Động lực nào để lựa chọn ngành Dược?

Động lực nào để lựa chọn ngành Dược?Mỗi con người ai cũng ấp ủ cho riêng mình những đam mê, những ước mơ về một điều tốt đẹp nào đó. Và tôi cũng vậy tôi đã ấp ủ cho riêng mình một ước mơ là được làm Dược sĩ.

Động lực lựa chọn ngành Dược

Động lực thúc đẩy lựa chọn ngành Dược

Sức khỏe con người rất quan trọng, con người chúng ta có thể mất những thứ gì nhưng sức khỏe thì không thể mất được, sức khỏe mà mất đi thì những thứ còn lại cũng không còn ý nghĩa gì nữa. Và đó cũng là ước mơ của em được ấp ủ từ lúc còn tấm bé – cố gắng phấn đấu để trở thành một cô dược sĩ trong tương lai. Tôi hiện đang là sinh viên năm thứ 2 tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và là một người con của xứ Quảng. Lý do em theo ngành Dược là để có thể giúp đỡ mọi người thoát khỏi, xoa dịu những cơn đau, những khó chịu mà bệnh tật gây ra. Và hơn thế nữa, em còn muốn sau này có thể chăm sóc cho những người thân còn lại quanh mình. Và còn nhiều lý do khiến em chọn ngành Dược mà không phải những ngành khác

1.  Nghề Dược là một nghề rất linh hoạt

- Trái với một số quan niệm thông thường về nghề dược là nhàm chán và không có gì mới mẻ thì có vẻ nhiều người đã sai, bởi phạm vi hoạt động của nghề dược rất rộng và linh hoạt, thực tế rất nhiều dược sĩ làm nhiều công việc cùng một lúc, có thể vừa tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo dược, nghiên cứu thuốc và có thể vừa làm trong các bệnh viện

2. Nhiều cơ hội khẳng định mình

- Những đại dịch, những căn bệnh nan y mới xuất hiện vẫn luôn là bài toán khó với ngành dược, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các dược sĩ và bác sĩ, đây là cơ hội tiềm tàng để những người theo ngành Dược như em có thể khẳng định tài năng và tâm huyết của mình.

3. Cơ hội làm việc với mức thu nhập cao

- Hiện nay nhu cầu về dược sĩ, dược tá là rất cao và không ngừng tang. Các hãng thuốc nước ngoài đang gia nhập vào thị trường nước ta kèm theo nhiều nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cho các bạn theo ngành Dược nhiều lựa chọn phong phú về cơ hội làm việc với mức thu nhập có thể khiến nhiều người hài lòng.

Ngành Dược có cơ hội nghề nghiệp lớn, thu nhập ổn định

4. Phát triển khả năng kinh doanh

- Kinh doanh dược phẩm ít cạnh tranh hơn vì nó đòi hỏi sự am hiểu về thuốc và dược phẩm. Ngoài lợi nhuận thì cái “tâm” trong kinh doanh dược phẩm rất quan trọng bởi vì công việc đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Sau khi học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn xong em muốn được làm việc ở Thành phố Hồ Chí Minh vì Thành phố Hồ Chí Minh đang là một trung tâm phát triển của Việt Nam và có mật độ dân số cao, dễ tìm việc làm phù hợp với bản thân, lương cũng ổn định hơn là làm việc ở quê, chế độ bảo hiểm xã hội tốt hơn,...Và mong muốn mức lương thu nhập của mình sau khi ra trường khởi điểm khoảng 5 6 triệu/ tháng. Sau 2 năm cố gắng thì mong rằng mức lương sẽ lên khoảng 7 – 9 triệu /tháng.

Sau khi học xong hệ cao đẳng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, em có nguyện vọng liên thông Đại học ngành Dược học ở trường Đại học Y dược TPHCM, Đại học Quốc Gia TPHCM, Đại học Tôn Đức Thắng,… vì muốn bổ sung kiến thức, học hỏi và tìm tòi nhiều hơn, vừa có thể vừa học và vừa đi làm,..