Niềm đam mê của tôi trở thành người thầy thuốc cứu người

Niềm đam mê của tôi trở thành người thầy thuốc cứu ngườiTừ nhỏ tôi ao ước mình sẽ được mặc chiếc áo Blouse trắng tinh khôi và trở thành cô Dược sĩ giỏi để chữa bệnh cứu người, mang lại sức khỏe cho bệnh nhân.

Niềm đam mê của tôi trở thành người thầy thuốc cứu người

Bốc thuốc cứu người – ước mơ của tôi

Tôi tên là Võ Cẩm Huỳnh,  hiện  đang là sinh viên khoa Dược và đã bước sang năm thứ hai tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Tiền Giang thân thương. Khi tốt nghiệp THPT xong, trong rất nhiều sự lựa chọn, tôi đã chọn đi theo ngành Dược. Từ nhỏ tôi đã có niềm đam mê với ngành Dược, bởi đó là nghề “bốc thuốc cứu người”, “Lương y như từ mẫu”, đem tới sự sống cho muôn loài, chính ý nghĩa nhân văn đó đã thôi thúc tôi đến với ngành Dược.

Tôi mong muốn mình sẽ mặc trên người chiếc áo blouse trắng tinh khôi, trở thành cô dược sĩ giỏi để có thể chữa bệnh cứu người, mang lại sức khỏe, an lành cho bệnh nhân và gia đình họ. Bên cạnh đó, trong thời buổi Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa như hiện nay thì Dược sĩ luôn là nguồn nhân lực được cả nước chú trọng, đầu tư và quan tâm.

Dược sĩ sẽ phải làm nhiều công việc cùng lúc

Trái với một số quan niệm thông thường nghề Dược là rất nhàm chán, khô khan, không có gì mới mẻ thì nó rất linh hoạt và có phạm vi hoạt động rất rộng. Thực tế rất nhiều Dược sĩ làm nhiều công việc cùng lúc. Họ vừa tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo Dược, nghiên cứu thuốc, vừa làm trong các bệnh viện.

Để trở thành Dược sĩ phải đánh đổi bằng mồ hôi và công sức

Đặc biệt, công việc trong ngành Dược vẫn được xem là nhẹ nhàng rất phù hợp cho phái nữ - trong đó có cả tôi, vừa có thể theo đuổi đam mê vừa có thời gian chăm sóc cho gia đình,người thân. Nếu bạn là nam thì nghề Dược lại giúp bạn tạo dựng tính cách, phong thái chín chắn và điềm tĩnh – yếu tố quan trọng dẫn đến sự thành công. Với tôi, học ngành Dược không chỉ là niềm đam mê, nó còn là hy vọng có thể góp chút ít sức mình vào công cuộc nghiên cứu thuốc của đất nước ta.

Đi đến cái đích của ước mơ

Để đi đến được cái đích có tên Dược sĩ không phải một chuyện dễ dàng gì. Nó phải được đổi lại bằng mồ hôi, bằng công sức cho việc học tập nhưng phần thưởng đổi lại cho người kiên trì cố gắng thì thực sự xứng đáng. Khi đứng trước ngưỡng cửa hoàn tất chương trình 3 năm học Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Kết thúc chuỗi ngày miệt mài đèn sách, chắc tôi cũng không khỏi băn khoăn và lo lắng về con đường sự nghiệp của bản thân như bao người khác. Hầu như ai tốt nghiệp xong cũng muốn ở lại thành phố để làm việc, ít ai muốn về quê nhà của mình hết vì thành phố có nhiều điều kiện tốt hơn. Nhưng riêng tôi, tôi muốn mang những kiến thức cũng như kinh nghiệm mình đã học được về quê nhà để có thể chung tay góp sức giúp cho người dân nơi đây có sức khỏe thật tốt, giúp cho quê hương ngày càng phát triển trong thời đại Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước hiện nay. Tuy thu nhập với những người vừa mới tốt nghiệp sẽ không cao nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng để có mức lương từ 3.000.000đ - 4.000.000đ. Và sau đó khi đã tích lũy đủ kinh nghiệm cho bản thân thì tôi mong muốn thu nhập của mình lúc đó sẽ vào khoảng 5.000.000đ - 7.000.000đ.

Không chỉ vậy, sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi sẽ tiếp tục năng cao kiến thức, tay nghề khi học liên thông lên đại học để có thể học hỏi thêm càng nhiều kiến thức ngành Dược. Ngôi trường mà tôi chọn để liên thông đó là Trường Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh – là một trong những trường Y Khoa đầu ngành miền Nam nước ta, và đây cũng là đại học trọng điểm

quốc gia, trực thuộc Bộ Y Tế. Đây cũng là ngôi trường mơ ước của bao nhiêu học sinh-sinh viên có mong muốn chữa bệnh cứu người. Trường quy tụ rất nhiều giảng viên giỏi, có trình độ cao. Đó là lí do vì sao tôi chọn trường này để liên thông.