Chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để cống hiến cho đời

Chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để cống hiến cho đờiCùng với niềm đam mê ngành sư phạm sau khi tốt nghiệp Học Viện Quân Y tôi lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để cống hiến, phục vụ cho ngành Y.

Cùng với niềm đam mê ngành sư phạm sau khi tốt nghiệp Học Viện Quân Y tôi lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để cống hiến, phục vụ cho ngành Y.

Chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để cống hiến cho đời

Tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để cống hiến cho đời

Quyết định theo nghề giáo sau khi học Y Dược

Tôi tên Đoàn Văn Hải, 27 tuổi hiện đang làm giảng viên và công tác tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Sau khi tốt nghiệp trường Học Viện Quân Y năm 2015 và học định hướng Nội chung tại bệnh viên. Nhiều người đã hỏi tôi tại sao lại chọn nghề giáo chứ không phải bác sĩ. Tôi chỉ cười và nói : “ Tôi thấy thoải mái “

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có bố mẹ là đều là giáo viên nên từ nhỏ nhìn thấy họ trên bục giảng đã cho tôi ấn tượng về nghề.

Mười hai năm ăn học, hoa phượng nở, tôi hoang mang lựa chọn cảnh cửa bước vào đời, cánh cửa kỳ thi Đại học, Cao đẳng. Được sự tư vấn của gia đình “Nhất Y, nhì dược , tạm được Bách Khoa, bỏ qua Sư Phạm “ tôi đã dự thi và đỗ trường Học Viện Quân Y – một ngôi trường đào tạo uy tín về bác sỹ đa khoa.

Theo ngành y thật gian nan với vất vả với lượng kiến thức khổng lồ làm bất cứ ai theo cũng bị căng thẳng lại vất vả vì khoảng thời gian gò bó: Sáng thực hành, chiều lý thuyết, tối trực viện. Đã có lúc  tôi nhận thấy mình đã sai khi bước trên con đường này và nhớ về sự lựa chọn Sư Phạm.

Các thầy cô giáo trường Y thật giỏi, thậm chí phải nói là xuất sắc. Các thầy các cô với kiến thức chuyên sâu cùng tình yêu với học trò đã dìu dắt chúng tôi từng bước từng bước hiểu về y lý, thấy được niềm hạnh phúc của bệnh nhân viêm ruột thừa khi được phẫu thuật thành công, thấy cách các thầy chỉ để bệnh nhân tăng huyết áp biết sông chung với bệnh. Hàng ngàn nụ cười khi bệnh nhân thấy tấm áo trắng blouse, giúp tôi yêu nghề Y và tôn trọng nghề Giáo.

Lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để cống hiến

Sáu năm hàng trăm kỳ thi, chúng tôi bắt đầu ra đời với sự tự tin vô cùng. Chúng tôi vào thời kỳ tiền lâm sàng với lương ít ỏi. nhiều người đã rời xa nghề và chọn công việc khác để phù hợp với cuộc sống khiến tôi hoang mang.

Sau khi kết thúc khóa nâng cao về chuyên ngành Nội tại bệnh viện. Tôi lên mạng để tìm hiểu công việc và nộp CV vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, một ngôi trường chuyên đào tạo về khối ngành Y Dược đạt chuẩn Bộ.

Ngày đầu trên bục giảng trước những mầm sống tương lai về Y Dược, nhiều tâm trạng đan xen, hồi hộp, lo lắng. Khi ấy những hình ảnh về mẹ trên bục giảng , hình ảnh những người thầy tại trường Quân Y… đã giúp tôi lây lại tự tin và bước trên con đường Sư Phạm .

Công tác tại trường, làm nhà giáo không đơn giản. Để đạt được phương châm đề ra “ Sâu Y lý , Giỏi Y Thuật , Giàu Y Đức” trước mỗi giờ lên lớp tôi phải xem lại sách, tìm hiểu kiến thức trên mạng và nhất là tham khảo ý kiến các thầy các cô trong trường để có bài giảng phù hợp. Những kiến thức Y học trước đây tôi chưa rõ dần hiểu thêm và bổ sung cho nền tảng kiến thức của chính mình.

Mỗi người có quyền lựa chọn nghề để phù hợp với nhu cầu bản thân và đối với tôi với mức lương hàng tháng tại trường 14 triệu và được đóng Bảo hiểm xã hội theo quy định Nhà nước, tôi và các thầy các cô công tác tại trường luôn có đủ tình thần tập trung cao nhất để hoàn thảnh công tác trồng người.

Bên cạnh đó với việc có khu nhà ở cho giáo viên và khu ở ký túc xá cho sinh viên nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập và giáo viên công tác.

Các thầy các cô tham gia đóng quỹ công đoàn hàng tháng và có những buổi sinh hoạt chuyên môn để hoàn thiện mình và giúp điểu chỉnh lại những mặt còn thiếu trong quá trình công tác.

Chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để cống hiến cho đời

Cam kết đào tạo sinh viên theo chuẩn bộ Y tế

Đôi điều nhắn gửi tân sinh viên

Trường đã trải qua mười năm trưởng thành và phát triển với nhiều thế hệ sinh viên tài năng và còn gì tuyệt vời hơn khi được chứng kiến những người con tinh thần do mình vun trồng đem lại sức khỏe cho mọi người. Với khung chương trình hướng tới chất lượng cho người học là 30 % lý thuyết và 70 % thực hành sẽ giúp sinh viên tự tin ra trường làm được việc ngay.

Đối với các bạn thế hệ trẻ 1999-2000 ,trong nhịp sống ngày càng hiện đại và phát triển các bạn có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp và định hướng tương lai. Các bạn hãy lựa chọn ngành nghề yêu thích và nếu ai đó yêu thích ngành Y Dược hoàn toàn có thể lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo đuổi đam mê .

Bao nhiêu cống hiến, đơm hoa cho đời

Tự hào tên tuổi của Người

Chỉ Nam vẫn sáng trong lòng chúng em

Nguyện theo chí hướng người Thầy

Chăm lo sức khỏe, vun trồng mầm xanh

Nguyện cho bụi phấn rơi rơi

Để tấm áo trắng, trắng phau cuộc đời

Nguyện em ghi dấu trong lòng

“Đức kia vẫn mãi làm nền

Đào sâu y lý,xây tài thuật Y”


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop