Để theo nghề thầy thuốc cần phải có sự can đảm và yêu nghề

Nghề thầy thuốc tưởng chừng là đơn giản nhưng thực chất nó không như chúng ta thường nghĩ và chỉ có những người có sự can đảm và lòng yêu nghề mới theo đuổi được đến cùng

Để theo nghề thầy thuốc cần phải có sự can đảm và yêu nghề

Làm thầy thuốc cần có sự can đảm và yêu nghề

Không có nghề nào lại đi vào đời sống con người một cách sâu sắc và cấp thiết như nghề Y Dược, nó đi liền với sự xuất hiện con người và chắc chắn sẽ tồn tại cho đến khi không còn sự sống của loài người trên trái đất này. Cũng không có nghề nào như nghề y mà một lỗi lầm hay một thiếu sót dù nhỏ lại có thể gây nên những tác hại lớn đến sức khỏe và thậm chí đến tính mạng của con người, mà người người mắc lỗi có khi không còn cơ hội sửa chữa, khắc phục được nữa. Đã từ lâu, người ta đã coi nghề y là một nghề quan trọng, đặc biệt, một nghề nhân đạo có quan hệ đến đời sống và tính mạng con người.

Bản thân mỗi con người chúng ta đều tự lựa chọn cho bản thân một nghề nghiệp và theo đuổi niềm đam mê đó. Tôi cũng vậy!

Nghề thầy thuốc tưởng chừng là đơn giản nhưng thực chất nó không như chúng ta thường nghĩ mà trong đó chứa đựng cả một tấm lòng cao quý. Thầy thuốc có thể coi là người nắm giữ một phần mạng sống của con người. Để có thể theo nghề thầy thuốc cần phải có sự can đảm và yêu nghề.

Khi đã quyết định theo ngành Y Dược chúng ta phải tập dần tính cẩn thận và quyết đoán trong mọi chuyện. Nếu chúng ta lơ là không cẩn thận gây ra dù chỉ là một lỗi nhỏ điều đó cũng đồng nghĩa là chúng ta đã gây tổn hại đến sức khỏe của bệnh nhân, còn chưa nói đến những trường hợp nghiêm trọng hơn. Con đường tôi chọn không mấy bằng phẳng nhưng tôi tin vào con đường ấy và tôi tin là mình sẽ làm thật tốt.

Đã có khi nào bạn phải hối tiếc khi nhìn lại con đường mà bạn đã đi qua chưa? Đối với tôi con đường tương lai mà tôi đang tiếp bước vẫn còn rất dài và xa lắm. Nhưng tôi tự hào với sự lựa chọn tương lai cho chính mình vì tôi thật sự yêu thích màu áo blouse trắng mà tôi đang khoác lên mình mỗi ngày. Con đường tương lai mà tôi đã và đang đi chính là nghề y. Nhưng công việc mà tôi lựa chọn không phải là một nữ bác sĩ hay một nữ y tá mà đó là công việc của một người dược sĩ.

Để theo nghề thầy thuốc cần phải có sự can đảm và yêu nghề

Học ngành Dược bởi vì tôi muốn nhìn thấy những nụ cười trên môi người bệnh

Tôi muốn nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của bệnh nhân, tôi muốn giúp họ có nghị lực hơn trong cuộc sống nên tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - nơi tôi trao niềm tin cùng sự cố gắng của mình, trường có các giảng viên giỏi, luôn tận tâm với nghề thầy thuốc chữa bệnh của mình. Các Thầy Cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn chỉ dạy tỉ mỉ và tận tâm, truyền đạt hết tất cả những kiến thức cần thiết trong ngành để chúng tôi hiểu, về tính chất công việc mình cần làm trong tương lai.

Tính mạng con người là điều mà tất cả chúng ta luôn đặt lên hàng đầu. Bởi vậy, trọng trách của những Dược sĩ là phải nắm vững tốt kiến thức chuyên môn để có thể tư vấn, bán thuốc cho bệnh nhân, hỗ trợ điều trị cùng Bác sĩ,… Đây được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu nếu bạn muốn trở thành một Dược sĩ giỏi. Chính vì thế, ngay từ khi bước chân vào ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, các bạn sinh viên ngành Dược cần phải học tốt các môn chuyên ngành, không ngừng trau dồi và rèn luyện kiến thức, để có thể hoàn thiện mình và trở thành một Dược sĩ có tâm.

Ham học hỏi chính là yếu tố quan trọng để đưa chúng ta tới cánh cửa của thành công. Không chỉ riêng gì ngành Dược, mà bất cứ ngành nghề nào trong xã hội cũng cần phải có sự đam mê, ham học hỏi. Có được đức tính này, bạn sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị, không chỉ trong ngành Dược mà cả những khía cạnh khác của cuộc sống. Vì vây, trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường các bạn hãy luôn chịu khó, tìm tòi, học hỏi để có thêm thật nhiều kiến thức để trở thành một người Dược sĩ giỏi, “Dược sĩ của nhân dân”.