Thực hiện ước mơ giúp đỡ những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện ước mơ giúp đỡ những người bệnh có hoàn cảnh khó khănĐể có thể thực hiện ước mơ giúp đỡ những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Thực hiện ước mơ giúp đỡ những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

Theo học ngành Y Dược vì muốn được giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn

Học Y Dược vì muốn chữa bệnh cho mọi người

Mới đây mà đã thấp thoáng 1 năm đã trôi qua với biết bao nhiêu là kỷ niệm. Nhớ lại ngày nào tôi còn là một thằng bé xách ba lô từ quê lên thành phố đi học mà bây giờ tôi đã là một sinh viên năm 2 của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Ai cũng phải trải qua quãng thời gian cắp sách đến trường với biết bao ước mơ, hoài bão cho một tương lai tươi sáng. Chính tôi cũng vậy, ngành nghề mà tôi ấp ủ bấy lâu nay và muốn chọn cho tương lai của mình đó chính là nghề Dược sĩ. Từ bé đến lớn tôi luôn phải nhìn thấy bà tôi đau đớn với những căn bệnh trong người tôi buồn và không biết làm sao để bà tôi hết bệnh.

Cứ cách hai ba tháng bệnh của bà tôi lại tái phát thông thường hay nhức đầu chống mặt do rối loạn tiền đình, hôm thì nhức chân, nhức khớp toàn là những bệnh của tuổi già. Tôi vốn dĩ tôi cũng là người rất sợ máu và mùi thuốc sát trùng của bệnh viện nên nhiều lúc tôi tự nghĩ mình sẽ không bao giờ hợp với nghề thầy thuốc nhưng mỗi lần nhìn thấy bà đau nhức trong lòng tôi không thể nào chịu được và thấy bà uống vào người một lần đến mười mấy viên thuốc đủ loại, mà không biết nó có tác dụng gì khác ngoài việc chữa hết bệnh của bà, trong khi đó bệnh tình nhiều khi không giảm. Cứ nghĩ đến việc đó thôi là tôi lại ớn lạnh.

Mong muốn giúp đỡ cho những người bệnh

Vì thế khi lên lớp 12 tôi đã quyết tâm thực hiện ước mơ của mình là trở thành một Dược sĩ. Một phần tôi muốn trở thành Dược sĩ để có thể chữa bệnh cho bà, cho gia đình mình, và được làm việc với hàng trăm loại thuốc khác nhau trên thế giới. Phần khác cũng vì tôi muốn giúp đỡ những người bệnh, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn có thể trực tiếp đến tiệm thuốc tây mua thuốc và tiết kiệm được phần nào tiền viện phí cho một vài loại bệnh thông thường mà không cần đến toa thuốc của bác sĩ.

Thực hiện ước mơ giúp đỡ những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn

Mặt khác tôi chọn ngành Dược sĩ chính là do bản thân tôi đã đam mê môn hóa và môn sinh muốn chinh phục nó cũng như sự ham mê tự học hỏi, nghiên cứu và tìm tòi cùng với tính nhẫn nại, kiên trì.

Cũng có nhiều hàng sớm nói rằng tôi không phù hợp với ngành Dược nhưng không vì thế tôi lại cảm thấy nản mà thay vào đó là sự nỗ lực, phấn đấu tới cùng với đam mê để trở thành một Dược sĩ tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Thực hiện ước mơ của mình

Nếu một ước mơ được vun đắp dần bằng thành quả, bằng sự nỗ lực không ngừng học tập, rèn luyện bản thân thì giấc mơ ấy và khát vọng ấy không lâu chắc chắn sẽ trở thành hiện thực. Có người cũng từng nói: “Có một mơ ước không khó, giữ mơ ước và dám thực hiện nó mới là điều quan trọng”.

Nếu chỉ vì những khó khăn mà tôi không dám thực hiện thì mơ ước của tôi chỉ đơn giản là những mong muốn đơn thuần. Ngành Dược sĩ hiện nay luôn là một tâm điểm của xã hội. Tôi biết để trở thành được một dược sĩ cần phải có kiến thức và chuyên môn cao. Vì thế tôi luôn phải cố gắng để tương lai sau này khi trở thành một dược sĩ tôi sẽ về quê của mình đễ chữa bệnh cho bà và các bệnh nhân ở vùng quê thân yêu của tôi.

Tôi tự nhủ bản thân sẽ phải cố gắng phấn đấu thật nhiều khi theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Để sau khi ra trường tôi có thể trở thành người thầy thuốc giỏi, có thể giúp đỡ được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn.