Đào tạo chứng chỉ Chăm sóc trẻ nhỏ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Đào tạo chứng chỉ Chăm sóc trẻ nhỏ Trường Cao đẳng Dược Sài GònChứng chỉ chăm sóc trẻ nhỏ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo theo chuẩn Bộ Y tế nhằm nâng cao kỹ năng chăm sóc trẻ nhỏ của các cán bộ Y tế.

Việc chăm sóc trẻ nhỏ một cách khoa học để trẻ phát triển toàn diện nhất được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xây dựng chương trình đào tạo với các Bác sĩ Sản khoa, Thạc sĩ Điều Dưỡng trực tiếp giảng dạy đào tạo Kỹ năng Chăm sóc trẻ cho người có nhu cầu học tại Sài Gòn.

Đào tạo chứng chỉ Chăm sóc trẻ nhỏ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Chương trình đào tạo chứng chỉ chăm sóc trẻ nhỏ được Bộ Y tế và Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp mã ngành nghề 47290 (Theo danh mục tại Quyết định 01/2017/QĐ-TTg ngày 17/01/2017 ) cho Trường Cao dẳng Dược Sài Gòn.

Nội dung chương trình đào tạo chứng chỉ chăm sóc trẻ nhỏ bao gồm:

Cung cấp kiến thức cơ bản về sự phát triển và trưởng thành của trẻ bình thường, các mốc phát triển và các nguyên nhân thường gặp dẫn đến thay đổi bất thường và vai trò của người chăm sóc trẻ nhỏ để hướng dẫn bà mẹ theo dõi, chăm sóc trẻ. Chương trình đào tạo kỹ năng chăm sóc trẻ nhỏ này cũng trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về nguyên nhân, đường lây truyền, biểu hiện, biến chứng và cách xử trí, biện pháp dự phòng của một số bệnh thường gặp ở trẻ em trong từng thời kỳ phát triển của trẻ.

Yêu cầu chung về chăm trẻ nhỏ và những đặc điểm tâm sinh lý chung của trẻ từ 1- 12 tháng tuổi được các giảng viên là Bác sĩ sản khoa, Cử nhân Điều Dưỡng trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn cho người học cách vệ sinh từng bộ phận trên cơ thể bé, thay tá cho bé, cách tắm cho bé. Đặc biệt chương trình đào tạo kỹ năng chăm sóc trẻ nhỏ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ chỉ ra những sai lầm trong chăm sóc trẻ sơ sinh khi các bé bị các bệnh thông thường mà các bà mẹ thường mắc phải do những đặc thù văn hoá vùng miền khác nhau, tạo nên những tâm lý thói quen chăm sóc trẻ nhỏ thiếu tính khoa học.

Tham gia khoá học, người học còn được cung cấp những kiến thức y khoa cơ bản để có thể nhận biết một số bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh và cách sơ cấp cứu một số trường hợp thường gặp ở trẻ nhỏ. Đây là những kiến thức y học hiện đại rất hữu ích đối với những bà mẹ trẻ để biết chăm sóc cho trẻ khi bị bệnh từ việc chăm sóc dinh dưỡng, cách phòng và chăm sóc trẻ bị tiêu chảy, táo bón, sốt cao co giật tại nhà và xử lý các tình huống liên quan trẻ nhỏ một cách khoa học nhất.

Đào tạo chứng chỉ Chăm sóc trẻ nhỏ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Kỹ năng đạt được sau khi hoàn thành khoá học chăm sóc trẻ nhỏ?

Người học nắm được sự phát triển tổng quan của trẻ theo từng giai đoạn từ sơ sinh (0 tháng tuổi ) đến 6 tuổi để lập kế hoạch chăm sóc bé khoa học theo từng độ tuổi của trẻ nhỏ. Đặc biệt là cách cho bé ăn:

Có kiến thức nuôi con bằng sửa mẹ là tốt nhất cho bé giai đoạn từ 0 tháng tuổi đến 6 tháng tuổi. Cách pha sữa cho trẻ tương ứng với số cân nặng, số tháng của trẻ; Phương pháp khử trùng các dụng cụ pha sữa như bình sữa, núm vú, dụng cụ cọ rửa bình sữa…cho đến cách cho trẻ ăn khi bé bú bình sữa. Ví dụ như: Khi cho bé bú bình phải nhỏ vài giọt sữa lên phía trên cổ tay để thử nhiệt tránh nóng quá làm bé bị bỏng khi thấy nhiệt lượng ấm khoảng 40 độ, thì mới cho bé ăn. Tư thế ẵm bé phải bế cho bé nằm thoải mái, đầu hơi cao một chút rồi mới nâng bình sữa theo hướng lên trên và hơi nghiêng nhằm đưa núm vú từ từ vào miệng bé với lượng sữa chảy vừa phải tránh bị sặc sữa. Các mẹ cũng cần lưu ý rằng, khi bế bé không được đu đưa rung lắc mạnh bé, vì sẽ làm ảnh hưởng đến não bộ của trẻ nhỏ.

Chương trình đào tạo kỹ năng chăm sóc trẻ nhỏ với thời gian đào tạo 3 tháng học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cung cấp các kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ, chăm sóc trẻ nhỏ khi các bé mắc bệnh thông thường trong giai đoạn từ 3 đến 6 tuổi bị tiêu chảy hoặc cảm, sốt, ho, nôn oẹ và chế độ dinh dương cho bé khi mẹ không có sữa (nuôi nhân tạo) hoặc mẹ có sữa nhưng quá ít sữa hoặc mẹ bị những bệnh truyền nhiễm, bị ốm mà không thể cho con bú được buộc phải nuôi trẻ bằng các loại thức ăn khác. Các phương pháp chăm sóc trẻ nhỏ từ việc tắm cho bé, tay tã, thay bỉm, vệ sinh cơ thể bé cho đến cách vui chơi trò chuyện để bé phát triển trí tuệ, thể lực toàn diện nhất.

Sau thời gian học 3 tháng, người học sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp Chứng chỉ chăm sóc trẻ nhỏ theo tiêu chuẩn Bộ Y tế và Tổng Cục giáo dục Nghề nghiệp. Nếu bạn có nhu cầu học kỹ năng chăm sóc trẻ nhỏ đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh để được tư vấn: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop