Tôi đến với ngành Y Dược để học hỏi và khám phá

Tôi đến với ngành Y Dược để học hỏi và khám pháEleanor Roosevelt khẳng định: “ Tương lai thuộc vào tay những người tin vào vẻ đẹp của ước mơ họ”. Mỗi người đều định hướng những con đường và nghề nghiệp cho riêng mình.

Định hướng con đường cho riêng mình

Được khoác lên mình chiếc áo blouse là ước mơ của tôi

Riêng tôi ước mơ lớn nhất trong cuộc đời là một ngày nào đó được đứng trên quầy thuốc nhìn toa và lấy thuốc trao cho bệnh nhân, hình ảnh này khiến cho nhiều người có một cái nhìn rất êm ái, nhẹ nhàng về nghề dược. Dược sĩ và các trình dược viên tại các bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, cửa hàng dụng cụ y tế phải trải qua rất nhiều năm học tập và đào tạo vô cùng nghiêm ngặc. Điều đó không dễ dàng để thực hiện nhưng tôi tin vào câu nói của Eleanor Roosevelt, tôi tin vào tương lai của riêng mình tôi đã đang nắm giữ một phần của chiếc chìa khóa mở của tương lai. Lí do tôi đến với nghề này mục đích chủ yếu không phải là kiếm sống mà là bước đến để học, tìm hiểu khám phá ngành nghề hấp dẫn này quan trọng tôi sẽ tuân thủ nghề nghiệp vận dụng những gì mình trải qua và quá trình học tập chuyên môn để chữa bệnh cho bệnh nhân.

Để khởi đầu cho ước mơ của mình tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn  là nơi tôi sẽ học tập trau dồi những kiến thức cần thiết để trở thành 1 dược sĩ. Sau khi ra trường, tôi mong muốn có thể đem kiến thức mình đã học được về quê hương nơi tôi sinh ra để cống hiến cho nó. Nơi tôi ở vốn là một thôn quê nghèo, nền kinh tế chưa phát triển, đại đa số mọi nhà đều làm nông. Y học ở đây khá lạc hậu, người bệnh khá nhiều vì họ chưa có ý thức bảo vệ sức khỏe của bản than vì vậy sau khi ra trường hoàn thành kiến thức chuyên ngành tôi sẽ về quê để phục vụ sức khỏe cho người dân ở quê tôi.

Các thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có chia sẻ cho các sinh viên theo học tại trường răng : Dược sĩ sau khi ra trường với mức lương khời điểm khá thấp, thường không như những kì vọng các em đặt ra khi còn đang theo học. Vì thế tôi mong muốn sẽ có thể làm ra mức lương khởi điểm tối thiểu là 3 triệu đồng/tháng trở lên. Sau năm 2 sẽ tăng lên khoảng từ 6-7 triệu/ tháng. Tôi không chỉ làm việc kiếm tiền nuôi sống bản than mà còn nuôi sống gia đình nên với mong muốn đem kiến thức mình học được phục vụ cho nhân dân, nuôi sống gia đình mình báo hiếu cho cha mẹ đã vất vả làm việc nuôi tôi khôn lớn cho đến ngày hôm nay.

Với trình độ cao đẳng tôi đang học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn hiện giờ vẫn không đủ khả năng để mở cho mình một nhà thuốc nên sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng tôi sẽ đăng kí học liên thông lên đại học ngành dược. Với hy vọng có thể họ chuyên ngành dược sĩ của mình. Có cái bằng đại học để đường đường chính chính mở cho bản thân một nhà thuốc của riêng mình mà không phải đi làm thuê cho người ta hay là thuê bằng đại học để mở nhà thuốc.

Hi sinh cống hiến hết mình cho ngành dược

Phần thưởng cho sự cố gắng đều thực sự xứng đáng

Dù rằng khi chọn con đường dược sĩ sẽ phải mất rất nhiều thời gian cho việc học tập và trau dồi kiến thức, đồng thời đòi hỏi sự hi sinh cống hiến, ít nhất mười năm kể từ bước chân đầu tiên vào giảng đường cao đẳng. Nhưng phần thưởng đổi lại cho những ai chọn dược sĩ làm mục tiêu nghề nghiệp cũng thực sự xứng đáng: Thời gian công việc một ngày của dược sĩ tương đối ổn định hơn so với những người cùng chọn nghề chăm sóc sức khỏe khác như bác sĩ phẫu thuật hay điều dưỡng… Những người làm việc tại nhà thuốc có thời gian biểu cố định, đến vào buổi sáng và ra về vào đầu buổi tối, chứ không phải làm việc theo ca, làm đêm hoặc đột ngột nhận tin báo rồi vội lao đến bệnh viện lúc nửa khuya vì có một ca mổ khẩn cấp. Thu nhập của những người làm việc ngành dược tương đối cao và ổn định. Điều quan trọng nhất, sự trưởng thành trong lĩnh vực tôi theo đuổi, cơ hội học tập tại nước ngoài, điều kiện mở rộng tầm nhìn và đặc biệt, trái tim của tôi cũng sẽ được mở rộng, bao dung khi tiếp xúc với những bệnh nhân cần được chữa trị.