Đam mê ngành sư phạm đưa tôi đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Đam mê ngành sư phạm đưa tôi đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài GònTốt nghiệp sư phạm tôi từng cảm thấy chán nản vì khó xin việc, vậy nhưng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã cho tôi một cơ hội được trải nghiệm và làm việc tại nơi đây.

Tốt nghiệp sư phạm tôi từng cảm thấy chán nản vì khó xin việc, vậy nhưng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã cho tôi một cơ hội được trải nghiệm và làm việc tại nơi đây.

Đam mê ngành sư phạm đưa tôi đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Mang trong mình đam mê ngành sư phạm thôi thúc tôi trở thành giảng viên ngành Y dược

Mang trong mình đam mê nghề dạy học

Tôi là Nguyễn Khánh Ngọc – giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Hiện tại tôi đang công tác tại trường với vai trò là giảng viên bộ môn Hóa học của trường. tới thời điểm hiện tại tôi đã tham gia công tác giảng dạy tại trường được gần hai năm.

Trước khi công tác tại trường tôi đã có quá trình học tập và rèn luyện trường Đại học Sư phạm, sau khi hoàn thành khóa học đại học tôi tiếp tục học lên Cao học của trường. Với bản thân tôi, khi đến với Sư phạm có lẽ không còn gì lạ lẫm vì ngay từ bé tôi đã mang trong mình niềm đam mê với công tác giảng dạy.

Khi còn nhỏ, đam mê ấy được hình thành bắt đầu từ ngày mẹ cho tôi theo cùng khi mẹ đi làm cạnh trường tiểu học gần nhà. Trong buổi sáng đó, tôi đứng sau cửa lớp học và được nghe cô giáo giảng bài, với suy nghĩ của một đứa trẻ mới 4 tuổi và trong khi cô giảng về một tiết tiếng việt rất hay đã mang lại cho tôi niềm đam mê, tôi đã bắt đầu có những ước muốn cho tương lại sau này.

Đó là lí do bắt đầu cho một niềm đam mê, từ khi còn nhỏ mơ ước ấy cũng lớn dần theo tôi.  Đặc biệt khi được học bộ môn Hóa Học niềm đam mê trở thành giáo viên rõ rệt hơn. Tôi tự nhủ nhất định sau này mình sẽ theo nghề giáo. Các kiến thức Hóa học làm cho tôi tăng thêm nhiệt huyết và đam mê.

Tôi ngày càng yêu thích các kiến thức hóa, thích những phương trình, rồi tò mò về những hiện tượng hóa học, sau đó đến việc đam mê việc được tự tay tiến hành các thí nghiệm hóa học. lúc đó, với tôi Hóa là một môn học vô cùng lý thú vì ở đo tôi không chỉ được học lý thuyết, được làm các bài tập mà quan trọng hơn trên hết đó là tôi được tự mình tiến hành các thí nghiệm, rồi từ các thí nghiệm ấy tôi đã bắt đầu  phần nào giải thích được các hiện tượng trong tự nhiên.

Lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thực hiện đam mê

Tốt nghiệp cấp 3, tôi thi vào Đại học Sư phạm Hà Nội và tham gia học khoa Sư phạm hóa học. Trong quá trình học tập tại đây, tôi đã được lĩnh hội rất nhiều kiến thức chuyên môn mà sau này khi tham gia giảng dạy tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi cảm thấy những kiến thức ấy là vô cùng ý nghĩa. Quá trình học tại đại học đã mang lại cho tôi một vốn kiến thức vững vàng để tôi có thể tự tin trong mỗi bài giảng như trong mỗi tiết giảng hiện tại.

Nói đến việc được tham gia vào quá trình công tác tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có lẽ là một cơ duyên đối với tôi. Tôi tình cơ biết trường thông qua việc tìm hiểu trên các website, đó là vào một buổi sáng khi đang ở nhà tôi lên mạng đọc thông tin tuyển dụng thì tình cờ đọc được bài tuyển dụng giáo viên của trường.

Tôi đã bắt đầu tìm hiểu về trường và biết được đây là một ngôi trường có uy tín về đào tạo Y Dược và tôi đã bắt đầu bắt tay vào công việc chuẩn bị hồ sơ và đến trường nộp tuyển dụng với mong muốn được tham gia vào đội ngũ giảng viên ở đây. Sau buổi phỏng vấn và tham gia quá trình thử việc của Nhà trường, tôi may mắn được đứng trong đội ngũ giảng viên của Nhà trường.

Tôi có cơ hội tham gia làm việc công tác cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sẵn sàng chia sẻ với nhau cả về công việc lẫn cuộc sống. Đặc biệt ở đây chúng tôi đều coi nhau như anh chị em trong gia đình.

Đam mê ngành sư phạm đưa tôi đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Mong muốn đào tạo thế hệ sinh viên có ích cho xã hội

Đào tạo thế hệ sinh viên Y dược có ích cho xã hội

Cũng tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi có cơ hội tiếp xúc và giảng dạy với rất nhiều em sinh viên – những thế hệ trẻ và cũng là tương lại của đất nước. Các em đều mang trong mình nhiệt huyết và lòng yêu nghề với các công việc liên quan đến công tác chăm sóc sức khỏe con người. Trong mỗi tiết dạy, chúng tôi đều cảm thấy vô cùng may mắn vì các bạn sinh viên luôn chú ý lắng nghe và biết tích lũy kiến thức sau mỗi buổi giảng. Tôi cũng hi vọng rằng các bạn sinh viên sẽ luôn không ngừng trau dồi kiến thức trong mỗi buổi nghe giảng, chăm chú tích lũy kiến thức, tích cực trong các hoạt động của Nhà trường cũng như cộng đồng để có thể mang lại cho mình vốn kiến thức vững vàng nhất phục vụ cho công việc sau này.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop