Làm trong ngành Y Dược luôn phải mang trong mình chữ tâm

Làm trong ngành Y Dược luôn phải mang trong mình chữ tâmTrong ngành Y mỗi người cần phải trang bị cho mình đầy đủ kiến thức nghề nghiệp và đặc biệt phải có lòng bao dung, thương người. Một người thầy thuốc giỏi không thể thiếu y đức như lời Bác Hồ đã dạy đội ngũ cán bộ ngành Y Dược “Lương Y như từ mẫu”.

Trong ngành Y Dược mỗi người cần phải trang bị cho mình đầy đủ kiến thức nghề nghiệp và đặc biệt phải có lòng bao dung, thương người. Một người thầy thuốc giỏi không thể thiếu y đức như lời Bác Hồ đã dạy đội ngũ cán bộ ngành Y Dược “Lương Y như từ mẫu”.

Nghề Y Dược là một nghề cao quý

Từ xưa tới nay, ngành Y Dược là một ngành cao quý được mọi người tôn lên làm thầy với tên gọi là thầy thuốc vì nó liên quan đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của con người. Nó là một nghề đặc biệt và xuất hiện từ rất sớm và có lịch sử lâu đời. Người làm nghề y là những con người rất khéo léo và cẩn trọng chuyên môn  nên được mọi người ưu ái gọi là lương y. Lương y được hiểu là người bác sĩ, thầy thuốc bốc thuốc chữa bệnh cho mọi người, là những người có tấm lòng lương thiện luôn cố gắng vì sức khỏe của mọi người. Chính vì thế mà lương y được ví với từ mẫu nghĩa là một người mẹ nhân hậu, hiền từ. Người mẹ ở đây không chỉ là người mẹ luôn yêu thương tần tảo sớm hôm mà còn là người mẹ hiền của hiện đại, một người mẹ có học thức, có hiểu biết, có chuyên môn luôn chăm lo cho sức khỏe của mọi người.

Thấm nhuần lời dạy của Bác “Lương Y như từ mẫu”

Lương y như từ mẫu, người mẹ hiền của xã hội cần được tôn trọng và yêu quý. Người thầy thuốc có tấm lòng mẹ hiền sẽ làm tốt việc phối hợp kiến thức kĩ năng chuyên môn được cập nhật những chứng cứ khoa học là thử nghiệm lâm sàng có độ tin cậy cao nhất với sự tôn trọng nỗi đau, sự kì vọng của bệnh nhân và tâm lòng của người thầy thuốc. Thầy thuốc giỏi là thầy thuốc không bao giờ phán lệnh gia trưởng với bệnh nhân mà đối xử với bệnh nhân như một người bạn chân tình, luôn luôn lắng nghe và chia sẻ với bệnh nhân để bác sĩ và bệnh nhân cùng đóng vai trò quyết định phương án điều trị tốt nhất.

Con đường đầy vất vả để đến với ngành Y Dược

Nếu như chưa từng làm bác sĩ, thầy thuốc hay chỉ đơn giản là một sinh viên ngành Y Dược, có lẽ sẽ chẳng ai hiểu được những gian khổ, vất vả và nỗi lòng của những người mẹ hiền đó. Họ đã miệt mài 7 năm đèn sách, học tập không ngừng nghỉ để tích lũy kiến thức chuyên môn, những kinh nghiệm quý báu để trở thành những lương y chăm sóc và chữa bệnh cho mọi người.

Con đường đến với ngành Y Dược

Còn tôi, sau 12 năm học với nhiều ước mơ và hoài bão tôi đã chọn cho mình một hướng đi mới là trở thành sinh viên của ngành y dược. Và ngôi trường tôi lựa chọn  để chắp cánh cho ước mơ của mình là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi ươm mầm cho những ước mơ trở thành các y dược sĩ sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức. Bước chân vào trường với mong ước được khoác trên mình chiếc áo blue trắng, được khám bệnh bốc thuốc cho mọi người tôi luôn tự nhủ bản thân phải thật cố gắng để thực hiện ước mơ của mình. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một ngôi trường giàu truyền thống luôn tận lực, tận tâm vì các sinh viên. Sau nhiều năm giảng dạy, nhiều khóa sinh viên đã ra trường trở thành các y, dược sĩ giỏi đang góp phần vào sự nghiệp y tế của nước nhà. Là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi luôn cố gắng học tập tích lũy kiến thức đề sau khi ra trường sẽ trò thành một dược sĩ giỏi, sâu y lí, giỏi y thuật, giàu y đức, góp phần nhỉ bé của mình để cứu chữa cho bệnh nhân.