Lời nhắn nhủ tân sinh viên của giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Lời nhắn nhủ tân sinh viên của giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài GònLà một giảng viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi luôn mong muốn sinh viên chủ động học tập, không ngại gian khó, rèn luyện mới có thể thành công với nghề Y Dược.

Là một giảng viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi luôn mong muốn sinh viên chủ động học tập, không ngại gian khó, rèn luyện mới có thể thành công với nghề Y Dược.

Lời nhắn nhủ tân sinh viên của giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Sau những băn khoăn tôi lựa chọn theo đuổi ngành Y Dược

Băn khoăn với những lựa chọn nghề nghiệp

Cuộc đời ai cũng đã từng ngồi trên ghế nhà trường, ai cũng phải trưởng thành, băn khoăn, phân vân trước những lựa chọn. Kết thúc lớp 12 bạn sẽ phải chọn cho mình một con đường, một hướng đi, một ngành nghề. Một luật sư, một giáo viên hay một bác sĩ – đó là những trăn trở của tôi khi phải quyết định ngành học của mình.

Ước mơ của tôi là trở thành một người giáo viên, người có thể truyền đạt kiến thức cho các thế hệ sau. Cuối cùng tôi đã chọn trường Đại học Y Hà Nội là nơi tôi sẽ theo học. Tốt nghiệp đại học, trải qua những tháng ngày làm lâm sàng, nhưng trong tôi luôn có mong ước thầm kín đến cháy bỏng được đứng trên bục giảng truyền thụ kiến thức cho sinh viên. Vì vậy tôi bắt đầu tìm hiểu về các Trường Cao Đẳng Y Dược để ứng tuyển vị trí giảng viên.

Quyết định chọnTrường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tôi đã nộp hồ sơ ứng tuyển vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sau khi tìm hiểu môi trường đào tạo giáo dục. Ngôi trường mang tên nhà khoa học Louis Pasteur không một sinh viên Y khoa nào lại không biết đến ông tổ ngành vi sinh.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn đặt chất lượng đào tạo giáo dục lên hàng đầu. Trường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, phòng thí nghiệm, phòng thực hành…phục vụ cho sinh viên nghiên cứu và học tập.

Tôi biết mình đã lựa chọn đúng đắn khi ứng tuyển vào trường để thử thách trình độ, năng lực bản thân. Các bạn sinh viên được học trong một môi trường chuyên nghiệp, hiện đại, có điều kiện thực hành tốt, dễ dàng tiếp cận với kiến thức, cập nhật nhanh chóng tiến bộ khoa học mới nhất trong ngành Y.

Để trở thành một giảng viên Y Dược giỏi tôi không ngừng trau dồi tu luyện kiến thức cho bản thân. Đặc biệt học hỏi kinh nghiệm thực tiễn từ những giảng viên lâu năm đi trước giúp tôi hoàn thiện mình hơn khi công tác tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Lời nhắn nhủ tân sinh viên của giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Sinh viên Y dược cần chú trọng các phương pháp học tập

Cách học tập cho sinh viên ngành y dược

Ngành Y dược có tính ứng dụng trong thực tiễn rất cao, đặc biệt giúp sinh viên xây dựng tính tập thể cao ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường cho đến công việc.  

Để học tập thật tốt khi theo ngành y dược, các bạn sinh viên nên chia ra học theo nhóm sẽ hiệu quả hơn. Đây là cách sinh viên có thể giúp đỡ lẫn nhau trau dồi kiến thức trong học tập, phát hiện ra điểm yếu của mình và cách sửa đổi nhanh chóng.

Đặc biệt, sinh viên tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn ưu tiên kĩ năng thực hành bên cạnh học lí thuyết. Ngay từ khi bắt đầu các em sẽ phải làm quen với những môn cơ sở ngành, chuyên ngành như Sinh Lý, Giải Phẫu, Dược Lý… khác xa so với thời học phổ thông. Ngoài ra lượng kiến thức khổng lồ, từ ngữ chuyên môn, chuyên ngành nhiều cần sự tập trung cao độ của sinh viên. Nếu không thực sự chú ý, đam mê theo học bạn có thể tụt lại bậc rất nhanh chóng.

Không chỉ vậy khi đi thực hành tại các nhà thuốc, sinh viên cần chịu khó thâm nhập thực tế, lăn xả vào công việc, không ngại khó, ngại khổ, không ngại hỏi để khai thông kiến thức. Tại bệnh viên, viện hoặc nhà thuốc các Bác sĩ, Dược sĩ kinh nghiệm lâu năm sẽ chia sẻ kinh nghiệm, kĩ năng làm việc đảm bảo sinh viên thích ứng với công việc nhanh chóng.

Ngoài ra, các bạn cần tập cho mình sự nhạy cảm lâm sàng, kĩ năng chẩn đoán tốt. Bởi học y dược không phải học vẹt, đối với mỗi trường hợp các bạn cần phân tích và luôn đặt câu hỏi tại sao lại thế, như vậy có được không?

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo với 30% lý thuyết, 70% thực hành, chú trọng cho sinh viên thực hành nên các em hãy tận dụng tối đa thời gian thực hành, cùng với đó là chú trọng những bài giảng trên lớp, đặc biệt là luôn có sự chuẩn bị trước bài ở nhà.

Mong rằng các em sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn vững tin theo con đường mình đã chọ, tự tin ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop