Giấc mơ trở thành Dược sĩ tương lai chuyên nghiệp

Giấc mơ trở thành Dược sĩ tương lai chuyên nghiệpSớm được tiếp xúc, làm quen với ngành Y dược, tôi đã có mong ước trở thành một Dược sĩ giỏi chuyên nghiệp trong tương lai với tâm niệm chữa bệnh cứu người chính là hạnh phúc.

Giấc mơ trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai

Ước mở trở thành Dược sĩ giỏi

Sớm được tiếp cận với các dụng cụ y tế từ nhỏ, có sự tò mò về công dụng của chúng và hơn nữa gia đinh có truyền thống làm việc trong ngành Y Dược nên tôi được giáo dục về tư tưởng “Lương y như từ mẫu”-lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh tới tất cả các cán bộ y tế.

Với sự giáo dục có cùng tình yêu đối với ngành Y Dược tôi đã nung nấu ước mơ trở thành một dược sĩ tương lai. Để thực hiện được ước mơ đó tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo học vì theo tôi được biết ngôi trường này là nơi ươm mầm cho biết bao sinh viên trở thành những thầy thuốc sâu y lý-giỏi y thuật-giàu y đức và hơn thế nữa.

“Lương y như từ mẫu”-câu nói mà ai cũng có thể dễ dàng hiểu được, đúng vậy người thầy thuốc cũng giống như người mẹ hiền của chúng ta luôn bên cạnh và chăm sóc ta khi ta đau ốm hay gặp khó khăn trong cuộc sống. Ngoài công việc chữa bệnh ra người thầy thuốc còn là một người ở bên bệnh để giúp đỡ bệnh nhân. Đây hẳn là một điều tuyệt vời trong cuộc sống, điều đó làm cho người bệnh cảm thấy được quan tâm, được an ủi và có một chỗ dựa tinh thần.

Hành nghề Y Dược cần đối xử với bệnh nhân bằng cả tấm lòng

Khi bước vào bệnh viện hay bất kì một cơ sở khám chữa bệnh nào ta cũng bắt gặp hình ảnh những bác sĩ mang trong mình bộ trang phục áo blouse trắng với nụ cười rạng  rỡ niềm nở đón tiếp bệnh nhân. Họ khám và chữa bênh bằng tình yêu thương như của một người mẹ đối với đứa con yêu của mình. Ta rất dễ gặp những hình ảnh ân cần chăm sóc bệnh nhân của các cán bộ y tế đó là những hình ảnh vô cùng đẹp và bình dị mà không một từ ngữ nào có thể miêu tả được. Quả đúng như lời dạy của người ngành Y Dược của chúng ta đang làm rất tốt điều đó.

Mối quan hệ giữa cán bộ y tế với bệnh nhân không đơn thuần là mối quan hệ  giữa người khám bệnh với người được khám bệnh mà đó là mối quan hệ thắm thiết như tình cảm mẫu tử thiêng liêng ruột thịt và vô cùng lớn lao. Điều này càng làm ta cảm thấy yêu ngành hơn khi người bệnh và cán bộ khám chữa bệnh chia sẻ với nhau về nhiều mặt trong cuộc sống. Đặc biệt giảng viên Trường Cao Đẳng Dược luôn nhấn mạnh đạo đức nghề Y đối với các bạn sinh viên.

Những câu chào thân thiện, những nụ cười ấm áp trong phòng bệnh, những cử chỉ ân cần tất cả những điều đó làm cho buổi khám chữa bệnh bớt căng thẳng hơn và người bệnh cảm thấy tin tưởng hơn vào cuộc sống mà không bi quan về bệnh tật của mình. Thái độ sống tốt đẹp này nên được nhân rộng không chỉ trong bệnh viện mà cả ngoài các cơ sở khám chữa bệnh để cuộc sống của chúng ta ngày một tốt đẹp hơn.

Bên cạnh các bác sĩ có đạo đức tốt thì vẫn còn tồn tại những bác sĩ có đạo đức nghề nghiệp chưa tốt. Họ có những hành động, ứng xử với bệnh nhân còn chưa tốt. Những hành vi này cần phải được nghiêm khắc nêu ra, phê bình và rút kinh nghiệm sâu sắc.

Luôn nỗ lực học tập theo đuổi ngành Dược

Tự hào khi theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Ngoài việc tình yêu thương đối với bệnh nhân để chăm sóc bệnh nhân được tốt nhất ta cần trau dồi về y thuật thì việc này các trường đào tạo về Y Dược danh tiếng trên cả nước đã và đang làm rất tốt. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã và đang làm rất tốt công tác đào tạo của mình với đội ngũ giảng viên nhiệt huyết. Với 5 ngành đào tạo: Cao đẳng dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm y học, Cao đẳng kỹ thuật vật lí trị liệu và phục hồi chức năng.

Bản thân em khi được theo học ở ngôi trường này là một niềm vinh dự và hạnh phúc vô cùng lớn lao. Tại đây không chỉ được truyền dạy về lí thuyết mà chúng em còn được thực hành hàng tuần .Với tiêu chí học đi đôi với hành “Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức” tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đang làm rất tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực của mình.

Nói tóm lại ,chúng ta hãy học tập và làm theo lời dạy của Bác không để những thứ bên ngoài làm ảnh hưởng tới đạo đức nghề nghiệp của chúng ta. Là một sinh viên Y Sài Gòn chúng em luôn tự hào là 1 sinh viên trường y dược được giáo dục một cách rất cẩn thận về điều này bởi ngày có càng nhiều những hình ảnh tiêu cực liên quan tới ngành. Em sẽ có gắng học tập và rèn luyện thật tốt để có đủ trí tuệ và sức lực để cống hiến cho ngành Y Dược ngày một phát triển hơn.