Thấy người xung quanh đau ốm khiến tôi quyết tâm học ngành Dược

Thấy người xung quanh đau ốm khiến tôi quyết tâm học ngành DượcTừ nhỏ tôi hay thấy những người xung quanh tôi than phiền đau nhức bệnh tật. Nhìn họ vật lộn với căn bệnh khiến tôi có động lực học tập trở thành Dược sĩ để có thể giúp được họ dù chỉ là phần nhỏ

Chăm sóc cho những người xung quanh là tâm niệm lớn nhất của tôi

Tôi có ước mơ và hoài bão từ nhỏ. Muốn trở thành một dược sĩ thật giỏi. Chính vì ước mơ này mà tôi đã rời xa quê hương để vào TPHCM học Cao đẳng Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Sau khi tốt nghiệp tôi muốn về quê hương để cống hiến những gì mình đã học và giúp ích quê hương tôi. Có thể đứng kê đơn thuốc cho những người cần tôi giúp có thể phát huy được những điều đã học những kinh nghiệm mà thầy cô đã truyền tải trong suốt quá trình theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Với tôi môi trường nào củng có thể lựa chọn nhưng tôi chọn quê hương để phát triển bản thân, không mong sẽ trở thành một dược sĩ có tiếng hay làm ở nhà thuốc bệnh viện lớn. Bởi vì tôi muốn từ những điều đơn giản nhất là có thể đủ khả năng đủ bản lĩnh, kinh nghiệm, trình độ để đứng kê đơn thuốc phần nào đó giúp ích, chữa đau xoa dịu mệt mỏi cho những người thân ở quê nhà, những người cô bác chú thím hay họ hàng hay đơn giản là chú bảo vệ...  Hồi nhỏ tôi vẫn hay thấy họ than phiền đau nhức bệnh tật, chính họ củng là những người đã tạo nên động lực khiến tôi yêu cái ngành này và muốn học tập để có thể giúp được họ dù chỉ là phần nhỏ.

Không gì tuyệt vời bằng việc bản thân làm được điều có ích giúp cho những người xung quanh mình. Ý niệm này đã theo tôi suốt từ nhỏ và củng một phần vì muốn được ở gần ba mẹ có thể chăm sóc được cha mẹ lúc họ ốm đau mà không muốn phải làm phiền cô chú y sĩ gần nhà. Từ nhỏ tôi luôn lập ra mục đích và định hướng rõ ràng tôi muốn sau khi ra trường có thể về quê mở được hiệu thuốc gần nhà, mức thu nhập hàng tháng khởi điểm phải trên 5 triệu sau khi đã trừ các khoản chi phí bỏ ra. Tôi muốn đặt ra mục tiêu cho bản thân sau 2 năm mức lương phải tăng lên trên gấp đôi, trong thời buổi kinh tế leo thang, mong bản thân có thể kiếm được thu nhập khá ổn định để ba meh có thể tự hào và bản thân có thể tự lo cho mình.

Tôi sẽ học liên thông để nâng cao trình độ

Nếu có cơ hội được liên thông tôi mong muốn sau khi học xong tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi được lên thông lên đại học y dược tpchcm ngành Dược. Tôi muốn có tầm bằng đại học danh giá hơn học tập được thêm nhiều kiến thức hơn bởi Bác Hồ từng nói “Học,học nữa,học mãi”. Việc học có lẽ không bao giờ là đủ trong cuộc đời này còn vô vàn thứ để học. Và với một dược sĩ tương lai như tôi lại phải càng học nhiều hơn nữa. Bởi ngành mà bản thân mình theo là ngành liên quang đến tính mạng sức khoẻ con người, bản thân phải có kiến thức vững chắc. Tôi rất muốn được học liên thông lên đại học y dược tphcm đây là ngôi trường tôi ao ước từ nhỏ , là ngôi trường có tiếng lâu năm có thể nhắc tới tên khiến tôi khao khát vào được. Tôi biết bản thân chưa đủ khả năng với tới nhưng tôi không bỏ cuộc. Tôi sẽ đi từng bước chân từ bậc thấp để lên, tôi sẽ cố gắng hết sức tại ngôi trường hiện đang theo học và từ từ leo tới đỉnh cao hơn. Tôi tin rằng chỉ cần cố gắng bản thân sẽ làm được. Tôi luôn chiêm nghiệm rằng “ Chỉ cần ta hướng về phía trước và bước tiếp thành công sẽ đuổi theo ta”