Ngành y dược là một trong những ngành hot nhất hiện nay

Ngành y dược là một trong những ngành hot nhất hiện nay Ngành y dược là một trong những ngành thu hút hồ sơ nhất so với các ngành khác. Rất nhiều bạn học giỏi nhưng vẫn mang danh trượt đại học chỉ vì lựa chọn vào Đại học Y, phải dựa trên điểm số tuyệt đối của 3 môn.

Y Dược luôn được sự quan tâm lớn từ mọi người

Nghề thầy thuốc là nghề chữa bệnh mang lại sự hạnh phúc cho mọi người

Đầu tiên là lý do “Nhất y nhì dược”. Ngành y dược từ trước đến nay vẫn chưa hết “hot” cũng là ngành đem đến niềm đam mê, mơ ước cho những bạn theo ngành. Minh chứng là dựa trên điểm chuẩn luôn trong top đầu qua các năm.

Lý do thứ 2 là chữa bệnh cứu người. Học ngành này làm nghề chữa bệnh mang lại sự hạnh phúc cho, tiếng cười cho bệnh nhân. Khi chữa trị cho bệnh nhân nào đó mà họ đang trên đà bình phục thì cảm thấy tâm hồn mình nhẹ nhõm. Khi bạn học ngành này, những gì bạn cống hiến cho xã hội là cực kỳ ý nghĩa.

Lý do thứ 3 là công việc ổn định, thu nhập tốt. Thời đại nào cũng cần có bác sĩ và thầy thuốc. Vì vậy khi ra trường bạn không lo là không có việc làm. Chỉ cần bạn có kiến thức tốt. Ngành này đòi hỏi bạn rất khắt khe, yêu cầu kiến thức cao, kỹ năng cũng như kinh nghiệm làm việc phải tốt. Chính vì thế mà thu nhập của ngành này cũng khá cao.

Lý do thứ 4 là chuyên môn giỏi. Mỗi bác sĩ cần phải có chuyên môn giỏi, kiến thức tốt để có thể bảo vệ sức khỏe tốt cho người dân. Chỉ cần một sai sót nhỏ thì tính mạng bệnh nhân cũng có thể không được đảm bảo nữa.

Lý do thứ 5 là được tin tưởng và yêu quý. Ngành này gắn liền với chăm sóc, điều trị, là nghề được xã hội tôn vinh và mang lại niềm tin cho mọi người. Khi tiếp xúc với bệnh nhân và người nhà của họ cần có thái độ niềm nở, trang phục chỉnh tề thì người nhà bệnh nhân mới tin tưởng gửi gắm bệnh nhân cho chữa trị.

Lý do thứ 6 là phải có tinh thần trách nhiệm cao trước lời nói và hành động của mình. Phải tôn trọng đồng nghiệp. Sẵn sàng vượt qua khó khăn thử thách và không được nản lòng.

Quyết tâm để có thể mang lại hạnh phúc cho mọi người

Tự hào là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Bản thân tôi cũng là một người trong ngành y dược, tôi đã chọn cho mình ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Qua từng ngày, tôi lại thấy mình thêm yêu mến và gắn bó với ngôi trường này nhiều hơn. Ngày đầu tiên khi nhập học, tôi đã được các thầy cô trong trường hướng dẫn nhiệt tình. Ngày hôm đó, tôi bắt đầu ước mơ của mình tại nơi thành phố mà tôi mới đi qua một vài lần, tại một ngôi trường mang tên : Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi được quen biết nhiều bạn mới hơn, tôi được học tập trong môi trường khác hoàn toàn so với trước đây tôi từng nghĩ tới. Tôi tự hào vì mình là sinh viên ngành dược, càng tự hào hơn khi nơi để tôi thực hiện ước mơ là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Một ngôi trường có nền giáo dục tốt, môi trường học tập tốt cùng với các giảng viên tận tình giảng dạy, nhiệt huyết trong công việc. Các thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giảng dạy cho chúng tôi những kiến thức bổ ích. Sau khi ra trường, chúng tôi sẽ trở thành những người có ích cho xã hội trong ngành y dược và bảo vệ cho mọi người được tốt hơn.