Tại sao lựa chọn ngành Dược để gắn bó suốt cuộc đời?

Tại sao lựa chọn ngành Dược để gắn bó suốt cuộc đời?Trong vô vàn ngành nghề tôi lựa chọn ngành dược để theo đuổi đến cuối cuộc đời. Từ nhỏ tôi đã có ước mơ trở thành một cô dược sĩ xinh đẹp. Đó chính là lý do vì sao tôi lại chọn ngành dược mà không phải những ngành nghề khác.

Trong vô vàn ngành nghề tôi lựa chọn ngành dược để theo đuổi đến cuối cuộc đời. Từ nhỏ tôi đã có ước mơ trở thành một cô dược sĩ xinh đẹp. Đó chính là lý do vì sao tôi lại chọn ngành dược mà không phải những ngành nghề khác.

Lý do lựa chọn ngành Dược để gắn bó suốt cuộc đời

Ngành Dược có cơ hội phát triển cao

Hầu như, các công việc trong ngành Dược khá nhẹ nhàng, dành nhiều thời gian cho phòng thí nghiệm, quầy thuốc hoặc bệnh viện. Tuy nhiên, lại đòi hỏi sự chính xác cao độ nếu có sự nhầm lẫn đều rất nguy hiểm cho người sử dụng thuốc.

Hiện nay, ngành dược phát triển rất mạnh tại Việt Nam, nước ta đã cố gắng tăng gấp khoảng hai lần dược sĩ hiện nay vì đó là một nghề rất có triển vọng, tuy nhiên số trường đào tạo chất lượng về ngành dược ở nước ta không nhiều nên tính cạnh tranh rất gay gắt. Nhưng thu nhập của ngành dược dối với các ngành khác trong hệ thống ngành của nước ta cũng tương đối cao.

Những phẩm chất một dược sĩ cần có

Đối với ngành dược những người muốn theo học và sống cùng nó phải có những phẩm chất và kĩ năng sau:

- Nhân hậu, y đức là yếu tố phải đặt lên hàng đầu

- Có sở trường về các môn khoa học tự nhiên (Toán, Lý, Hóa, Sinh)

- Ham đọc sách thích khám phá tìm tòi

Nói một cách cụ thể, ngành dược có những nghề sau: mở quầy thuốc kinh doanh riêng, làm trong quầy thuốc bệnh viện, trình dược viên, dược tá, hoặc công nhân nằm trong nhà máy chế biến thuốc,… Tuy bạn có thể chỉ cầm trên tay những viên thuốc thật nhỏ bé nhưng dó chính là điều kì diệu mà những người làm nên nó phân phát cho nhân loại để cứu giúp cho con người

Tính kiên trì, nhẫn nại là yếu tố quyết định trong ngành dược nói chung cũng như sinh viên. Vì vậy đây là ngành nghề đòi hỏi những yếu tố quan trọng mà không phải ai cũng đáp ứng được như chủ tịch Hồ Chí Minh dã từng nói: “Lương y như từ mẫu, Thầy thuốc như mẹ hiền” quả không hề sai tí nào. Ví dụ như trong việc bào chế thuốc, để đảm bảo rằng thuốc khi sản xuất ra có hiệu lực điều trị cao nhất cần nhiều công đoạn nghiên cứu và thực hiện chính xác tỉ mỉ về nhiều mặt.

Tuy nhiên, sự gọn gàng, ngăn nắp, thao tác hợp lý nhanh chóng giảm thiểu nhầm lẫn cũng là những yếu tố không thể thiếu của nhân viên làm trong ngành dược. Nhầm lẫn là điều không được phép xảy ra trong ngành dược, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bản thân, sự uy tín của nhà phân phối và sự tin cậy của người tiêu dùng mà còn gây nguy hiểm cho người dùng, dẫn đến những hậu quả khó lường trước được.

Phẩm chất cần có của một dược sĩ

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi gửi gắm niềm tin

Xu hướng của ngành dược Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nghiên cứu không ngừng các dược phẩm mới với mục đích mang đến sự an toàn cao nhất cho người tiêu dùng. Là dược sĩ cần đọc sách để định hướng nghiên cứu, thể hiện công việc một cách hiệu quả nhất. Ngay cả khi nếu bạn không chọn công việc nghiên cứu mà muốn trở thành một nhà phân phối thuốc hoặc một trình dược viên bạn phải biết cách giới thiệu thuốc cho lời khuyên và lây được sự tin cậy cho người dùng.

Bạn có những yếu tố như có đầu óc kinh doanh hay bạn giỏi ngoại ngữ đặc biệt là từ chuyên ngành, bạn có hoài bão nghề nghiệp thì bạn có thể theo đuổi ngành dược rồi đó!

Tôi chọn ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi tôi đã, đang gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên y dược “Sâu y lý - giỏi y thuật – giàu y đức “ là vì nó là một ngôi trường năng động, lành mạnh với những giảng viên giàu trách nhiệm, tâm huyết với nghề và có thể truyền đạt cho chúng tôi những kiến thức vô cùng quý giá. Đặc biệt, các bạn trong trường hòa đồng luôn luôn giúp đỡ nhau trong học tập và ngoài đời sống thi đua cùng nhau cố gắng để được thành tích cao. Đó là một ngôi trường với trang thiết bị đầy đủ, tạo điều kiện hết mình cho sinh viên có gắng nâng cao tay nghề và kĩ thuật trong ngành y dược. Đó cũng sẽ là một lời khuyên đến với tất cả mọi người cho những ai có và đang có nhu cầu theo đuổi ngành dược, hãy đến với ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.