Con đường tôi đi là con đường trở thành một Dược sĩ giàu y đức

Con đường tôi đi là con đường trở thành một Dược sĩ giàu y đứcTrong cuộc sống của mỗi chúng ta có rất nhiều ngành, nghề, công việc khác nhau, mỗi người có một sở thích khác nhau. Với tôi, con đường tôi chọn là trở thành một người Dược sĩ giàu Y đức

Tôi lựa chọn ngành Dược để làm hành trang cho tương lai

Hiểu được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người, ngành Y và ngành Dược thời nay đã đưa ra những biện pháp thiết thực giải quyết các vấn đề này, và tôi đã quyết định chọn con đường dược là con đường tôi sẽ đi và gắn bó với nó suốt cả cuộc đời.

Khi tôi học ở THPT có rất nhiều bạn cùng ngồi với nhau để bàn về ngành nghề mơ ước khi lớn lên người thì làm kỹ sư, người thì làm giáo viên, hay kiến trúc sư,..riêng tôi tôi vẫn chưa chọn được một ngành nghề phù hợp với mình. Bỗng tôi chợt nghĩ về tuổi thơ, từ nhỏ tôi rất hay bị bệnh cứ mỗi lần như vậy thì tôi được mẹ tôi mua thuốc về cho uống. Lúc bé tôi chỉ biết có thuốc mẹ mua về cho uống biết bao nhiêu là thuốc đủ loại màu sắc: trắng, xanh,vàng, đỏ,cam,... Nhìn nó rất là bắt mắt nhưng không hiểu tại sao uống vào là khỏe ngay. Có một lần tôi bị bệnh nặng và được mẹ đưa đi khám nhưng để thuận tiện cho việc theo dõi tình hình sức khỏe thì tôi phải nhập viện. Trong thời gian ở bệnh viện tôi đã bắt gặp những anh chị mặc áo blouse đến và trao thuốc rất đúng giờ cho những bệnh nhân và luôn ân cần hỏi thăm sức khỏe cũa tất cả mọi người làm tôi rất chú ý. Tôi hỏi mẹ rằng:” Họ là ai vậy mẹ?” mẹ tôi trả lời rằng: “Là những dược sĩ đó con! Họ là những người luôn mang thuốc đến cho bệnh nhân “ Thì ra mỗi lần tôi uống thuốc của mẹ mua là từ những dược sĩ. Chính những dược sĩ đã giúp tôi khỏi bệnh và tôi cũng muốn giúp đỡ nhiều người bệnh giống tôi nên tôi bắt đầu tìm hiểu về ngành nghề này và tôi muốn trở thành một dược sĩ để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và mọi người trong xã hội.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi trở thành người Dược sĩ giàu y đức

Với ước mơ trở thành dược sĩ tất nhiên tôi phải tìm hiểu những phẩm chất của một người dược sĩ cần có :”cần cù, tận tụy, nhiệt tình,nghiên cứu ”. Để xây dựng ước mơ của tôi, tôi bắt đầu tìm hiểu về những ngôi trường đào tạo ngành y dược, trong đó có Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Khi tôi nộp hồ sơ vào trường và có khỏang thời gian học ở ngôi trường thì thầy cô đã cho tôi thấy được sự nhiệt tình của giảng viên sự sáng tạo trong bài giảng, sẵn sàng chia sẽ kiến thức của họ cho sinh viên. Môi trường học tập, nghiên cứu của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chuyên nghiệp với những giảng viên năng động nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm làm tôi luôn hăng say với việc học. Họ không chỉ là người thầy mà còn là những người truyền cảm hứng cho tôi để tôi không bỡ ngỡ sau khi bước vào xã hội nói chung hay bước vào nghề dược sĩ nói riêng. Với khẩu hiệu “Sâu y lý, Giỏi y thuật, Giàu y đức”, một ngôi trường sẽ đào tạo với nhiều dược sĩ luôn hướng tới không chỉ  giỏi chuyên môn mà phải giỏi về mặt y đức phải có tâm đến người bệnh thì đó mới đúng là một dược sĩ tốt cho xã hội.

Riêng bản thân tôi tôi luôn cố gắng từ ngày để học. Tôi học kiến thức ở trên lớp học cái y đức của thầy cô của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, rồi từ đó tôi rút ra những kinh nghiệm quý báu cho tôi để sau này khi bước ra xã hội tôi sẽ dùng những kinh nghiệm đó mà giúp đỡ cho chính bản thân tôi, gia đình tôi, cho những người xung quanh tôi và những con người đang từ ngày chống chọi với ốm đau bệnh tật.