Được trị bệnh cứu người là mơ ước từ thủa bé của tôi

Được trị bệnh cứu người là mơ ước từ thủa bé của tôiNói đến lí do tôi học ngành Dược thì cũng có lẽ là do từ bé tôi đã mơ ước lớn lên mình sẽ được làm việc trong bệnh viện, được khoác chiếc áo blue để bốc thuốc chữa bệnh giúp cho mọi người.

Được trị bệnh cứu người là mơ ước từ thủa bé của tôi

Tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện mơ ước của mình

Từ nhỏ tôi đã thường hay chơi trò bán thuốc, tôi thường lấy các vỏ thuốc cắt rồi bán cho bệnh nhân là các bạn của tôi. Đến khi lớn lên tôi lại càng yêu thích ngành y, tôi được gia đình và các phương tiện truyền thông cho biết ngành Dược cũng là một ngành đang hot và cẩn nhiều nhân lực. Là một ngành cứu người, mang sức khỏe tốt đến cho người khác tôi lại càng thêm yêu thích. Đó chính là lí do để tôi có mặt ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn ngày hôm nay để theo học ngành Dược. Thời gian thấm thoát thoi đưa mới đây mà tôi đã tốt nghiệp. Sau khi ra trường tôi mong muốn được ở Sài Gòn làm việc khoảng 5 -10 năm để lấy kinh nghiệm, và sau đó trở về quê hương của mình cống hiến. Vì ở Sài Gòn là một nơi phát triển rất tốt cho tương lai, có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm và được trau dồi kiến thức.Ở Sài gòn thì tôi có nhiều cơ hội để sinh việc Ở đây có một môi trường làm việc tốt và chuyên nghiệp với mức lương ổn định. Còn ở quê thì rất khó sinh việc, mức lương lại không bằng Sài Gòn. Tôi mong muốn mức lương thu nhập của mình sau khi ra trường khởi điểm là 7tr. Sau 2 năm sẽ tăng từ khoảng 10 đến 14tr. Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay. Tôi mong ước khi bước ra khỏi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi sẽ trở thành một cán bộ trong ngành y tế được đến một bệnh viện nổi tiếng ở Sài Gòn như Chợ Rẫy, Nhi Đồng, Hoàn Hảo, Quốc Tế… để làm Dược sĩ bốc thuốc ở đó, mới đầu tôi mong mình có thể được đứng quầy thuốc bốc thuốc theo toa của bác sĩ và học hỏi kinh nghiệm của các anh chị Dược sĩ đi trước. Song hành thời gian đó tôi sẽ đi học liên thông lên đại học để nâng cao trình độ và bằng cấp. Ở thời buổi như hiện nay năng lực là một yếu tố vô cùng quan trọng nhưng bằng cấp cũng không thể thiếu.

Nếu như mình có một bằng cấp thì cơ hội làm việc sẽ được rộng mở hơn và mức lương cũng tăng nhiều hơn. Và sau 2-3 năm tôi mong mình sẽ được thăng chức làm Dược sĩ chính trong bệnh viện. Sau đó khoảng 3-4 năm có nhiều kinh nghiệm chắc chắn trong tay tôi sẽ về quê để mở tiệm thuốc tây chăm sóc sức khỏe cho người dân ở quê tôi. Tiệm thuốc tây của tôi sẽ lấy tên tôi để đặt đó là tiệm thuốc tây Minh Tiên. Và sau 5-6 năm nữa tôi mong tiệm thuốc của tôi sẽ phát triển ra thêm nhiều chi nhánh khác nữa.

Tôi luôn nỗ lực để chở thành một Dược sĩ giỏi

Mong ước cuả tôi sau khi tối nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tôi có nguyện vọng học liên thông đại học Nguyễn Tất Thành ngành Dược. Bởi vì theo tôi tìm hiểu từ nguồn thông tin trên mạng và các bạn tôi học ở đó thì Nguyễn Tất Thành là ngôi trường đại học rất tốt để học. Cơ sở vật chất tốt, giáo viên giảng dạy kinh nghiệm lâu năm, có nhiều cơ hội thực hành và làm việc ở các bệnh viện lớn. Đáp ứng yêu cầu về tuyển sinh, kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trách nhiệm giải trình với xã hội trong bối cảnh hội nhập, trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thực hiện tự đánh giá cấp Chương trình đào tạo và cấp Cơ sở đào tạo theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng của Bộ giáo dục và Đào tạo. Các hoạt động đảm bảo chất lượng trong Nhà trường đều hướng đến việc thực hiện thành công sứ mạng, tầm nhìn, mục tiêu giáo dục, và các giá trị cốt lõi của Trường. Đó chính là những ước mơ mà tôi muốn thực hiện sau khi tốt nghiệp ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.