Tâm sự của giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tâm sự của giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài GònTốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng loại giỏi tại Đại học Y Dược TPHCM  đã giúp tôi mạnh dạn ứng tuyển và trở thành giảng viên tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng loại giỏi tại Đại học Y Dược TPHCM  đã giúp tôi mạnh dạn ứng tuyển và trở thành giảng viên tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Tâm sự của giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Những ngày tháng trên giảng đường vô cùng đáng nhớ

Ngành Y dược và những kỉ niệm đáng nhớ

Sau khi trở thành giáo viên tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi – Nguyễn Hồng Anh vẫn luôn nhớ tới những kỉ niệm đẹp đẽ của thời sinh viên tươi trẻ năng động.  Khá nhiều người thắc mắc tại sao tôi không làm việc tại các bệnh viện, phòng khám mà lại trở thành giảng viên. Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn câu chuyện của mình.

Quãng thời gian học đại học là những năm tháng thanh xuân  thật đẹp và đáng nhớ! Khoác trên mình chiếc áo blouse trắng, tôi thấy rất tự hào về ngành Y và luôn tự nhủ bản thân phải cố gắng học tập thật tốt. Áp lực học hành và thi cử là mẫu số chung trong những câu chuyện của sinh viên ngành Y. Tôi bắt đầu những ngày sáng đi học lý thuyết ở giảng đường, chiều thực hành hoặc lên thư viện tự học, tối trực bệnh viện. Những ngày đi trực ở viện, không kể mùa hè nắng gắt hay mùa đông giá lạnh, trực 12h, trực 24h không nghỉ vì bệnh nhân quá đông.

Khi trực đêm đi thăm các phòng thấy bệnh nhân bớt đau đớn, ngủ yên giấc mà tôi thấy an tâm, mọi mệt mỏi của ngày dài dường như tan biến. Người ta thường nói sinh viên trường Y chỉ có hai mùa là mùa học và mùa thi. Với tôi còn có thêm mùa thứ ba - mùa tình nguyện. Trong suốt 4 năm học ngoài việc học tập, thực tập, tôi luôn cố gắng tham gia thật nhiều các hoạt động tình nguyện để có thể cống hiến sức trẻ của mình giúp đỡ mọi người và phát triển kỹ năng mềm hơn nữa. Một số hoạt động như: Tiếp sức người bệnh, tình nguyện vùng sâu vùng xa, hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, tham gia các câu lạc bộ tình nguyện như Câu lạc bộ Học Tốt, Câu lạc bộ Ngoại Ngữ, Câu lạc bộ Mùa hè xanh…

Sau những cố gắng, nỗ lực tôi cũng đã đạt được một số thành tích như: Đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, giành học bổng 5 kỳ học liên tiếp, đi trao đổi sinh viên tại trường Đại học Naresuan Thái Lan… Kỷ niệm lúc học tập dưới mái trường Y luôn gắn với tính từ vất vả, mệt mỏi... nhưng  bản thân tôi khi đã đi qua những năm tháng đó vẫn thường hoài niệm: "Ước gì được quay lại những ngày ấy!". 

Đặc biệt, tôi luôn có khao khát lớn được truyền đạt, chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm của mình cho các em sinh viên. Lựa chọn nghề dạy học là ước mơ từ thời đi học của tôi.

Ngày trước do sự cố nên tôi đã chọn học khối B, học ngành Điều Dưỡng. Đôi khi trong cuộc sống không phải người chọn nghề mà là nghề chọn người. Tôi vẫn luôn cố gắng hết sức đi con đường đã chọn của mình. Đồng thời, các đợt nghỉ hè tôi cũng đi dạy gia sư cho các em học sinh cấp 2, cấp 3. Thông qua các buổi dạy thêm như thế tôi càng thêm đam mê với nghề dạy học.

Chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn làm bến đỗ

Sau khi tốt nghiệp, tôi may mắn trúng tuyển và được chọn làm giảng viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi xem đó là nhân duyên, là một sự may mắn rất lớn, là cơ hội để tôi được theo đuổi nghề giáo khi được giảng dạy các môn học thuộc chuyên ngành mình đã được đào tạo ở giảng đường Đại học.

Các anh, chị đồng nghiệp luôn quan tâm, chỉ bảo, giúp đỡ tôi từ những việc liên quan chuyên môn, nghiệp vụ đến tác phong sư phạm, kinh nghiệm giảng dạy, cách ứng xử sao cho phù hợp. Đặc biệt, sinh viên thì rất gần gũi và quý mến tôi. Điều đó càng tiếp thêm cho tôi động lực, sự đam mê, luôn cố gắng tìm tòi, cập nhật kiến thức mới nhất. Thay đổi phương pháp truyền tải kiến thức đến các em sinh viên để các em tiếp thu kiến thức được tốt nhất và không thấy nhàm chán.

Qua mỗi bài giảng, tôi luôn cố gắng “truyền lửa” vào bài giảng, để các em sinh viên có những tiết học sôi nổi, hào hứng và thêm yêu nghề các em đã chọn. Tôi rất vui khi có cơ hội được đồng hành, được chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, khó khăn với sinh viên. Tận mắt chứng kiến các em trưởng thành hơn, học tốt hơn mỗi ngày.

Tâm sự của giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để cống hiến, phát triển sự nghiệp bản thân

Đôi lời nhắn nhủ sinh viên yêu thương

Đó cũng chính là nguồn động lực lớn giúp các thầy cô giáo thêm yêu nghề. Sau mỗi kỳ thi, tôi vô cùng hạnh phúc khi nhận được cuộc gọi hay tin nhắn của các em sinh viên nói “Cô ơi hôm nay em làm được bài”, “cô ơi môn của cô em làm bài rất tốt. Em không để cô thất vọng đâu nhé”. Chỉ cần như vậy thì dù có khó khăn, mệt mỏi, áp lực như nào tôi cũng vượt qua được. Nếu được chọn lại, tôi vẫn lựa chọn được trở thành giảng viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Các em sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thân mến! Ngay từ đầu các em nên xác định thật rõ, ngành Y Dược liên quan trực  tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người nên đòi hỏi nhân viên y tế phải có trình độ, kỹ năng nghề nghiệp và có khả năng chịu đựng trong môi trường lao động áp lực cao.

Điều đó chỉ có thể có được bằng quá trình học tập, rèn luyện thực sự nghiêm túc tại trường. Ngay từ bây giờ các em hãy cố gắng học tập thật tốt, rèn luyện đạo đức, trau dồi kỹ năng sống, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động tình nguyện. Các em hãy phấn đấu để trở thành những người thầy thuốc có tài có tâm có tầm, để không phụ sự kỳ vọng của bố mẹ, thầy cô… Cô mong là 3 năm học tập dưới mái Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ là 3 năm thanh xuân đáng nhớ và thật ý nghĩa trong cuộc sống của các em!

“Thầm lặng, hai tiếng ngành Y,

Từ lúc vào học đến khi ra trường,

Sáng bệnh viện, chiều giảng đường,

Cùng những đêm trực, coi thường tuổi xuân...".

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop