Đại học Y có phải là con đường duy nhất để theo ngành Y Dược?

Đại học Y có phải là con đường duy nhất để theo ngành Y Dược?Người xưa thường có câu “ Nhất Y, nhì Dược ”, bởi Y Dược là ngành nghề rất cao quý, quan trọng trong xã hội này. Tuy nhiên để có thể vào được các trường đại học y thì không phải là dễ.

Ngành Dược luôn rất cao quý và có tầm quan trọng trong xã hội\

Ngành Dược luôn rất cao quý và có tầm quan trọng trong xã hội

Ngành Dược đang rất được các bạn trẻ quan tâm

Em rất thích ngành Dược, một phần là em rất tò mò muốn chế biến ra những viên thuốc có thể giúp mọi người khỏi bệnh, giúp người bệnh giảm bớt những cơn đau đớn khi bị những căn bệnh quái ác  hành hạ tưởng chừng như sống đi chết lại vậy. Em yêu nghề Dược là bởi nghề Dược là một nghề rất cao quý,có tầm quan trọng lớn trong xã hội. Trong mỗi chúng ta không ai có thể chắc chắn rằng mình luôn khỏe mạnh, có những người thì ít bệnh, có những người thì lại mang trong mình rất nhiều bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Nghề Y Dược là một rất áp lực đòi hỏi người theo học ngành Y Dược phải chu đáo, cẩn thận, tỉ mỉ và thật trọng, không cho phép sai sót bất cứ một thứ gì. Phải yêu nghề, dốc hết tâm huyết và sự cố gắng hết mình trong ngành nghề. Luôn luôn đặt bệnh nhân lên trên hàng đầu. Luôn lắng nghe, cảm thông và thấu hiểu những lo lắng và tâm sự của bệnh nhân cũng như người nhà của người bệnh, phải gần gũi, động viên người bệnh cùng hợp tác tác với bác sĩ để đạt kết quả tốt nhất trong việc điều trị bệnh.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp bạn thực hiện ước mơ trở thành Dược sĩ giỏi

Ngành Y Dược quan trọng đến vậy, áp lực đến thế, đòi hỏi tiêu chuẩn lại rất cao nên em đã từng có ý định từ bỏ ước mơ chọn nghề Y Dược. Nhưng thật may mắn khi việc đó lại không xảy ra, em đã gặp được Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, mối nhân duyên may mắn đã giúp em có động lực không từ bỏ ước mơ của trở thành người Dược sĩ trong tương lai. Nhớ lại ngày đầu tiên em bước vào trường, dường như em đang bước ra một thế giới hoàn toàn khác lạ,mọi thứ xung quanh đều rất là lạ đối với em. Ngôi trường học mới chưa từng được đến, thầy cô và bạn bè đều là những người xa lạ chưa bao giờ gặp, chưa từng tiếp xúc với họ, rồi đây là lần đầu tiên xa nhà trong 18 năm ở với bố mẹ; được bố mẹ bao bọc, yêu thương. Bước chân ra đi để sống một cuộc sống hoàn toàn tự lập không có bố mẹ, những người thân và những người bạn yêu mến; em cảm thấy rất buồn, tủi thân, cô đơn và rất nhớ nhà. Em tưởng chừng như mình không vượt qua được cửa ải khó khắn này. Nhưng thấm thoát thời gian trôi đi, ngày này qua ngày khác vậy mà giờ đây đã sắp kết thúc năm nhất rồi. Vì ở đây có những thầy cô giáo rất vui tính,  rất yêu nghề, mến trò  rất chu đáo, giảng dạy rất tâm huyết; tận tình chỉ bảo sinh viên, sẵn sàng chia sẻ cho học trò những kinh nghiệm quý báu mà mình tích lũy được trong ngành nghề. Ở nơi đây còn có những người bạn ở những quê hương khác nhau, những vùng miền khác nhau họ rất hòa đồng, vui vẻ và tốt bụng; luôn sát cánh bên nhau trong mọi hoàn cảnh. Là nguồn động lực lớn giúp em vượt qua được khoảng thời gian đầu khó khăn tưởng như bản thân mình chắc không thể vượt qua được.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Em nghĩ rằng sự lựa chọn học ngành Dược ở ngôi trường Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một quyết định đúng đắn. Em tin rằng đây sẽ là nơi sẽ giúp em và cùng em thực hiện được ước mơ trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai, giàu Y đức, góp một phần lợi ích nhỏ bé cho xã hội, là một chỗ dựa vững chắc cho bố mẹ, người thân bảo vệ họ luôn được khỏe mạnh.

Năm tháng qua đi rồi cũng sẽ đến ngày em phải rời xa nơi đây, rời Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Nhưng em sẽ không bao giờ quên những kỉ niệm ở nơi đây, ở nơi đây đã dạy em trưởng thành hơn, giúp em thực hiện được ước mơ trở thành người Dược sĩ giỏi, giàu y đức. Có những thầy cô giáo yêu nghề, mến trò, có những người bạn yêu quý cùng sát cánh bên nhau với biết bao kỉ niệm đẹp quãng đường sinh viên tươi đẹp của em; là nơi đánh dấu em đã tồn tại ở nơi đây trên con đường trở thành một Dược sĩ giỏi!