Ước mơ học ngành Y Dược chữa bệnh cứu người cho dân quê

Ước mơ học ngành Y Dược chữa bệnh cứu người cho dân quêSinh sống ở một vùng quê xa xôi, nằm trong vùng sâu vùng xa. Tôi luôn mong muốn phải học ngành Y Dược để có thể giúp đỡ một phần gì đó cho nơi tôi đang sinh sống.

Ước mơ theo học ngành Y Dược để chữa bệnh cứu người

Ước mơ cháy bỏng cống hiến cho quê hương

Ở quê tôi những vật dụng y tế cũng như những thiết bị y tế hiện nay chưa được đầy đủ, nhiều người bệnh nặng có khi không thể đi lại được họ muốn biết chính xác bệnh tình ra sao phải đi lên tuyến trên rất xa.

Thiết bị y tế nơi đây quá hạn hẹp, có rất nhiều người nằm trong diện gia đình khó khăn tuy người ta biết là mình đã mang bệnh nhung người ta không có chi phí để đi xa khám cũng như là để chữa trị bệnh tình, để bệnh ngày một nặng dần. Tôi đã từng chứng kiến được những hoàn cảnh như thế nên tôi có một ước mơ là phải học ngành y để sau này giúp ích cho mọi người cũng như là giúp đỡ người thân và hoàn thiện chính bản thân mình nhiều hơn. Từ đó tôi bắt đầu tìm hiểu về ngôi các ngôi trường đào tạo Y Dược, trong đó có Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Được biết , ngành y dược là một ngành thật sự rất quan trọng hiện nay, mọi tầng lớp chúng ta ai cũng cần. Học ngành y dược để làm nghề chữa bệnh cứu người, đó là nghề mà tôi cảm thấy mang lại sự hạnh phúc, an lành cho mọi người bệnh và gia đình người thân của họ. Trong nghề y rất coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh.

Khi tôi chọn học ngành y tức là tôi phải luôn cố gắng trao dồi những kiến thức lẫn kinh nghiệm và quan trọng nhất là có đức với nghề và yêu nghề. Hiện nay số lượng cán bộ y tế của nước ta còn thiếu rất nhiều, chưa đủ đáp ứng tuyển dụng của các phòng khám cũng như các trung tâm y tế, bệnh viện Trung ương và ở một số địa phương khác như nơi tôi đang sống, chính vì vậy tôi muốn chọn học theo ngành Y dược để giúp đỡ cho người khác cũng như cho bản thân của tôi.

Khát vọng lớn theo đuổi ngành Y Dược

Để trở thành một người dược sĩ tôi phải dành thời gian học tập, nghiên cứu, trao dồi để có được những kiến thức chuyên môn giúp cho bản thân có thêm nhiều kinh nghiệm và không ngừng cố gắng học hỏi.

Khi tôi mới vừa tốt nghiệp lớp mười hai, tôi đã xác định học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Lần đầu tiên tôi tự đi làm hồ sơ nhập học một mình, làm xong tôi gửi qua đường bưu điện tới địa chỉ trường, khi cô gọi báo là em tuyển để vào học tại trường. Tôi cảm thấy rất vui vì tôi sắp trở thành sinh viên ngành y dược và trong cảm giác vui ấy tôi lại hơi lo sợ, tại vì trường cách nơi tôi sống khá xa tầm 128 cây số.

Khi đến thăm Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, cha chở tôi đi lúc đó hai cha con không biết đường nên cứ hỏi người ta rồi cũng tới được trường. Sau một thời gian học tập ở ngôi trường mới, tôi cảm thấy mình có được nhiều sự hiểu biết mà xưa giờ mình chưa được học tới, thầy cô vui vẻ giảng dạy tận tình với tôi.

Có rất nhiều môn tôi đã học như đại cương pháp luật, giải phẫu sinh lí, dược liệu,…. Những môn mà sẽ giúp ích cho tôi khi tôi ra trường sau này, tuy rằng nhà trường chưa có trang bị được nhiều thiết bị dạy học nhưng cách giảng dạy của thầy cô rất tốt, tôi rất thích học môn Y Đức, vì khi quyết định chọn học ngành y dược thì ngoài trao dồi kiến thức của người thầy thuốc, luôn phải lấy cái tâm để làm nghề và đạo đức trong nghề rất quan trọng.

Ngành Y Dược có vai trò lớn trong xã hội

Tự hào theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Ngoài những buổi học lí thuyết, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn sắp xếp cho tôi học thực hành giúp tôi tiếp xúc được với môn học dễ dàng hơn. Lúc đầu mới vào trường, dường như ai cũng bỡ ngỡ cả, khi quen rồi thì vui. Học nghề y “dược” thì tôi phải cố gắng học lấy những kinh nghiệm của những thầy cô đi trước, ngoài những bài giảng, thầy cô còn dạy tôi học được cách giao tiếp lẫn cách cư xử được thầy cô chia sẻ lại.

Làm nghề y đầu tiên mình phải có lòng thương người, sáng suốt trong cách làm việc, thành thật và siêng năng, khiêm tốn. Tôi học được ở nhà trường là nghề y là nghề mà những người theo học là những người bảo vệ tính mạng của người khác, sống chết của người khác đều trong tay mình, nếu đạo đức không trọn vẹn, tâm hồn không rộng lớn thì hành vi sẽ không thận trọng.

Sau thời gian năm tháng tôi học tập tại trường, tôi có và học hỏi thêm được nhiều kiến thức và thầy cô dạy tôi, làm nghề y cái đạo đức luôn đi đầu, học y dược phải có tình yêu nghề. Khi mình đã chọn thì mình phải cố gắng để mai sau ra trường sẽ trở thành một Dược sĩ giàu Y đức.