Câu nói Nhất Y, nhì Dược vẫn còn nguyên giá trị

Câu nói Nhất Y, nhì Dược vẫn còn nguyên giá trịNhất Y – Nhì Dược là một câu nói hay, vẫn còn được lưu truyền và còn nguyên giá trị trong thời hiện đại khi mà con người luôn quan niệm sức khỏe là số một, là điều quan trong nhất của con người

Ngành Y Dược vẫn cần rất nhiều nhân lực

Câu nói Nhất Y, nhì Dược vẫn còn nguyên giá trị

Khi công nghệ phát triển thì kéo theo đó là sự phát triển của thức ăn chăn nuôi và các chất hóa học dành cho ngành trồng trọt cũng song  song phát triển ,nhưng bên cạnh sự phát triển 1 cách chóng mặt thì người dân chưa ý thức được việc sử dụng các chất hóa học và thức ăn công nghiệp trong chăn nuôi phải đúng qui trình. Người dân ồ ạt sử dụng các chất hóa học đó là cách mà con người bị ảnh hưởng bởi các chất hóa học gây nên biết bao nhiêu bệnh tật và rủi ro đến sức khỏe. Chưa bao giờ sức khỏe của người dân trên thế giới cũng như Việt Nam lại đáng báo động như thời điểm này. Thống kê cho thấy mỗi năm có hàng nghìn ca mắc ung thư và con số đấy còn tiếp tục tăng lên hàng năm ,chưa kể đến các bệnh truyền nhiễm gia tăng vào mùa hè ,những trận lũ lụt ngập nhà cửa đường phố, ô nhiễm môi trường, không khí cũng là nguyên nhân gây ra cho con người biết bao nhiêu bệnh tật.

Chỉ điểm sơ qua những con đường dẫn tới bệnh tật nhanh nhất đã đủ thấy ngành Y- Dược quan trọng với con người như thế nào. Mà ở mọi thời đại, con người là vốn quý của xã hội, con người là sự kết hợp của thể lực và trí tuệ. Thể lực là điều kiện, cơ sở để phát huy trí tuệ vì thế việc chăm sóc thể lực là điều cần thiết. Chỉ có y tế mới đảm bảo sức khỏe con người. Những thành tựu về y học góp công lớn tới chất lượng cuộc sống.

Không chỉ vậy Y Dược là nghề có cơ hội việc làm cao nhất so với các nghề khác trong xã hội, bởi đây là nghề mà sự thay đổi của kinh tế, chính trị, xã hội không ảnh hưởng nhiều đến vai trò và chức năng của nó.

Hơn nữa đây là nghề mà con người có thể lao động cả về trí óc và chân tay. Khối lượng công việc của dược sĩ, bác sĩ hay điều dưỡng viên trên 1 ngày là rất lớn. Thế nên, ngoài trình độ, kĩ năng họ phải thực sự có tình yêu nghề, tâm huyết với nghề thì mới có thể bám trụ và gắn bó trong công việc. Chính điều này, khiến cho mọi người rất coi trọng, đề cao những ai làm trong ngành Y Dược.

Cơ hội việc làm cao cho người học ngành Y Dược

Trong các đợt tuyển sinh qua các năm, lượng thí sinh đăng kí nhóm ngành Y Dược luôn đứng top đầu. Ngành nghề Y Dược còn thể hiện sức mạnh của mình khi còn “lôi kéo” những sinh viên ngành khác theo học. Những thí sinh không đỗ vào trường Đại học Y, Đại học Dược đã chuyển hướng sang học Cao đẳng Y Dược để tiếp tục đam mê của mình

Trước khi vào học ngành Y Dược tôi cũng có tìm hiểu về ngôi trường mà tôi chọn .Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường mà đáp ứng được các thiết bị giáo dục hiện đại khang trang , được đi thực tập ở các viện lớn để có nhiều cơ hội cọ xát với thực tế, được nâng cao tay nghề và nâng cao đạo đức nghề nghiệp.

Một ưu điểm nữa mà không phải trường Đại học hay Cao đẳng chuyên về đào tạo Y Dược cũng có thể làm được chính là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có Trung tâm Truyền thông và Việc làm liên kết với các địa chỉ tuyển dụng, hỗ trợ việc làm cho sinh viên ngay khi ra trường.