Lương tâm nghề nghiệp luôn được đề cao trong ngành Y Dược

Lương tâm nghề nghiệp luôn được đề cao trong ngành Y DượcTrong mỗi chúng ta, ai cũng có ước mơ, khao khát và cháy bỏng của riêng mình. Chọn ngành nghề phù hợp với khả năng và sự đam mê yêu thích là một điều rất khó. Có lẽ là cái duyên đã đưa tôi đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Lương tâm nghề nghiệp luôn được đề cao trong ngành Y Dược

Lương tâm của người thầy thuốc luôn được đề cao

Sau bao năm tháng học tập và rèn luyện cuối cùng tôi đã trải qua một kì thi đầy bất ngờ. Nó diễn ra không suôn sẻ như tôi nghĩ. Niềm đam mê của tôi đã thất bại sau cú ngã đó. Nhưng không tôi không thể dừng lại ở đó mà tôi lấy lại tinh thần và tiếp tục bước tiếp con đường học hành của chính bản thân mình. Một người đã giúp tôi vực dậy giúp tôi khai sáng ra nhiều cái mới đó chính là bố của tôi, ông đã cho tôi động lực và những suy nghĩ tích cực để vươn tới tương lai và cũng không thể thiếu đó là người bạn học cùng cấp và cùng lớp với tôi. Sau khi suy nghĩ thì toi đã chọn theo học ngành Dược tại ngôi trường này. Sau khi vào ngôi trường này tôi được rất nhiều bạn bè và thầy cô giúp đỡ  trong học tập và cũng như trong cuộc sống. Vào đây tôi được học những kiến thức cũng  như những kinh nghiệm mà thầy cô truyền đạt. Đặc biệt là lương tâm của người thầy thuốc.

Học là một phần không thể thiếu cái tâm, đạo đức nghề nghiệp là  không thể thiếu trong mỗi cá nhân những người thầy. Chắc hẳn như các bạn cũng đã thấy. Làm thầy không phải dễ đâu phải nói làm thầy mà làm thầy được. Làm thầy là khi chắc trong tay các kiến thức cũng như thực hành. Luôn phải đối mặt với những ca phẫu thuật khó đỡ, những ca cấp cứu luôn dình dập bất chợt, những ca trực thâu đêm suốt sáng đôi khi còn không được về nhà nghỉ ngơi trong khi nhìn mọi người đang an nhiên ngủ nghỉ. Họ làm nghề này cũng có nhiều cái vất vả và cực nhọc đôi khi đánh đổi cả thanh xuân của mình đẻ theo ngành theo nghề mà mình đã chọn mà đâu phải ai cũng biết. Đây mới chỉ là một phần trong nghê của họ. Làm thầy là đang nắm trọn mạng sống của người khác, họ đang tin tưởng vào mình ,họ đang nhờ mình cứu lấy mạng sống của họ. Vì thế hãy có tâm với nghề. Dù có mỏi mệt như thế nào thì cũng phải cố gắng hết sức để cứu chữa cho người bệnh, luôn luôn túc trực người bệnh đang trong cơn nguy kịch ngoài ra động viên an ủi người bệnh để họ có động lưc vượt qua bệnh tật mà cố gắng với hi vọng le lói. Nhưng để có tâm với ngành nghề thì đâu phải ai cũng làm được, trước sự cám dỗ của đồng tiền thì nhiều người đã bị lu mờ con mắt. Vì lợi ích cá nhân nhỏ nhen mà làm bao điều mà chúng ta không thể thấy được. Để làm được điều đó thì bạn phải là người có đầy đủ bản lĩnh vượt qua mọi cám dỗ rào cản của xã hội bây giờ.

Như các bạn biết đó: Hồ Chủ Tịch đã từng răn dạy chúng ta rằng: “Luơng y như từ mẫu” nghĩa là sao. Là thầy thì cũng như mẹ vậy tình mẫu tử luôn thiêng liêng và cao đẹp và không gì có thể đem ra so sánh và đong đếm được. Người mẹ có thể từ bỏ tất cả mọi thứ ngay cả tính mạng của mình để dành lại sự sống cho con mình, thì mình làm thầy cũng vậy phải dốc hết tâm huyết của mình để cứu người, qua cơn hoạn nạn nguy hiểm ta mới biết mình đã liều lĩnh như thế nào trước mạng sống của người khác. Nghề này không như những nghề khác không chỉ cần sự chính xác mà nó còn đòi hỏi tính kiên nhẫn và tỉ mỉ vì chúng ta đang làm trên mạng sống của người khác chỉ cần sai một chút là chúng ta có thể hủy hoại mạng sống của họ hay cũng chính là sự sống của chúng ta nếu làm người đó tử vong, cái nghề được người khác tôn vinh nhưng cũng là nghề bị thiển trách nhiều nhất nếu như chúng ta sai sót dù chỉ đường kim mũi chỉ cũng khiến ta bị bỏ tù, đó là trong ngành y thế còn Dược thì sao.

Bán thuốc cho khách thì cần tận tâm tư vấn đúng bệnh đúng thuốc tránh những trường hợp tư vấn sai khiến bệnh nhân có những biểu hiện sốc hay say thuốc có những trường hợp xấu hơn có thể xảy ra.Tránh những trương hợp bán thuốc giả kém chất lượng cho khách đó là thiếu lương tâm biết sai nhưng vẫn làm để mang lợi ích cho mình.

Các bạn cũng biết đó không chỉ bây giờ mà ngay từ xa xưa đã có những người thầy cứu chữa hết mình không ngại khó khăn về đường xá nắng mưa không quản khó nhọc, không những cứu chữa không lấy tiền mà còn cho thuốc miễn phí đó chính là: lương y Lê Hữu Trác một tấm gương sáng để cho chúng ta học hỏi.

Tôi luôn tự hào vì mình đang theo học ngành Y Dược

Ngày nay các vấn đề sức khỏe con người ngày càng được quan tâm, ngành y ngày càng được phát triển và nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Cũng chính vì vậy mà việc giáo dục và đào tạo ra đội ngũ y tế trong tương là rất cần thiết và quan trộng. Việc đào tạo phải đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn và đạo đức.

Là một sinh viên ngành dược sĩ được đào tạo trong ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn em lấy đó là một niềm vinh hạnh.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết với nghề, mỗi thầy cô có cách giảng dạy riêng, luôn quan tâm giúp đỡ học sinh, luôn tạo điều kiện cho học sinh sinh viên phát triển.thầy cô rất là thân thiện gần gũi, tạo ra một môi trường học tập lành mạnh trong sáng và sôi động. Trong trường còn có các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ dụng cụ thí nghiệm giúp cho chúng em có thể thực hành và quan sát thực tế.