Theo đuổi nghề Dược để bào chế ra những viên thuốc chữa bệnh cho mọi người

Theo đuổi nghề Dược để bào chế ra những viên thuốc chữa bệnh cho mọi ngườiTrong những lần mẹ tôi bị ốm, chính những viên thuốc đầy sắc màu giúp mẹ tôi khỏi bệnh. Sự kỳ diệu của nó đã thúc đầy tôi học ngành Dược để sau này có thể bào chế ra những viên thuốc chữa bệnh cứu người

Quyết tâm theo đuổi nghề Dược để có thể chữa bệnh cứu người

Trong cuộc sống chắc hẳn ai ai cũng đều có ước mơ và hoài bão cho riêng mình và bản thân tôi cũng vậy, tôi cũng có một ước mơ. Ước mơ có thể đó là niềm vui, là động lực để bản thân tôi có  thể cố gắng mỗi ngày. Sống trong cuộc sống cần phải có một ước mơ, ước mơ để thực hiện được mỗi ngày chúng ta cần phải nghiêm túc với chính bản thân của mình, không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ cũng như kĩ năng để có thể phát triển được bản thân nhiều hơn nữa, học tập và tu dưỡng đạo đức. Ước mơ là động lực để chúng ta cố gắng mỗi ngày, đó là niềm vui và đích đến mà chúng ta đã đặt ra, chính ước mơ giúp chúng ta vững bước thêm trong cuộc sống.

Niềm vui, sự hạnh phúc, cố gắng mỗi ngày để cho chúng ta biết tiếp tục tạo dựng nên những mong ước của bản thân, của mỗi người đều chứa chan rất nhiều những tia hy vọng mới.Chính vì thế để tiếp tục làm điều đó chúng ta cần phải cố gắng và phát huy nó mỗi ngày. Khi hồi nhỏ chắc hẳn ai cũng sẽ có ước mơ là tết đến được mẹ chuẩn bị mua cho bộ áo quần mới, hay ước mơ tết đến thưởng nhiều lì xì và được mọi người yêu thương. Nhưng mỗi lứa tuổi lại có một niềm mơ ước riêng, nó biểu hiện mức độ trưởng thành của mỗi con người, giá trị đó để lại cho chúng ta rất nhiều niềm tin yêu cho cuộc sống, để từ đó chúng ta học được nhiều điều có gía trị hơn.

Khi còn đi học cấp 2, tôi có ước mơ chinh phục được điểm số cùng chúng bạn, lớn lên chút nữa tôi thấy cha mẹ làm việc rất vất vả, lam lũ để nuôi tôi ăn học nhưng tôi lại có suy nghĩ đi làm để phụ giúp cha mẹ đỡ được qua từng ngày,… Từ khi nghỉ học kiếm tiền, đồng tiền mình làm ra thật có ý nghĩa nhưng củng chỉ là một công cụ để kiếm tiền thôi chứ ko phải là ước mơ hay định hướng đề ra cho bản thân mình. Trong gia đình, người cha là trụ cột vững chải thì người mẹ là bảo mẫu chu toàn, có những lúc tôi thấy thật khó khăn, đó là khi mẹ bị ốm , để chưã bệnh thì phải cần đến những viên thuốc dưới sự khám xét của bác sĩ. Nhờ những viên thuốc mà  mẹ tôi đã khỏi bệnh. Những viên thuốc thật là kì diệu, chúng kích thích tôi phải hiểu biết về nó. Rồi suốt thời gian đó tôi bắt đầu đi học lại và quyết tâm trở thành một dược sĩ. Đó là lí do tôi học ngành dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn này. Em muốn được bào chế những viên thuốc có lợi giúp ích cho con người và tạo ra những viên thuốc mới nhất. Bởi vậy nghề y là ngành học mang tính chất đặc thù bởi nó liên quan đến tính mạng con người, không chỉ yêu cầu có trình độ, kiến thức tư duy tốt mà người học ngành y còn cần phải có thiện tâm, nhân đạo, đặt sức khỏe con người lên hàng đầu, không được đánh mất lương tâm của mình mà hại con người ,luôn giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn ,chúng ta cần phải nuôi dưỡng bản thân mình mỗi ngày có như vậy chúng ta mới có thể hoàn thành được ước mơ.

Các thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chỉ bảo nhiệt tình cho chúng tôi

Học tại ngôi trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn này tôi thấy thầy cô dạy tận tâm đem hết tâm huyết của nghề y dạy lại cho chúng tôi. Cần tích cực học hỏi và noi gương các anh chị đi trước để không phải mắc sai lầm khi chọn nghề và tương lai của chính bản thân mình, phải tích cực  tư duy một cách hiệu quả .Ước mơ nó mở cho con người một viễn cảnh tươi sáng, đó là động lực là niềm tin để cho con người cố gắng mỗi ngày. Một ước mơ không khó nhưng để thực hiện được ước mơ đó mới chính là nhưng điều quan trọng. Mỗi người chúng ta cần phải cố gắng làm việc, học tập. Như Bác Hồ đã từng nói: “không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển quyết chí ắt làm nên”. Đây là câu nói cũng là động viên cho con người cần phải luôn luôn cố gắng mỗi ngày để hoàn thành được ước mơ cũng như dự định của mình trong tương lai.

Sau khi ra trường mong muốn của tôi là được  làm việc ở tp.hcm vì lí do tạo được điều kiện thu nhập trong kinh doanh và học hỏi được những điều cần biết từ các bạn đồng nghiệp để tìm được những nguyên lí về ngành dược tiếp thu những kinh nghiệm quý giá nhất. Mong muốn của tôi sau khi tốt nghiệp và ra trường tìm được mức thu nhập thích hợp không cao cũng không ít nằm trong độ khoảng 4tr -6tr và sau 2 năm tăng 8tr/tháng. Có nguyện vọng về học liên thông thì tôi sẽ học đại học ngành dược tại đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh ,tôi sẽ trực tiếp liên thông vào trường cđ hiện tại đang học sau khi tốt nghiệp. Vì liên thông trường đại học nào thì cach dạy của mỗi thầy cô cũng dạy giống nhau theo chương trình của nhà trường chỉ có học sinh tiếp thu và nắm bắt được bài hay không.