Điều dưỡng viên - Nghề tôi chọn hay nghề đã chọn tôi

Điều dưỡng viên – Nghề tôi chọn hay nghề đã chọn tôiKhông biết từ lúc nào mà cái ý định ngành Y đã in sâu vào tâm trí, không biết từ lúc nào mà hai chữ Điều dưỡng đã hiện lên mãi trong đầu tôi.

Không biết từ lúc nào mà cái ý định ngành Y đã in sâu vào tâm trí, không biết từ lúc nào mà hai chữ Điều dưỡng đã hiện lên mãi trong đầu tôi.

Nghề Điều dưỡng nhiều vất vả nhưng cũng có nhiều hạnh phúc

Nghề Điều dưỡng nhiều vất vả nhưng cũng có nhiều hạnh phúc

Đến với nghề Điều dưỡng, đây cũng là cái nghề mà Mẹ tôi đã theo đuổi hơn 20 năm nay và cũng là cái nghiệp mà Nội tôi đã cống hiến hết suốt cả cuộc đời. Chắc hẵn là ai đó cũng nghĩ rằng “nó” có cái gốc gác từ gia đình đã có truyền thống theo ngành Y biết bao năm nay nên theo ngành của gia đình thì không gì là không khó giải thích. Nhưng cái gốc gác ấy không cộng thêm với niềm đam mê, niềm mơ ước mà tôi ấp ủ từ nhỏ để trở thành người Điều dưỡng nối gót theo chân gia đình thì về việc chọn lựa ấy ( ngành Điều dưỡng) liệu rằng có thể biến thành hiện thực được hay không?

Nghề tôi chọn

Ngay từ nhỏ tôi đã được làm quen tiếp xúc nhiều với môi trường bệnh viện khi mà tôi vẫn hay lên cơ quan thăm Mẹ tôi làm trong đó, ngay từ nhỏ tôi đã được gia đình tôi kể về những chuyện câu hấp dẫn của ngành Y, nào là lúc cấp cứu bệnh nhân như thế nào, rồi thì niềm vui của hay nỗi buồn trong khi họ nằm viện ra làm sao, những câu chuyện đó tôi nghĩ rằng nó đã dần dần in sâu vào tâm trí của tôi ngay từ lúc đó. Những lúc cơ quan Mẹ tôi tổ chức một sự kiện hay một hội nghị thì tôi vẫn lẽo đẽo đi theo Mẹ lên bệnh viện. Nói thật chứ! lên bệnh viện theo Mẹ tham gia những sự kiện hay chương trình văn nghệ gì đó chỉ là cái cớ mà thôi. Nhưng ai biết rằng, mỗi lúc lên viện, tôi lại chạy lẩn quẩn quanh các khoa phòng bệnh để được nhìn những cô chú mặc áo bluose trắng với đôi chân thoăn thoát đi đi lại lại; đôi tay nhanh nhẹn chăm sóc làm những thủ thuật cho những bệnh nhân; rồi những lời nói, giải thích, động viên đến bệnh nhân và nhìn thấy được nụ cười trên môi của họ. Chỉ cần nhìn thấy hình ảnh đó thôi tôi đã thích lắm rồi. Và rồi một suy nghĩ nữa chợt lóe trong đầu tôi là muốn mai sau được “ Khoát chiếc áo trắng đi trong bệnh viện”, vì vậy với ý chí đó đã hối thúc tôi làm sao sau này phải đi theo nghề Điều dưỡng dù học Đại học hay Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn, bởi cái nghề vốn là truyền thống của gia đình, nhưng đúng hơn theo nhận thức của bản thân thì đây là chính cái nghề mà tôi ước ao bấy lâu.  

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018

Nghề đã chọn tôi

Cái suy nghĩ về nghề Điều dưỡng ấy bây giờ tôi đã không còn mặn mà như hồi nhỏ nữa, nhiều thứ đã thay đổi quá nhiều thành ra suy nghĩ của tôi về nghề nghiệp tương lai cũng muốn thay đổi. Sư phạm! có lẽ sẽ phù hợp với tôi hơn và tôi cũng thích ngành đó vậy nên bắt đầu từ đó tôi đâm vào tìm hiểu về nghề sư phạm và ngành Điều dưỡng ( truyền thồng gia đình) tôi đành gác lại. Cho đến một lần tôi bị một tai nạn sinh hoạt dẫn đến chấn thương sọ não phải nhập viện, khi đó tôi điều trị gần một tuần, trong tuần đó tôi được chính các cô chú Điều dưỡng là đồng nghiệp của Mẹ chăm sóc một cách chu đáo, nghĩ rằng là người thân quen nên được ưu ái nhưng không phãi vậy tất cả bệnh nhân trong phòng họ đều được hưởng sự chăm sóc như nhau. Từng viên thuốc, từng mũi khâu cọng chỉ, từng lời nói ủi an động viên nhẹ nhàng nhưng đầy sức thuyết phục của cô chú Điều dưỡng đã hiện rõ mồn một trong lòng tôi, lúc đó tôi đã tự nhủ rẳng: “ Bởi đâu cô chú ấy làm được” nếu không có lòng yêu nghề cũng như cái nghề đã gắn bó đồng hành cùng họ, và chính lúc đó nghề Điều dưỡng đã chọn lại tôi.

Tốt nghiệp THPT, qua tìm hiểu trên Internet cũng như các anh chị đi trước có kinh nghiệm đã giới thiệu về chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi đã quyết định nộp hồ sơ và trúng tuyển vào học tập tại trường. Một khi bước vào một ngưỡng cửa mới của cuộc đời ai trong chúng không từng có sự hồi hộp, lúng túng và lo lắng. Nhưng không! Cảm giác ấy không đến với tôi khi tôi nhập học mà ngược lại là sự quan tâm, ân cần, dịu dàng và thái độ hòa nhã của các thầy cô ở trường làm cho tôi có một sự thoải mái và xóa tan đi nỗi lo sợ trước đó. Học y phãi đòi hỏi nhiều thực hành, đây là một trong những tiêu chí mà Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tôi đang theo học đề ra và triển khai cho sinh viên ngay từ lúc đầu. Giảng viên giảng dạy giàu kinh nghiệm lâm sàng, chương trình học tập sát với nội dung thực tế, các thiết bị máy móc được đầu tư hiện đại nên sau này ra trường đi làm chúng tôi sẽ không bị bỡ ngỡ trước thực tế và đào tạo lại một lần nữa. Xin cảm ơn trường Cao đăng Dược Sài Gòn đã tạo điều kiện cho ước mơ của tôi trở thành sự thật.

 

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop