Tôi đã chọn Y Dược cho phần đường tương lai kế tiếp của chính mình

Tôi đã chọn Y Dược cho tương lai kế tiếp của chính mìnhHầu hết chúng ta ai cũng biết được rằng, học ngành nghề gì cũng có tương lai riêng của nó. Mỗi ngành mỗi nghề là quyết định của mỗi bản thân của mỗi chúng ta.

Hầu hết chúng ta ai cũng biết được rằng, học ngành nghề gì cũng có tương lai riêng của nó. Mỗi ngành mỗi nghề là quyết định của mỗi bản thân của mỗi chúng ta. Đối với mỗi con người, yêu là cái duyên còn nghề là cái nghiệp.

Ngành Y Dược – Con đường tôi chọn

Tại sao tôi chọn ngành Y Dược để bước tiếp con đường tương lai

Biết được định hướng nghề nghiệp cho bản thân là điều rất quan trọng. Và khi có người hỏi tôi rằng : “Tại sao tôi chọn ngành Y Dược – Con đường tôi chọn” và đây chính là những gì mà tôi đã chọn phần đường kế tiếp cho tương lai của chính tôi. Khi học 12, trong đầu tôi vẫn  chưa định hướng chính xác về ngành mình sẽ chọn. Lúc ấy lời khuyên của gia đình tác động rất lớn trong việc chọn ngành của tôi. Tôi thích học văn nên muốn làm cô giáo dạy văn . Đây là lựa chọn một phần vào sở thích cá nhân và một phần cũng là vì gia đình. Lúc chờ điểm thi, tôi ra Hà Nội với bác thì chỉ tình cờ nói chuyện ngành nghề với anh rể mà anh lại hướng tôi vào ngành Dược. Tôi lúc đó không hiểu rõ về ngành Dược nhưng vẫn nói với ba mẹ về sự tư vấn của anh rể. Mẹ tôi khuyên nên đợi kết quả rồi tính. Khi công công bố kết quả tôi đậu Cao đẳng Sư Phạm ở Đà Lạt . Từ khi đó tôi mới chợt nhận ra một đều rằng muốn đi đến ước mơ của mình không hề dễ dàng một tí nào. Trong khi đó tôi đã đậu trường mình rất thích.không phải chỉ là sở thích mới là quyết định cho tương lai còn lại của chính mình.

Đây là lúc sự đấu tranh tư tưởng trong tôi rất mạnh mẽ. Ba tôi thì bảo tôi học Sư phạm cho gần nhà , còn các bác thì khuyên nên học Dược. Cái cảm giác không chắc chắn vào sự lựa chọn của mình rất mông lung. Tôi lúc đầu chỉ nghĩ học dược chỉ cần biết được về các loại thuốc và các loại thuốc chữa cho các loại bệnh nào. Trong đầu tôi lúc ấy chỉ mơ hồ về ngành dược chỉ có như vậy. Nhưng không chỉ nghĩ đơn thuần như vậy, tôi có lên mạng tìm hiểu nhiều về ngành Dược , và tôi biết được rằng những cái tôi nghĩ về dược không sai nhưng đó chỉ là một phần nhỏ của ngành Y Dược. Nhưng khi tôi đã lên mạng tìm hiểu về phần nào đó về ngành Y Dược và tôi biết được rằng ngành Dược mai sau không chỉ ra bán thuốc mà còn khái quát nhiều lĩnh vực rộng hơn như sản xuất ra thuốc hay còn gọi là bào chế, kinh doanh phân phối và quản lý dược và một phần không thể thiếu là lương tâm của một người Y Dược.

Khi tôi xem qua về ngành Y dược lần đầu tiên đây là sự quyết định của chính bản thân lại làm cho tôi khó quyết định đến vậy. Cũng có rất nhiều lời khuyên và tư vấn của gia đình cũng như bạn bè cho tôi về ngành Dược. Tán thành có , không tán thành cũng có. Bà tôi cho rằng là con gái theo ngành Dược sẽ khổ. Mẹ tôi lại cho rằng ngành Dược mai sau sẽ có nhiều lựa chọn đa dạng về nghề nghiệp. Nhưng  quyết định cuối cùng vẫn thuộc về tôi. Vì tôi hiểu rõ nghề nghiệp tương lai của mình – mình phải quyết định và chịu trách nhiệm về lựa chọn đó. Nhưng khi tìm hiểu về ngành tôi cảm thấy mình rất hứng thú với ngành Dược. Trong tôi như trỗi dậy sự hưng phấn về ngành này nhiều hơn. Tôi càng tìm hiểu sự quyết tâm học Dược của tôi lại tăng cao. Nếu nói đây là sự tò mò cũng đúng. Nhưng thực chất đây là sự yêu thích sự ước mơ của riêng tôi. Khi người ta bắt đầu hứng thú và yêu thích một thứ gì đó thì sẽ quyết tâm thực hiện cho bằng được.

Tự hào khi là sinh viên ngành dược

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sự lựa chọn đúng đắn

Tôi lựa chọn trở thành một dược sĩ và tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là quyết định cuối cùng của mình. Tôi chọn trường vì tiêu chuẩn trường đưa ra khá phù hợp với năng lực của bản thân và với học bạ 3 năm cấp 3 tôi khá tự tin mình sẽ trúng tuyển vào trường.  Tuy chỉ học một thời gian chưa lâu nhưng tôi cảm thấy sự lựa chọn của mình là đúng đắn. Tôi đã được học rất nhiều điều không những về các môn chuyên ngành mà tôi còn được học về đạo đức của nghề và điều đó đã làm thay đổi suy nghĩ của tôi. Tôi cảm thấy ngành nghề mà tôi đã chọn vô cùng ý nghĩa, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã dạy cho tôi biết cách trở thành một người thầy thuốc tốt, không những cho tôi thấy được tương lai mà tôi còn thấy được niềm vui và đam mê với nghề. Ngôi trường đào tạo những con người lao động không chỉ bằng chân tay, trí óc mà bằng cả trái tim.

Giờ đây tôi thấy rất tự hào khi là sinh viên ngành dược và là sinh viên Cao đẳng Dược Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Chọn ngành dược với mong muốn 3 năm sau với tấm bằng trên tay, tôi có thể làm được điều gì đó để giúp đỡ cho những bệnh nhân chẳng may mắc bệnh. Tôi mong muốn sẽ áp dụng những gì đã học một cách tốt nhất để hoàn thành tốt sứ mệnh của một  nhân viên cán bộ y tế. Có thể tôi sẽ không là một dược sĩ giỏi nhưng tôi sẽ cố gắng hết mình để trở thành một dược sĩ tốt vừa có chuyên môn lẫn đạo đức của nghề. Tôi sẽ cố gắng làm hết sức mình vì người bệnh, tôi sẽ làm hết tất cả những gì có thể và tốt  để phần nào giảm bớt nỗi nào về thể xác lẫn tinh thần bệnh nhân. Và cố gắng hoàn thành tốt sứ mệnh của mình để xứng đáng với những gì tôi đã học.