Đào tạo tiếng Anh chuyên ngành Y Dược đáp ứng nhu cầu tuyển dụng Bệnh viện Quốc tế

Đào tạo tiếng Anh chuyên ngành Y Dược đáp ứng nhu cầu tuyển dụng Bệnh viện Quốc tếVừa qua tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh đã diễn ra hội thảo khoa học về đào tạo tiếng Anh chuyên ngành Y Dược với sự tham gia của chuyên gia trong lĩnh vực Y tế và nhiều sinh viên các Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Vừa qua tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh đã diễn ra hội thảo khoa học về đào tạo tiếng Anh chuyên ngành Y Dược với sự tham gia của chuyên gia trong lĩnh vực Y tế và nhiều sinh viên các Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Đào tạo tiếng Anh chuyên ngành Y Dược đáp ứng nhu cầu tuyển dụng Bệnh viện Quốc tế

Đào tạo tiếng anh chuyên ngành để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của bệnh viện Quốc tế

Hội thảo có chủ đề “Đào tạo tiếng Anh chuyên ngành Y Dược đáp ứng nhu cầu thị tuyển dụng của các Bệnh viện Quốc tế” do các giảng viên dạy tiếng Anh phối hợp Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức. Đây là hội thảo chuyên ngữ tiếng Anh chuyên ngành Y khoa để các Trường Cao đẳng Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh trao đổi kinh nghiệm chuyên môn và phát triển ý tưởng nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên ngành Y Dược. Đây cũng là dịp các giáo viên, giảng viên các Trường Cao đẳng Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh có cơ hội tăng cường trao đổi kinh nghiệm giảng dạy lẫn nhau, tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi chuyên môn tiếng anh giữa các cá nhân trong chuyên ngành ngôn ngữ.

Theo Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Cường: Hội thảo tiếng anh chuyên ngành Y tế cũng hướng tới mục tiêu tăng cường khả năng tiếng Anh chuyên môn cho các giảng viên và sinh viên Y khoa nhằm thúc đẩy sử dụng tiếng Anh trong quá trình giảng dạy. Cụ thể là nâng cao năng lực tiếng Anh cho sinh viên và nghiệp vụ sư phạm cho giảng viên tiếng anh dạy các Trường Cao đẳng Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh góp phần đổi mới căn bản, toàn diện khả năng ngoại ngữ tiếng anh chuyên ngành Y Dược của cán bộ Y tế Thành Phố. Hội thảo đã được nhiều chuyên gia y học và các giảng viên thảo luận theo hai chủ đề: Phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá trong giảng dạy tiếng Anh chuyên ngành Y Dược; Tiếng Anh chuyên ngành theo định hướng nghề Y Dược.

Đào tạo tiếng Anh chuyên ngành Y Dược đáp ứng nhu cầu tuyển dụng Bệnh viện Quốc tế

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tư vấn tuyển sinh Y Dược

Trong buổi hội thảo, Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Cường cho biết Vừa qua Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã thành lập Trung tâm khởi nghiệp nghề Y Dược để sinh viên có cơ hội tự tạo việc làm hoặc cơ hội được tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp ra trường. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng cán bộ Y tế biết sử dụng tiếng anh chuyên ngành Y Dược của các Bệnh viện Quốc Tế tại thành phố Hồ Chí Minh với mức lương cao hơn nhiều so với làm ở Bệnh viện công. Do vậy, nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động có tuyển dụng cán bộ Y tế không chỉ giỏi chuyên môn mà còn phải giỏi cả tiếng anh chuyên ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã tổ chức hội thảo nhằm nhận được sự đóng góp kinh nghiệm đào tạo tiếng anh của các Bệnh viện Quốc tế, các chuyên gia và các giảng viên tiếng anh giàu kinh nghiệm trong giảng dạy ở các Trường Cao đẳng Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh với mục tiêu đào tạo cho người học: Vững chuyên môn giỏi tiếng Anh. Hội thảo cũng được các chuyên gia và giảng viên đánh giá cao về mục tiêu đào tạo tiếng anh chuyên ngành Y Dược cho sinh viên của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.

Hội thảo tiếng anh chuyên ngành Y Dược đã thành công tốt đẹp với sự giúp đỡ của Viện Ngôn ngữ – Quốc tế học (ILACS) Trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Ngoài ra, Viện Đào tạo quốc tế (ISB) cũng sẽ giúp đỡ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn trong việc xây dựng nội dung các chương trình đào tạo đi sát thực tế, có chiều sâu; phù hợp với nhu cầu thị trường lao động.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop