Tư vấn đào tạo Chứng chỉ Chăm sóc Trẻ nhỏ ở đâu tốt?

Tư vấn đào tạo Chứng chỉ Chăm sóc Trẻ nhỏ ở đâu tốt?Ngày nay, kinh tế phát triển nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe, bảo vệ các em bé và sản phụ mới sinh tăng cao, khiến ngành Hộ sinh trở thành ngành nghề được nhiều người tìm học bởi đây được coi là ngành học có nhiều cơ hội tự tạo việc làm với thu nhập cao.

Ngày nay, kinh tế phát triển nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe, bảo vệ các em bé và sản phụ mới sinh tăng cao, khiến ngành Hộ sinh trở thành ngành nghề được nhiều người tìm học bởi đây được coi là ngành học có nhiều cơ hội tự tạo việc làm với thu nhập cao.

Tư vấn đào tạo Chứng chỉ Chăm sóc Trẻ nhỏ ở đâu tốt?

Tìm hiểu về ngành nghề Chăm sóc trẻ nhỏ

Ngành nghề chăm sóc trẻ nhỏ (còn gọi là y tá hộ sinh) là ngành liên quan đến chuyên môn về chăm sóc bà mẹ từ khi mang thai đến khi sinh nở. Người học được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo bài bản để trở thành người có chuyên môn, kỹ năng đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh; sự an toàn của mẹ và bé.

Mục tiêu của ngành Chăm sóc trẻ nhỏ, đó là cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ an toàn và hiệu quả cho phụ nữ và trẻ em. Nữ Hộ sinh sẽ là người trực tiếp theo dõi quá trình mang thai, chuyển dạ của sản phụ, báo cáo tình hình của sản phụ đến bác sĩ, cũng là người chuẩn bị mọi dụng cụ y tế cho ca đỡ đẻ. Người Hộ sinh sẽ đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ phụ nữ mới sinh nói riêng, phụ nữ nói chung và trẻ em một cách toàn diện về thể chất, tâm, sinh lý và xã hội.

Sinh viên theo học ngành Chăm sóc trẻ nhỏ sẽ được trang bị những kiến thức quan trọng, cần thiết cho hoạt động nghề nghiệp tương lai sau này. Kiến thức từ cơ sở đến kiến thức chuyên ngành song song với thực hành thực tế trong quá trình chăm sóc mẹ và bé sau sinh, nhằm giúp cho sinh viên am hiểu hơn về công việc của mình.

Cơ hội việc làm ngành Chăm sóc trẻ nhỏ

Cơ hội làm việc của ngành Chăm sóc trẻ nhỏ vô cùng rộng mở. Do hiện tại chưa có nhiều trường cao đẳng y dược đào tạo ngành này nên nguồn nhân lực Chăm sóc trẻ nhỏ đang rất khan hiếm. Mức lương ngành Chăm sóc trẻ nhỏ rất cao nếu bạn có kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng giao tiếp tốt.

Trong điều kiện nhân viên hoạt động trong ngành Hộ sinh còn quá khan hiếm như hiện nay thì những người làm việc trong ngành này quả là nơi có “mảnh đất màu mỡ” để kiếm tiền một cách nhàn hạ.

Những tố chất phù hợp với ngành Chăm sóc trẻ nhỏ

Là người đầu tiên gặp mẹ và bé và là cũng người hướng dẫn, chăm sóc sức khỏe sản phụ sau khi sinh – thời điểm mà người mẹ mệt mỏi nhất, đau đớn nhất, thì nhất định người làm Hộ sinh cần có đủ những tố chất, kỹ năng sau đây:

- Kỹ năng lập kế hoạch Chăm sóc mẹ và bé: Biết tính toán và sắp xếp được khoảng thời gian mà sản phụ có thể chuyển dạ, và sinh sản an toàn nhất.

- Nắm vững về những kiến thức về chuyên môn ngành Hộ sin. Đây là điều kiện tiên quyết của người làm công việc Hộ sinh, vì điều nay liên quan tới cả tính mạng sức khoẻ của mẹ và bé.

- Tính nhanh nhẹn và chính xác trong công việc: Trong khi thai phụ chuyển dạ chờ sinh, mọi thủ tục cần làm nhanh chóng, chính xác nhằm tránh những diễn biến xấu nhất xảy ra.

- Tư vấn sức khỏe: Để sản phụ có thể có sức khỏe tốt nhất trong thai kỳ và trong quá trình trước, trong, sau đẻ.

- Kỹ năng giao tiếp tốt để có thể động viên và chia sẻ cơn đau trong khoảng thời gian vất vả nhất của một người sản phụ.

- Cẩn trọng, tỉ mỉ và có tinh thần trách nhiệm cao.

- Lòng nhân hậu, sức khỏe của sản phụ và thai nhi phụ thuộc rất lớn đến nhân cách, phẩm chất của nữ hộ sinh.

Tư vấn đào tạo Chứng chỉ Chăm sóc Trẻ nhỏ ở đâu tốt?

Tuyển sinh Đào tạo Chứng chỉ kỹ năng chăm sóc trẻ nhỏ

Chương trình đào tạo kỹ năng chăm sóc trẻ nhỏ với thời gian đào tạo 3 tháng học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cung cấp các kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ, chăm sóc trẻ nhỏ khi các bé mắc bệnh thông thường trong giai đoạn từ 3 đến 6 tuổi bị tiêu chảy hoặc cảm, sốt, ho, nôn oẹ và chế độ dinh dương cho bé khi mẹ không có sữa (nuôi nhân tạo) hoặc mẹ có sữa nhưng quá ít sữa hoặc mẹ bị những bệnh truyền nhiễm, bị ốm mà không thể cho con bú được buộc phải nuôi trẻ bằng các loại thức ăn khác.

Các phương pháp chăm sóc trẻ nhỏ từ việc tắm cho bé, tay tã, thay bỉm, vệ sinh cơ thể bé cho đến cách vui chơi trò chuyện để bé phát triển trí tuệ, thể lực toàn diện nhất.

Sau thời gian học 3 tháng, người học sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp Chứng chỉ chăm sóc trẻ nhỏ theo tiêu chuẩn Bộ Y tế và Tổng Cục giáo dục Nghề nghiệp.

Nếu bạn có nhu cầu học kỹ năng chăm sóc trẻ nhỏ đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh để được tư vấn: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop