Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ lâm sàng

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ lâm sàngĐể nâng cao chất lượng đào tạo Dược sĩ Cao đẳng, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã hợp tác với các cơ sở Y học, Dược phẩm cho sinh viên Dược thực hành lâm sàng.

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo Dược sĩ trình độ Cao đẳng, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã tiến hành hợp tác với các cơ sở nghiên cứu Y học, Dược phẩm để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên ngành Dược thực hành lâm sàng.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ lâm sàng

Nhiệm vụ của Dược sĩ lâm sàng trong hệ thống ngành Y tế chính là giám sát việc kê đơn của Bác sĩ sao cho an toàn, hiệu quả, tiết kiệm cho người bệnh. Dược lâm sàng (Clinical pharmacology) là là một thuật ngữ khoa học trong lĩnh vực Dược phẩm để mô tả công việc của Dược sĩ lâm sàng ứng dụng kiến thức Dược lý để tăng tối đa hiệu quả của thuốc và hạn chế tối thiểu tác dụng phụ có thể xảy ra.

Theo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Dược sĩ lâm sàng chính là người kết nối giữa thực hành y học (medical practice) và các thí nghiệm (laboratory science). Tuy nhiên, trong giới hạn của chương trình đào tạo Cao đẳng Dược thì Nhà trường bước đầu xây dựng hướng dẫn thực hành lâm sàng cơ bản nhất cho Dược sĩ tại các cơ sở Y tế nhà trường có hợp tác trong thời gian tới. Thực hành Dược lâm sàng như một nhu cầu thiết yếu tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nhằm bồi dưỡng năng lực chuyên môn lâm sàng cho sinh viên Cao đẳng Dược.

Dược lâm sàng từ lâu đã phát triển tại các nước có nền Y tế phát triển như Hoa Kỳ, Pháp, Australia, Singapore... nhưng nghề Dược sĩ lâm sàng ở Việt Nam còn khá mới mẻ, nhiều bệnh viện đa khoa chưa có Dược sĩ chuyên trách về lâm sàng. Do vậy, những sinh viên học Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ có nhiều cơ hội việc làm Dược sĩ lâm sàng tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh.

Học Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có các kỹ năng, kỹ thuật di truyền, sinh hóa hay virotherapeutic để đánh giá chính xác cơ chế tác động của thuốc. Mục đích của Dược sĩ lâm sàng là phát huy tối đã hiệu quả của thuốc, giảm tối thiểu nguy cơ bất lợi trong dùng thuốc điều trị. Do vậy, Dược sĩ lâm sàng không chỉ có lợi người bệnh mà còn tốt cho cả Bác sĩ khi đưa ra phác đồ điều trị. Chính vì thế mà Dược sĩ lâm sàng là trợ thủ đắc lực của Bác sĩ, thậm chí có thể tác động đến bác sĩ trong việc lựa chọn kê đơn thuốc cho người bệnh. Giúp bác sĩ cân nhắc giữa lợi ích - nguy cơ, hiệu quả – giá thành thuốc khi quyết định liệu trình cho người bệnh.

Trường Cao đẳng Dược sài gòn đào tạo Cao đẳng dược sĩ

Dược lâm sàng là môn học được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chú trọng nhằm đào tạo Dược sĩ không chỉ có những kỹ năng giao tiếp khách hàng, đứng quầy bán thuốc hay làm trình dược viên mà còn có thể làm công tác Dược lâm sàng thực hiện vai trò tư vấn cho Bác sĩ để tối ưu hóa phác đồ điều trị, đồng thời thực hiện vai trò Dược sĩ cung cấp thông tin, hướng dẫn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn cho người bệnh. Trong những năm qua, các cơ sở Y tế khám chữa bệnh cũng nhận thức rõ vai trò quan trọng của Dược sĩ lâm sàng để giám sát việc sử dụng thuốc hợp lý, nâng cao chất lượng điều trị, giảm chi phí cho người bệnh. Điều đó giúp những bạn sinh viên học Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ được các cơ sở Y tế chào đón, tuyển dụng với mức thu nhập khá hấp dẫn.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông tin xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy năm 2018 chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia là đủ điều kiện theo học. Đặc biệt những thí sinh có điểm thi khối A toán – lý – hoá hoặc khối B toán – hoá – sinh đạt từ 17 điểm trở lên sẽ được Nhà trường ưu đãi miễn giảm 100% học phí năm 2018.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia có nhu cầu học Cao đẳng Dược Sài Gòn hãy liên hệ Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ở địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp: 012.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop