Dám mơ ước và thực hiện được nó mới là điều quan trọng

Dám mơ ước và thực hiện được nó mới là điều quan trọng“Mai sau khi ra trường mình sẽ làm nghề gì? Tương lai sẽ ra sao?” Những câu hỏi này luôn là sự quan tâm hàng đầu của mỗi người học sinh, sinh viên đang sắp sửa bước đến “ngưỡng cửa cuộc đời”.

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân luôn là điều khó khăn

Có thể lựa chọn đúng ngành nghề phù hợp luôn là điều khó khăn

Em sinh ra và lớn tại vùng đất Long An, là tỉnh của ngõ Đồng bằng sông Cửu Long tiếp giáp với thành phố lớn của cả nước, đồng thời là nơi có bề dày về truyền thống lịch sử. Bên cạnh truyền thống lịch sử hào hùng trong đấu tranh giữ nước, người dân Long An với đức tính cần cù chịu khó đang ngày đêm xây dựng và phát triển đất nước. Với hệ thống kênh ngòi chằng chịt, thế mạnh của Long An là phát triển về nông nghiệp với sản phẩm nổi tiếng như : gạo nàng thơm Chợ Đào, Rượu Đế Gò Đen, dưa hấu Long Trì dứa Bến Lức, đậu phộng Đức Hòa, mía Thủ Thừa, Thanh long Châu Thành… Đặc biệt lúa gạo là sản phẩm nông nghiệp chủ lực. Lớn lại tại vùng đất nghèo khó, nơi vùng xa xôi biên giới, thấu hiểu nổi cơ cực của người nông dân đã góp phần thôi thúc em phải cố gắng học tập thật tốt để sau này trở thành người có ích cho xã hội cho quê hương đất nước. Và với bất kì bạn học sinh nào và bản thân tôi khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông đều có chung một câu hỏi: “Mai sau khi ra trường mình sẽ làm nghề gì? Tương lai sẽ ra sao?” Một câu hỏi rất quen thuộc! Nhưng để chọn một ngành nghề đúng với sở thích, mục đích và theo đuổi nó để đạt được lại còn khó hơn.

Dám mơ ước và thực hiện được nó mới là điều quan trọng

Ngành Dược được xem là những nghề mang lại thu nhập ổn định và tương đối cao trong xã hội ngày nay, có điều kiện để mở rộng tầm hiểu biết và đặc biệt là môi trường làm việc của người khoác áo Blouse trắng cũng sẽ thư thái hơn những ngành nghề khác và từ đó trái tim cũng luôn được mở rộng bao dung. Ngành dược cũng là một trong những ngành sáng giá, cao quý, từ tâm, cứu rỗi mạng sống của con người. Nhưng tính chất công việc của ngành Y Dược cũng nhiều phức tạp, khó khăn, đầy áp lực. Khi tôi đề đạt ước mơ của tôi đến thầy giáo chủ nhiệm tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, thầy nói: “ muốn trở thành dược sĩ, con phải có đức tính cẩn thận nghiêm túc trong mọi chi tiết công việc, làm bác sĩ cứu chữa bệnh nhân, nếu có sơ xuất ảnh hưởng đến tính mạng một người bệnh, thì trách nhiệm của y dược sĩ là rất lớn. Bào chế nghiên cứu ra một loại thuốc mới có thể cứu chữa cùng lúc cả ngàn người với một lô thuốc tốt, nhưng nếu để xảy ra sơ xuất thì một lô thuốc nghiên cứu bào chế sai có thể giết chết hàng ngàn người, con hiều không ”Tôi sẽ luôn ghi nhớ trong đầu câu nói này của thầy.

Có người từng nói: “Có một mơ ước không khó, giữ mơ ước và dám thực hiện nó mới là điều quan trọng” Nếu chỉ vì những khó khăn mà tôi không dám thực hiện thì mơ ước của tôi chỉ đơn giản là những mong muốn đơn thuần. Và sau kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông, với những thông tin từ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, nơi tôi có thể nuôi dưỡng và chấp cánh cho ước mơ của tôi để tôi có thể giúp đỡ những người bệnh nhất là những người khó khăn trong xã hội. Đấy là ước mơ của tôi và tôi quyết tâm thực hiện ước mơ này.

Dám mơ ước và thực hiện được nó mới là điều quan trọng

Việc lựa chọn lập nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh hay về quê để cống hiến là một vấn đề mang tính chất suy nghĩ của mỗi cá nhân. Đối với em, là sinh viên mới ra trường, chúng ta chưa thực sự có được trải nghiệm cuộc sống thực, những thăng trầm, khó khăn, thất bại, sự cô đơn, quan hệ bạn bè, công việc.... Lúc đối diện với những khó khăn đó, chúng ta nghĩ đến người thân, quê hương và sẽ có những suy nghĩ dời về quê hương, nơi có sự ấm áp của gia đình, tuổi thơ, bạn bè. Là một thanh niên trong thời đại ngày nay, em sẽ cố gắng lập nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh bởi vì đây là thành phố phát triển, em có thể có nhiều cơ hội để phát triển bản thân, tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, với những phương tiện kĩ thuật hiện đại. Ở đây, em có sự trải nghiệm và đòi hỏi bản thân phải không ngừng học hỏi trau dồi nhiều hơn nữa. Ở đây, sẽ có công việc phù hợp với năng lực của mình. Với một người mới ra trường, thu nhập cá nhân không phải là tiêu chí quan trọng với em, mà điều quan trọng em nói ở trên đó là sự trải nghiệm. Em nghĩ sẽ có những đánh giá phù hợp với năng lực của mỗi cá nhân.Tuy nhiên, sau đó một thời gian em sẽ có định hướng cho làm việc ở quê, một phần vì em muốn phát triển quê hương mình, đem những kiến thức có được để xây dựng quê hương, được ở gần cha mẹ, và ở quê có một môi trường không quá ồn ào như thành thị. Sau khi trải qua 3 năm cao đẳng, để nâng cao kiến thức của mình em muốn liên thông lên Đại học Dược. Có rất nhiều trường để học liên thông lên,nhưng em nghĩ đến lúc đó tùy điều kiện mà em sẽ xem xét trường để nộp.

Tóm lại, là một thanh niên, một Dược sĩ tương lai trong Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa, chúng em sẽ cố gắng học tập trau dồi kiến thức, bên cạnh đó sẽ tích cực tham gia phong trào Đoàn hội, của xã hội để góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp.