Niềm đam mê theo đuổi ngành Y Dược bùng cháy trong tôi

Niềm đam mê theo đuổi ngành Y Dược bùng cháy trong tôiĐã không biết từ bao giờ ngọn lửa nhỏ đam mê theo đuổi ngành Y đã luôn bùng cháy trong tôi. Dù có nhiều khó khăn đến đâu nhưng tôi vẫn sẽ giữ vững niềm tin và không bao giờ từ bỏ.

Ngành Y Dược là niềm đam mê mà tôi luôn theo đuổi

Niềm đam mê theo đuổi ngành Y bùng cháy trong tôi

Ngọn lửa nhỏ đam mê theo đuổi ngành Y vẫn luôn bùng cháy trong tôi không biết từ bao giờ, tôi ra trường cách đây 7 năm không lựa chọn cho mình con đường đến trường, tôi từ bỏ cánh cổng trường Đại học mà theo đuổi đam mê kinh doanh của mình. Rồi sau đó năm 2014 tôi quyết định nộp hồ sơ để dự thi tuyển sinh vào trường Cao Đẳng Y Quảng Ninh, có lẽ lúc đó niềm vui đã không mỉm cười với tôi, tôi đã không may để được trúng tuyển. Cứ tưởng rằng sự nghiệp học hành sẽ khép lại, ấy vậy mà ngọn lửa trong tôi vẫn luôn âm ỉ để chờ có cơ hội bùng cháy, đam mê khát khao theo đuổi ngôi trường Y vẫn không từ bỏ. Tôi lại đi làm, những tháng ngày ấy rồi lại qua đi, 3 năm sau kể từ ngày ấy lại một lần nữa tôi lựa chọn cho mình con đường đến trường, vẫn là đam mê ấy, vẫn là ngọn lửa ấy tôi quyết định lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn trong 1 vài sự lựa chọn lúc đó. Có lẽ khát khao được đến trường đã là động lực, là nhân duyên để tôi tìm đến ngôi này.

Bước ngoặt cuộc đời, ngã rẽ lớn trong cuộc đời tôi.

Các bạn có biết không? Tôi vẫn nghĩ cánh cổng trường Y cao lắm, xa lắm, nghề Y vốn dĩ vẫn là nghề cao quý và thiêng liêng, để chạm tới cánh cổng ấy sẽ rất khó. Vậy mà tôi đã làm được, cánh cổng đó đã mở cửa đón chào tôi với ấn tượng ban đầu là sự niềm nở, nhiệt tình của các thầy cô ở phòng đào tạo. Định hướng cho tôi ngành phù hợp, cho tôi sự lựa chọn để đưa tôi đến quyết định. Đứng giữa ngã ba đường, tôi phải chọn cho mình một con đường, khó khăn trong muôn vàn khó khăn khác, tôi vẫn luôn cố gắng kể từ ngày vào trường, con đường đến trường của tôi là vậy, thử thách và gian nan. Nhưng tôi chưa một lần từ bỏ, bởi tôi nghĩ chỉ cần có đam mê ắt hẳn sẽ có thành công.

Ngay khi là sinh viên năm nhất tôi đã được vừa học lý thuyết, vừa học thực hành. Tôi đã có các kĩ năng mềm trong giao tiếp và tự tin hơn với những bài thuyết trình khi đứng trước một tập thể, tôi được làm quen với dụng cụ y tế và trải nghiệm thực hành đo dấu hiệu sinh tồn, tiêm truyền, sơ cứu vết thương và băng bó…

Ở nơi đây tôi còn được làm các bài tiểu luận, những điều mà trước đây tôi chưa từng biết đến bao giờ. Không chỉ là những môn học cơ bản hay những môn học chuyên ngành, tôi còn được học môn tin học chuẩn đầu ra, môn học ấy tôi thấy rất bổ ích. Dạy tôi biết bao điều, tôi làm quen được với máy tính theo một cách gọi là bài bản, tôi biết cách viết một CV để sau này khi ra trường tôi có thể tự mình tìm đến các nhà tuyển dụng, tôi biết cách maketting quảng cáo trên truyền thông, điều đó rất bổ ích và bây giờ tôi đang kiếm được tiền nhờ việc bán hàng online kiếm thêm thu nhập. Chí ít ra thì môn học đó cũng tốt hơn nữa là sau khi ra trường tôi có thêm cho mình một tấm bằng "Tin học" để thêm vào hồ sơ xin việc. Thầy cô giáo ở trường tuy còn rất trẻ nhưng có niềm đam mê và nhiệt huyết với nghề, toàn là những giảng viên đã tốt nghiệp loại giỏi tại các trường Y có tiếng. Ở đây không chỉ có học, tôi còn được tham gia các hoạt động đoàn thể do đoàn trường phát động, tham gia các hoạt động tình nguyện cùng các câu lạc bộ: đội máu, clb Sức Khỏe Xanh, clb blouse trắng...sẽ giúp cho tôi được phát triển nhiều hơn, hoàn thiện mình hơn, tôi có cơ hội được học hỏi giao lưu và chia sẻ.

Bước ngoặt cuộc đời, ngã rẽ lớn trong cuộc đời tôi.

Hiện tôi mới đang là sinh viên năm nhất của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mà tôi đã được học thực tế, đã được trải nghiệm như vậy rồi, thì liệu tôi có chọn sai đường hay hối hận không các bạn? Chặng được dài phía trước sẽ rất thú vị và còn nhiều điều để khám phá. Sau này khi ra trường, tôi có thể trở thành những nhân viên y tế trong tương lai. Tôi có thể tự tin với kiến thức mình học được, tay nghề mình được thực hành, kĩ năng mình được giao tiếp để ra trường tự đứng trên đôi chân của mình, bằng thực lực có thể ứng tuyển vào các phòng khám tư, bệnh viện tư hay các bệnh viện lớn... Tôi biết nghề y là một nghề không dễ để theo đuổi, tuổi xuân sẽ hao mòn, ngày trên lớp tối ở viện. Nhưng tôi vẫn ao ước để trở thành một điều dưỡng viên, được trực tiếp chăm sóc cho bệnh nhân. Tôi mong mình có thể mang lại cho họ những nụ cười, bàn tay tôi có thể xoa dịu cho họ những cơn đau về thể xác, lời nói của tôi có thể xoa dịu những nỗi đau về tinh thần. Không phải là những điều kì diệu mà là những hi vọng tốt đẹp hơn cho ngày mai tươi sáng. Tôi chọn nghề Y vì nghề Y giàu lòng nhân ái, yêu thương và sẻ chia, sẵn sàng hi sinh tất cả trong giây phút sinh tử ấy để giành lại sự sống cho bệnh nhân. Tôi yêu nghề Y, yêu màu trắng của chiếc áo blouse. Tự hào là người con của ngành Y khi khoác lên mình trước áo đó.

"Không có con đường nào, là con đường trải đầy hoa hồng

Không có thành công nào, là không có gian nan và thử thách

Chỉ cần bạn dám nghĩ, dám làm, và dám thử thách

Thì thành công sẽ mỉm cười và ngõ cửa trái tim bạn!"

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đúng là lựa chọn đúng để tôi theo học và thắp sáng ước mơ của mình, là nơi để ươm mầm và đào tạo ra các trình dược viên, điều dưỡng viên, kĩ thuật viên...với đủ tiêu chí "Sâu y lý - Giỏi y thuật - Giàu y đức". Tôi biết “Nghề Y - Con đường tôi chọn” sẽ có nhiều gian nan và thử thách. Nhưng tôi luôn tin vào bản thân mình, luôn cố gắng học tập tốt, và đặt chọn niềm tin vào các thầy cô cũng như nhà trường. Nơi có thể cho tôi những kiến thức vững vàng nhất, những bài học thực hành bổ ích nhất, để sau này tôi vững tin vào nghề.