Học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nối tiếp đam mê ngành Y Dược

Học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nối tiếp đam mê ngành Y DượcTôi quyết định theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện khao khát theo đuổi ngành Y Dược cháy bỏng trong tim với mong muốn chữa bệnh cứu người sau này.

Luôn mong muốn theo đuổi ngành Y Dược

Nhất định phải theo đuổi ngành Y Dược

Năm tôi mười bảy tuổi đứng trước bước ngoặc lớn, lựa chọn ngành, lựa chọn trường. Suốt cả năm học mười hai tôi ngờ vực bản thân mình: rốt cuộc mình học gì đây? Và với giữa những khoảng phân vân đấy, gia đình đã xảy ra biến cố lớn bà tôi mất! Nỗi bi thương của một đứa cháu khi thấy bà mình trút hơi thở cuối cùng của cuộc đời, nỗi đau đớn khi nhìn thấy một người bà vài tháng trước vẫn còn mạnh khỏe, vui cười mà nay lại nằm yên ở đó.

Nước mắt rơi giọt nước mắt bi thương rơi xuống, khoảng khắc ấy tôi đã hứa với bản thân mình nhất định phải theo ngành Y Dược. Nhất định phải là một bác sĩ giỏi, một thầy thuốc hay để chữa bệnh cho mọi người. Nỗi thương tiết giành cho bà và sự quan tâm sâu sắc với những người bệnh khác, hằng ngày mỗi giờ, mỗi phút, mỗi giây từng một sinh mạng rời khỏi cuộc đời này đã làm trực trào quyết tâm của một cô gái mười bảy tuổi vì ngành Y Dược. Những ngày còn lại trong suy nghĩ vụn vỡ của tôi luôn mang một câu nói “Ngành Y Dược-Con đường tôi chọn”. Tôi bắt đầu tìm hiểu thêm về các trường đào tạo Y Dược trong đó có Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Ngành Y Dược cần có niềm đam mê lớn

Thực hiện đam mê ngành Y Dược dù không đỗ đại học

Nỗi đau lần hai lại xuất hiện, trái tim tôi tan nát khi tôi không đủ điểm đậu đai học, con đường trường Y của tôi đã vỡ nát hy vọng mất niềm tin bản thân như rơi vào con đường u tối của cuộc đời “Đau khổ” “Phẩn uất” “Thất vọng”. Là thất vọng về bản thân chẳng làm được già cả, những ngày tháng sau này chỉ còn là bóng tối.  Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chính là ánh sáng dẫn đường cho tôi khi theo đuổi ngành Y Dược. Trái tim tôi hé nở lên hy vọng, sự gạo rực lại bùng cháy như trước. Tôi thôi nghĩ sau này cuộc đời của tôi sẽ gắng với niềm tin về cuộc sống, niềm yêu thương con người sâu sắc bắt đầu từ nơi này.

Sau khi có thông tin về trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và đến tận nơi để tìm hiểu. tôi sắp ngất đi vì đã chọn đúng nơi để học hỏi và trao dồi kỉ năng mà mình đang ấp ủ và có mình hướng đi cho tương lai. Tôi được biết trường dạy với mục tiêu chín lý gắn liền với chín thuật. Với hệ thống phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn Bộ y tế, cơ sở và trang bị hiện đại là nơi tôi theo học sau này. Và sau một khoảng thời gian tôi học ở trường với sự tận tình giảng dạy của thầy cô, tôi suy nghĩ chỉ cần mình có lòng yêu nghề, yêu người thì học ở trường nào cũng vậy. Dù cao đẳng gay đại học, mình yêu nghề có tấm lòng đồng cảm và chia sẻ nỗi đau với bệnh nhân thì trong tương lai tôi sẽ giúp đỡ và cứu được rất nhiều mạng sống cũng như mang đến nhiều niềm vui với người bệnh và gia đình của họ.