Hình ảnh cay sống mũi ngày nhập học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Hình ảnh cay sống mũi ngày nhập học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài GònHình ảnh những người cha, người mẹ nghèo từ các vùng quê dắt con đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nhập học khiến bao người cảm động, cay nơi sống mũi.

Hình ảnh những người cha, người mẹ nghèo từ các vùng quê dắt con đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nhập học khiến bao người cảm động, cay nơi sống mũi.

Hình ảnh cay sống mũi ngày nhập học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Nghẹn ngào hình ảnh cha mẹ nghèo đưa con đi nhập học

Cay sống mũi hỉnh ảnh nhập học ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Ngày đưa con đi nhập học, bố mẹ ôm trong mình bao đắn đo, lo suy từ chuyện tiền bạc đến việc con học xa nhà phải sống tự lập. Những hình ảnh người cha, người mẹ nghèo đưa con đến nhập học gây xúc động cho bao người.

Ngay sau khi kết quả kỳ thi THPT Quốc gia được công bố, nhiều sĩ tử đã được bố mẹ đưa tới trường nhập học. Từ xưa đến nay. Chuyện con cái đỗ đại học luôn là niềm vinh hạnh, tự hào đối với mỗi gia đình. Đặc biệt đối ở những vùng quê nghèo niềm vui như được nhân đôi, bởi với họ đó là cơ hội đổi đời, là niềm tin có một cuộc sống tươi sáng hơn. Bên cạnh sự háo hức, vui mừng của những tân sinh viên là nỗi lo thường trực của những người làm cha, làm mẹ. Đặc biệt là đối với các gia đình tỉnh lẻ không có điều kiện dư giả cho con được học hành.

Cứ mỗi mùa nhập học, người ta lại phải nghẹn lòng khi chứng kiến những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc cha mẹ lo lắng cho con. Câu chuyện tưởng chừng giản đơn nhưng chứa đựng biết bao yêu thương. Qua những hình ảnh, những câu chuyện chúng ta hiểu thêm được tấm lòng mẹ cha rằng trên đời này, không ai thương con như mẹ, không ai che chở và kì vọng vào con nhiều bằng cha...

Đôi vai mẹ gầy vẫn cáng đáng cho con thành tài

Mới đây, hình ảnh người mẹ với nước da đã rám nắng, chân đi dép tổ ông, tay cầm nón rách cuộn tiền lẻ chờ con trai nhập học được đăng tải trên các trang mạng xã hội khiến nhiều người rưng rưng. “Đôi vai mẹ rất gầy nhưng có thể gánh vác rất nhiều, miễn là con có thể chăm chỉ học hành thành tài”, một chủ tài khoản trên mạng xã hội chia sẻ.

Được biết, nam chính trong câu chuyện là Bùi Minh Tuấn từ Đồng Tháp lên nhập học. Mẹ cậu khoảng 40 tuổi, người xanh xao, ốm yếu. Bà liên tục đau ốm và vẫn đang phải điều trị ở Bệnh viện, còn chồng lại mắc căn bệnh thần kinh.

Đặc biệt, hình ảnh ông bố từ tỉnh lẻ đưa con lên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nhập học với bao đồ đạc lỉnh kỉnh, quạt cây… thu hút được sự chú ý đông đảo của mọi người. Người cha chạy chiếc xe wave cũ, chẳng như những “hot mom, hot dad” nhà người ta tặng con siêu se đắt tiền. Hình ảnh người cha gầy gò, làn da cháy nắng chở cậu con trai ngồi phía sau ôm đồ đạc khiến mọi người chú ý và phải lặng đi trong vài giây.

Hẳn ai cũng quen thuộc với bao hình ảnh người cha, người mẹ ở quê đưa con lên phố nhập học. Dù có những bức ảnh chất lượng không rõ nét, không đẹp lung linh nhưng lại nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ. Trên đời này có gì  sánh bằng tấm lòng bao la của cha mẹ. Dù phải chịu cực khổ, vất vả mưu sinh cũng chỉ mong con cái của mình được học hành tới nơi tới chốn. Cuộc sống mưu sinh khó khăn đến mấy cha mẹ tranh thủ đưa con đi học rồi lại tất tả với công cuộc kiếm tiền, lo bữa ăn hàng ngày.

Trong ngày nhập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn người cha gầy guộc cầm những xấp tiền lẻ trên đôi tay chai sần đóng học phí cho con với đôi mắt ngời sáng ánh bao tia hi vọng vô tình được chụp lại. Ai cũng nghẹn lòng khi chứng kiến hình ảnh đó, trên fanpage của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chỉ sau ít phút đăng tải đã nhận hàng chục lượt yêu thích, chia sẻ, bình luận tích cực.

Hình ảnh cay sống mũi ngày nhập học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi đào tạo ngành Y dược uy tín cho các bạn thí sinh theo học

Không có gì vĩ đại hơn tình yêu của cha mẹ dành cho con cái

Một khung cảnh khá bình dị nhưng sao lại thấy xúc động đến thế! Đã có những lúc chúng ta đi lướt qua tờ tiền 1k bị rơi ngoài phố, đã có lúc hào phóng cho không người khác tờ tiền mệnh giá 10k hay thậm chí còn hơn thế… Vậy mà sao hôm nay, từng tờ tiền lẻ ấy lại có ý nghĩa quyết định cả tương lai của một người! Hóa ra ở quê nghèo, làm ra từng đồng lẻ nào có dễ dàng chi?

Tất cả bình luận của cư dân mạng đều bày tỏ sự xúc động và động viên cô con gái hãy nỗ lực thật nhiều. Cũng không ít người nghẹn ngào kể lại câu chuyện của chính mình để chứng minh không gì vĩ đại hơn tình thương của cha mẹ dành cho con cái.

Một thành viên cộng đồng mạng bày tỏ: “Hôm trước chuẩn bị lên trường, thấy mấy bác đưa con tới nhập học. Vừa xuống bến xe là bắt xe ôm vào trường ngay, bên cạnh còn lỉnh kỉnh nào là đồ ăn, quần áo, sách vở... Nhìn hai bố con nhễ nhại mồ hôi mà tự dưng trong lòng mình buồn khó tả. 2 năm trước, bố cũng đưa mình tới nhập trường, bố mẹ đã đặt rất nhiều niềm tin vào con cái...”.

Qua những câu chuyện và những tấm ảnh chúng ta có thể thấy không gì vĩ đại và to lớn hơn tình thương của cha mẹ dành cho các con. Bố mẹ có vất vả bao nhiêu cũng chỉ mong các con khôn lớn nên người.

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop