Cố gắng học hỏi để trở thành người tài giỏi

Cố gắng học hỏi để trở thành người tài giỏiKhi học Y Dược tôi luôn mong muốn rằng mình có thể giúp đỡ được những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đây chính là động lực để tôi cố gắng phấn đấu mỗi ngày.

Cố gắng học hỏi để trở thành người tài giỏi

Luôn cố gắng học tập để có thể giúp đỡ bệnh nhân

Mong muốn được giúp đỡ người bệnh từ nhỏ

Từ nhỏ mình đã có mơ ước lớn lên có thể cứu giúp được nhưng bệnh nhân, mạng sống của con người rất quan trọng, cũng giống như mạng sống của chính bản thân mình. Mình cũng từng chứng kiến bao nhiêu người nghèo không có tiền đi khám bệnh và mua thuốc uống, mình mong ước sẽ có thể giúp ích cho họ, trở thành 1 dược sĩ giỏi, thành công để giúp họ thoát khỏi bệnh tật.

Không chỉ vậy, ba mẹ mình cũng mong mình sẽ trở thành 1 Dược sĩ giỏi để sau này có thể chăm sóc được mọi người thân trong gia đình và chính bản thân của mình, đó cũng chính là động lực để mình vượt qua gian khổ trở thành 1 công dân có ích cho xã hội.

Mình muốn sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ được về quê cống hiến sự nghiệp của mình cho bà con xóm giềng, họ là những người dân chất phát, thật thà, tuy nghèo khổ nhưng bệnh tật cứ theo họ suốt cuộc đời, dù chỉ là 1 Dược sĩ chứ không phải là bác sĩ, nhưng đạo đức, lương y trong công việc mình quyết tâm giúp bà con quê mình mạnh khỏe để có thể quyết tâm vào công việc.

Luôn tận tâm với người bệnh

Dù ở trên thành phố, điều kiện sẽ tốt hơn ở quê, nhưng ai cũng muốn làm giàu sức trẻ tài năng của mình ở nơi tấp nập người người như vậy, liệu có người nào muốn về quê để ra sức đồng lòng với bà con.

Cố gắng học hỏi để trở thành người tài giỏi

Ai cũng có một ước mơ làm giàu, nên biết bao nhiêu lương y đã vì giàu sang mà bán đi sức khỏe của đồng bào, nhập thuốc lậu, thuốc không rõ nguồn gốc để nhằm chuộc lợi, giá thành cao ngất ngưỡng, gấp 3 gấp 4 giá gốc ban đầu, mình cũng có ước mơ như vậy nhưng bà con quê mình họ vô cùng thật thà, mình chỉ mong sức trẻ của mình sẽ cống hiến đúng thời điểm, đúng lúc. Mình tin rằng khi quyết tâm mình sẽ trở thành một Dược sĩ giỏi, tận tâm với những người bệnh.

Hy vọng được giúp đỡ những bệnh nhân

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mình hy vọng sẽ được góp một phần công sức bé nhỏ của mình để giúp đỡ mọi người. Mình tin rằng với những kiến thức đã được học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn từ những thầy cô tận tâm, cơ sở vật chất tốt thì mình sẽ có được kiến thức tốt, trở thành người thầy thuốc giỏi.

Như Bác Hồ đã từng có câu "Chúng ta phải học, phải cố gắng học nhiều. Không chịu khó học thì không thể tiến bộ được. Không tiến bộ là thoái bộ. Xã hội càng đi tới, công việc càng nhiều, máy móc càng tinh xảo. Mình không chịu học thì lạc hậu, mà lạc hậu thì bị đào thải,tự mình đào thải mình" đó chính là câu nói Bác đã truyền cho thể hệ trẻ chúng ta, không cố gắng học hỏi thì sẽ không thể trở thành được người tài giỏi, dù có thành công thì chúng ta vẫn phải học.

Được học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thực sự là một niềm may mắn đối với mình bởi các thầy cô ở đây giảng dạy rất tận tâm, các bạn sinh viên thân thiện. Mình sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành người thầy thuốc có tâm và có tầm.