Cố gắng phấn đấu là một thầy thuốc sâu y lý giỏi y thuật giàu y đức

Cố gắng phấn đấu là một thầy thuốc sâu y lý giỏi y thuật giàu y đứcSau khi tốt nghiệp cấp 3 tôi quyết định thực hiện ước mơ của mình trước tiên tôi cần tìm cho mình một nơi phù hợp hội tụ đủ mọi mặt để tôi có thể phát triển hết khả năng, phát huy tốt niềm đam mê của chính mình.

Đam mê của tôi mang tên y dược

Tôi đã tìm được đam mê của chính mình

Trước đây tôi đã từng có những ý nghĩ trên nhưng sau đó do tác động từ nhiều phía và một phần cũng do gia đình động viên tôi đã chọn cho mình một ngôi trường đào tạo Y để theo học và thử trải nghiệm. Khi bước vào ngôi trường ấy thì mọi thứ dường như đã thay đổi, ngành học mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới lại khiến tôi hứng thú và yêu thích đến vậy. Theo học được khoảng một năm thì tôi nhận ra rằng nơi đây dường như vẫn chưa phù hợp với tôi, vẫn thiếu một vài yếu tố gì đó, chưa đúng đam mê và nguyện vọng của mình sau khi ra trường. Cuối cùng thì tôi quyết định dừng lại và đi tìm cho mình một nơi phù hợp hơn hội tụ đủ mọi mặt để có thể phát triển hết khả năng,phát huy tốt niềm đam mê của chính mình. Thật không uổng phí chút nào khi dành ra một năm để theo học và trải nghiệm ngành này. Để tiếp tục đam mê của mình tôi dã quyết định chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – một trong những địa chỉ đào tạo Cao Đẳng Dược chất lượng và đạt chuẩn.

Sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức là phương châm cần có của 1 người thầy thuốc và cũng là của một sinh viên Y dược . Với phương châm đào tạo này Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là chiếc nôi chắp cánh hàng ngàn giấc mơ mang áo blouse của sinh viên Y Dược. Là một sinh viên đã và đang theo học tại trường, tôi  rất tự hào khi mình được học tập và rèn luyện trong một môi trường đầy đủ và tốt đến vậy.

Mỗi sinh viên ngành Y Dược không chỉ là một nhà tri thức tương lai mà còn là một lương y bác sĩ, dược sĩ tương lai. Do đó đối với mỗi sinh viên ngành y dược phải hội tụ đầy đủ các yếu tố :” Sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức”. Trong  ngành này giỏi y thuật thôi chưa đủ cần phải có một y đức sáng nữa. Để có được đầy đủ những điều trên, không phải là một thứ gì đó sẵn có mà đó là kết quả của một quá trình học tập, rèn luyện khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Y đức là yếu tố thường được nhấn mạnh nhiều hơn cả với nghề y, trong bất kỳ xã hội nào, ở bất kỳ thời đại nào. Và tất nhiên, nếu chỉ có cái tâm thôi thì chưa đủ, mà yếu tố chuyên môn (y lý và y thuật) cũng rất quan trọng. Y lý là khoa học, là lý thuyết, là nguyên lý; còn y thuật là kỹ năng, là tác nghiệp, là thực hành. Nếu không có hai thứ này, thầy thuốc cũng khó lòng mà “đúng việc” được vì lắm khi “lực bất tòng tâm”.

Tự hào khi là một sinh viên y dược

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi thực hiện ước mơ

Tôi nghĩ rằng việc mình lựa chọn vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là 1 lựa chọn vô cùng đúng đắn, nơi đây sẽ giúp tôi thực hiện được ước mơ trở thành một thầy thuốc vừa có tài vừa có đức lại vừa giỏi chuyên môn. Để giữ chân tôi ở lại nơi này để học tập và rèn luyện quyết tâm trở thành một sinh viên ưu tú một thầy thuốc tương lai là vì những lý do sau đây:

Thứ nhất: Trường là nơi học tập có sự kết hợp giữa trường học và bệnh viện. Sau những giờ học lý thuyết thì chúng tôi được thực hành thực tế ngay tại đây khiến cho bài học trở nên sinh động, đỡ khô khan nhàm chán và giúp cho nhớ bài nhanh hơn.

Thứ hai: Tôi rất yêu mến các giảng viên của trường bởi sự nhiệt tình và quan tâm chu đáo đến sinh viên. Thầy cô luôn nhắc nhở động viên chúng tôi tích cực học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường của lớp. Bên cạnh đó thì giữa giảng viên và sinh viên không hề có một chút khoảng cách nào cả,thầy cô luôn luôn lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của sinh viên, để từ đó đưa ra cho những lời khuyên chân thành nhất. Thầy cô của trường như người thân trong gia đình vậy,cũng giống như bố mẹ ,anh chị chúng tôi, có thể trao đổi và chia sẻ một cách thoải mái.

Thứ ba: Trường trang bị đầy đủ các trang thiết bị  ,cơ sở vật chất tốt giúp cho việc học tập trở nên chất lượng hơn.

Đó chính là những lý do tôi theo học tại đây và sẽ gắn bó với nó để trở thành một thầy thuốc giỏi. Chính nơi đây đã đào tạo ra một thế hệ đi trước những người tài năng, thành đạt trên con đường sự nghiệp. Ba năm là một quãng thời gian đầy khó khăn và thử thách đối với tôi. Nhưng hi vọng rằng với sự tận tâm nhiệt tình của những giảng viên nơi đây sẽ giúp tôi phần nào vượt qua để có thể thực hiện được ước mơ của mình. Tôi rất tự hào khi là một sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.