựa chọn 1 trường học, em nên xem thông tin tuyển sinh năm 2018 cũng như mức học phí của 2 trường này để giúp em có những lựa chọn chính xác nhất. Vì em không nói rõ Trường Đại học Y Dược ngoài công lập kia là trường nào nên thầy cô chỉ đưa ra thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Y Dược TP HCM để em tham khảo.

Năm 2018, Trường Đại học Y Dược TP HCM xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia bằng điểm 3 môn: toán, hóa, sinh; Không sử dụng điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.

Chỉ tiêu như sau:

Học phí Trường Đại học Y Dược TP HCM và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018

Trong trường hợp thí sinh trong trường hợp đồng điểm, trường sẽ dùng tiêu chí phụ. Thứ nhất là điểm môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh không có điểm ngoại ngữ sẽ không được áp dụng quy định này (thí sinh được tính 10 điểm trong trường hợp được miễn bài thi môn tiếng Anh theo quy định Bộ). Thứ hai, nếu vẫn này vẫn xảy ra đồng điểm, trường sẽ ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

Về tuyển thẳng, năm 2018, Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ tuyển thẳng 101 chỉ tiêu tuyển thẳng cho tất cả các ngành. Trong đó nhiều nhất là ngành dược học 22 chỉ tiêu và y khoa 20 chỉ tiêu.

Mức học phí của Trường năm 2018 khoảng hơn 11 triệu đồng/năm/sinh viên.

Theo như em nói, Trường Đại học Y Dược ngoài công lập em định chọn có mức học phí rất cao. Em cần xem xét điều kiện kinh tế gia đình em hiện tại, nếu như không có khả năng theo học tại ngôi trường đó thì em nên lựa chọn xét tuyển vào Trường Đại học Y Dược TPHCM bởi đây là ngôi trường có mức học phí vừa phải không hơn nữa đây là trường đào tạo Y Dược uy tín đã được chứng nhận về chất lượng đào tạo. Sau khi có kết quả, nếu như em không trúng tuyển em có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn và sau đó liên thông lên Trường Đại học Y Dược TPHCM. Bằng tốt nghiệp Đại học Y Dược TPHCM của em sẽ có giá trị hơn nhiều so với tấm bằng của các trường Đại học Y Dược ngoài công lập. Em có thể tự tin cầm tấm bằng đó đi xin việc tại bất kỳ công ty Dược nào.

Trên đây là những lời tư vấn của nhà trường. Chúc em thành công!