Học ngành Dược vừa có thể chăm sóc sức khỏe vừa tạo ra thu nhập cho bản thân

Tôi lựa chọn gắn bó với ngành Dược vì đây là ngành học giúp tôi có thể chăm sóc sức khỏe cho bản thân đồng thời cũng là ngành giúp tôi có thu nhập ổn định cho tương lai sau này

Học ngành Dược giúp tôi chăm sóc bản thân tốt hơn

Tôi là Phương Anh hiện đang theo học ngành Dược, năm 2 của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – ngôi trường tôi tin tưởng để gửi gắm ba năm tuổi trẻ và mong đợi các giảng viên chia sẻ cho tôi những kiến thức bổ ích, những kinh nghiệm quý báu cho tương lai. Ngành Dược trong suy nghĩ của nhiều người vốn dĩ là một ngành học không hề dễ dàng vì nó liên quan đến tính mạng con người. Ngoài ra, ngành Dược còn đòi hỏi sự kiên trì, cần mẫn, chăm chỉ, yêu thích và hơn hết là sự cẩn thận, bất kì một sai lầm của người thầy thuốc đều phải trả giá bằng sức khỏe của bệnh nhân và có thể là tính mạng của người bệnh. Dù thế tôi vẫn chọn ngành này để gắn bó cả đời về sau không phải vì gia đình ép buộc mà là vì đam mê có sẵn và ngày càng lớn trong tôi, tự cảm thấy bản thân đủ khả năng theo học ngành này, nghĩ đến việc có thể trở thành người chăm sóc sức khỏe cho bản thân, người thân và những người xung quanh chính là động lực để tôi cố gắng học tập và phát triển kiến thức bản thân. Từ bé sức khỏe của tôi không tốt, trở thành dược sĩ tôi có thể làm chủ cho sức khỏe bản thân, gia đình và hơn hết, tôi có thể lao động trí óc, dùng những kiến thức về sức khỏe tôi học được tạo ra thu nhập nuôi bản thân, gia đình và thực hiện đam mê, ước mơ mà tôi đã ươm mầm từ thuở bé.

Xác định theo học ngành Dược, với tấm bằng Cao đẳng trong tay, con đường đi vốn không bằng phẳng và trải hoa hồng vì Thành phố Hồ Chí Minh cần gì cũng có, hằng năm có một số lượng lớn các dược sĩ từ các trường đại học công lập và dân lập cùng tốt nghiệp và kiếm việc như tôi, các nhà tuyển dụng có nhiều sự lựa chọn với họ và đồng nghĩa sẽ có nhiều khó khăn đối với một dược sĩ Cao đẳng. Sau ba năm học tập và tốt nghiệp, tôi nghĩ mình vẫn nên chọn làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh vì đây là nơi tôi sinh ra và lớn lên, gia đình, bạn bè và việc học của tôi diễn ra tại thành phố này, vì vậy tôi mong được cống hiến kiến thức, sức lực xây dựng thành phố. Ngoài ra, có một công việc ở Thành phố Hồ Chí Minh, tôi có thể ở gần gia đình, quan tâm, chăm sóc ba mẹ, vui vầy bên gia đình đầm ấm sau bao áp lực công việc ở ngoài xã hội. Hơn thế nữa, Thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố hiện đại, phát triển, cần gì có đó, internet phủ rộng, các thư viện sách lớn đều tập trung ở đây, nguồn kiến thức khổng lồ, giúp tôi có thể tìm tòi, học hỏi, cập nhật kiến thức mới vì thuốc luôn thay đổi, đổi mới và đa dạng hơn mỗi ngày. Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố công nghiệp phát triển, các công ty, xưởng thuốc cần nguồn nhân lực lớn, tôi có thế kiếm một công việc đúng ngành cho bản thân, việc vượt qua nhiều người để có việc làm là một điều may mắn đối với tôi – một sinh viên mới ra trường, vốn kinh nghiệm là con số không tròn trĩnh. Tôi không nghĩ mình sẽ có thu nhập sau khi mới ra trường vì khi đó kinh nghiệm đối với công việc chưa có mà đã có việc làm thì theo tôi thấy cách tốt nhất nên cố gắng học hỏi, trau dồi, tích lũy kinh nghiệm và vốn sống cần thiết cho bản thân trước rồi sau đó dựa vào kinh nghiệm bản thân có để kiếm tiền sau. Nếu có, tôi nghĩ thu nhập của bản thân sau khi ra trường khởi điểm chỉ đủ trả cho việc đi lại, sau hai năm hành nghề sẽ đủ nuôi bản thân tôi nếu tôi cố gắng chăm chỉ làm việc, học hỏi những điều có ích, tôi sẽ trở thành một dược sĩ có ích cho xã hội.

Ngành Dược đem lại mức thu nhập hấp dẫn

Trong thời đại phát triển Công nghiệp hóa – Hiện đại hóc đất nước thì việc phát triển bản thân cũng đóng vai trò quan trọng, nâng cao bằng cấp, học thức và kinh nghiệm là điều tiên quyết để không tụt hậu trong xã hội phát triển hằng ngày, hằng giờ. Và cũng từ xã hội phát triển đó, kiến thức dược học cũng ngày một rộng lớn hơn, tiến bộ hơn nên chúng ta cần phải tiếp thu, cập nhật kiến thức cho bản để không bị đào thải khỏi xã hội. Việc học liên thông giúp tôi mở rộng vốn kiến thức bản thân, mang lại cơ hội cho tôi phát triển kiến thức, tay nghề, bằng cấp phù hợp với xã hội không ngừng tiến bộ. Tốt nghiệp với tấm bằng Cao đẳng Dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi sẽ liên thông lên Đại học Dược – trường Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, nơi tôi mơ ước được trở thành sinh viên của ngôi trường ấy. Với mức điểm xét tuyển cao ngất ngưỡng, việc trở thành sinh viên của trường là niềm ao ước của tôi, hơn hết là tôi được “ chọi “ cùng những người có thực lực, những người giỏi hơn tôi – một vinh hanh cho người có kiến thức ít ỏi như tôi. Tôi luôn mong bản thân luôn đam mê, nhiệt huyết, luôn tiến về phía trước và thực hiện được ước mơ, hoài bão của bản thân.

Sức khỏe chính là con số “1”, mỗi một thứ mà bạn đạt được chính là con số “0” theo sau tạo nên giá trị bản thân mỗi người, có mọi thứ nhưng sức khỏe lại không có thì giá trị bản thân cũng chỉ là chuỗi số “ 0” vô nghĩa. Với suy nghĩ đó, với tôi sức khỏe là điều quan trọng nhất, chăm sóc sức khỏe cho người khác là niềm vui. Theo đuổi đam mê, ước mơ, cố gắng hết sức, mong rằng thành công sẽ đến. Tôi – một sinh viên năm 2 ngành Dược ôm theo ước mơ và hoài bão, mong bản thân có thể giúp ích cho xã hội sau này.