Con đường trở thành một nhân viên Y Dược giàu y đức

Con đường trở thành một nhân viên Y Dược giàu y đứcMang trong người nhiệt huyết đam mê của một sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Đây là nơi em gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa em đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức!

Lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để gửi gắm ước mơ trở thành một nhân viên Y Dược giàu y đức

Lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để gửi gắm ước mơ

Tôi  đã suy nghĩ và quyết định cho mình một cơ hội mới. Trong quá trình tìm hiểu thông tin của các trường Y Dược đăng tải trên mạng, với đội ngũ giáo viên giảng dạy, phí đào tạo và những cơ hội sau khi ra trường tôi đã lựa chọn cho mình Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Vậy là cuối cùng tôi cũng đã trở thành sinh viên trường Y Dược. Mới đó thôi mà đã năm tháng trôi qua, trải qua hơn mười môn học. Tuy chưa đi sâu vào những môn chuyên ngành nhưng tôi cảm thấy mình cũng yêu thích ngành này và từ đó niềm đam mê đó nảy sinh trong tôi và dần nó là sở thích, là đam mê khiến tôi cố nỗ lực để đạt được, để trở thành một người thầy thuốc thành công. Nhìn thấy những bệnh nhân đang vật vả với những cơn đau, nhìn người nhà họ phải buồn rầu lo lắng thì không có người bác sĩ, người thầy thuốc nào có thể khoanh tay đứng nhìn. Đó là y đức tiềm sâu trong bản thân của người làm nghề. Khi chữa bệnh xong cho một bệnh nhân, nhìn họ vui vẻ trở lại người bác sĩ còn vui hơn chính bản thân mình hết bệnh.

Y Dược là một nghề vô cùng trân quý

Được xã hội gọi cho cái tên ưu ái, gần gũi là: “Lương Y như từ mẫu”, để có được tên gọi như vậy họ cũng phải đổ biết bao nhiêu mồ hôi, thời gian và sự kiên trì. Bởi lẽ, ngành Y Dược là một ngành đòi hỏi thời gian học tập rất lâu, người học phải kiên trì, tìm tòi, tự học và am hiểu mọi thứ trong ngành từ đó đúc kết kinh nghiệm cho bản thân, họ phải thật sự yêu nghề mới có thể thành công được. Và phải có lòng thương người, sự hi sinh rất lớn, dù công việc có gian nan vất vả, dù người bệnh là ai, giàu hay nghèo chúng ta vẫn tận tâm chăm sóc, không có ý nghĩ vụ lợi. Bên cạnh những hi sinh đó họ cũng phải được trả công xứng đáng ngoài sự tôn trọng, biết ơn của bệnh nhân thì mức lương của họ cũng ổn định hoặc có thể cao hơn những ngành khác. Chính vì vậy, tôi chọn ngành này là quyết định đúng đắn.

Y Dược là nghề vô cùng trân quý

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn dạy tôi nhiều điều

Bản thân tôi mà nói học ở đâu không quan trọng, mà quan trọng hơn hết là đội ngũ giảng viên tận tụy, truyền tải những kiến thức, những kinh nghiệm vốn có cho tôi nói riêng và những sinh viên Y Dược nói chung. Tôi cứ nghĩ lên đến đại học, cao đẳng là không được thầy cô dìu dắt, ân cần dạy bảo nữa, nhưng có lẽ là tôi sai. Khi vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi không chỉ nhận được những kiến thức cơ bản về ngành Dược mà còn được dạy cách sống, cách làm người, cách để trở thành một thầy thuốc giàu y đức. Tôi sẽ cố gắng tiếp thu những kiến thức ở trường và học hỏi kinh nghiệm từ những thầy cô để thành công trên con đường tôi đã chọn.