Hình ảnh y bác sĩ cần mẫn chăm sóc bệnh nhân thôi thúc tôi chọn ngành Y Dược

Nhìn các y bác sĩ chăm lo săn sóc cho từng bệnh nhân mà mình điều trị khiến tôi cảm thấy yêu nghề này hơn và tôi quyết định theo đuổi con đường trở thành cán bộ y tế chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Y bác sĩ cần mẫn chăm sóc bệnh nhân thôi thúc tôi chọn ngành Y Dược

Như lời Bác Hồ đã từng nói, sức khỏe là vốn quý của con người, là động lực quan trọng trong sự phát triển kinh tế, chính vì vậy nghề Y Dược là một nghề cao quý, hết sức thiêng liêng đem lại hơi thở, sức khỏe cho muôn dân, ảnh hưởng lớn đến sinh mạng con người, Bác rất mực quan tâm đến việc rèn luyện y đức của người thầy thuốc, Bác căn dặn cán bộ y tế: đừng có ngại khó ngại khổ, phải lao mình vào chỗ bẩn để làm cho sạch; phải dấn thân vào chỗ đau để làm giảm bớt đau khổ. " Lương y phải như tử mẫu", phỉa dịu dàng, khiêm tốn, thương yêu đồng bào, không được hách dịch, ban ơn...

Từ hồi còn rất nhỏ tôi theo mẹ vào viện thăm ông ốm đã rất thích thú với hình ảnh những người bác sĩ làm việc cần mẫn, với bộ quần áo trắng tinh, dài ngang gối, cổ đeo ống nghe, bước chân nhanh nhẹn như chẳng hề biết mệt, cảnh những cô ý tá ân cần chăm sóc người bệnh như chính người thân mình một cách chu đáo. Và hơn hết, thật nể phục khi họ đã cứu sống biết bao nhiêu con người, đem lại hạnh phúc cho biết bao gia đình, không có họ không biết cuộc sống này sẽ đáng sợ ra sao.

Nghề Y Dược luôn coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như cũng như chính bản thân mình, khi người bệnh vào viện là họ đã phó thác tính mạng của họ cho chúng ta. Trước nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng gia tăng, bệnh hiểm nghèo ngày càng nhiều hơn chính vì điều đó mà tôi đã luôn khao khát và mong muốn được trở thành một người thầy thuốc để chữa bệnh cứu người, đem tình yêu thương bao la đến với họ, xoa dịu những nỗi đau, mất mát của người bệnh, gia đình người bệnh.

Học ngành Y Dược để đem đến nụ cười cho bệnh nhân

Trước khi vào ngành Y Dược tôi cũng đã tìm hiểu qua một vài trường và tôi được biết rằng, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một ngôi trường hội tụ những giảng viên dạy lâu năm, ưu tú, dày dặn kinh nghiệm và nhiệt huyết với sinh viên, truyền đạt dễ hiểu sau mỗi bài học, sinh viên nắm bắt được kiến thức chắc chắn. môi trường học tap chuyên nghiệp, tận tình chỉ bảo, giảng giải khi sinh viên chưa hiểu về trang thiết bị, đồ dùng học tập đầy đủ thuận tiện cùng với hệ thống phòng thực hành hiện đại, Sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn khi ra trường có đầy đủ tự tin và làm ngay được việc, nắm vững được kiếm thức chuyên môn Y Dược, hiểu sâu về Y lý, giỏi về Y thuật và còn giàu về Y đức, tinh thần cầu tiến để vững bước trên còn đường Y Dược trong tương lai.

Chính vì điều đó mà tôi đã gửi gắm niềm tin, tình cảm của mình vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để trở thành một người thầy thuốc giỏi. hết lòng hết sức cứu chữa và phục vụ nhân dân.

Qua đây tôi cũng xin cảm ơn các thầy cô giáo trong Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã tạo cho tôi môi trường học tập chuyên nghiệp, tôi xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu không ngừng học tập, rèn luyện để nâng cao trình đọ chuyên môn, tu dưỡng y đức theo tư tưởng Hồ Chí Mình góp phần bảo đảm tốt nhất chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xứng đáng với truyền thống "Thầy thuốc như mẹ hiền", xứng đáng với lòng tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.