Đứng trước những khó khăn khi lựa chọn nghề nghiệp

Đứng trước những khó khăn khi lựa chọn nghề nghiệpViệc lựa chọn nghề nghiệp là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi người, tôi cảm thấy may mắn vì đã quyết tâm theo đuổi con đường Y Dược để chữa bệnh cho mọi người.

Đứng trước những khó khăn khi lựa chọn nghề nghiệp

Lựa chọn nghề nghiệp là một quyết định khó khăn

Chọn ngành nghề là một cột mốc quan trọng của cuộc đời mỗi con người. Cái nghề không chỉ gắn bó một thời, một lúc mà nó gắn bó với chúng ta suốt cuộc đời. Mà tất nhiên cái nghề ấy không phải chợt ùa về trong suy nghĩ mà nó là niềm đam mê là ước mơ.

Và trong cuộc sống mỗi con người chúng ta ai cũng có ước mơ cho riêng mình. Nếu như cuộc sống không có ước mơ thì sẽ trở nên vô vị, tẻ nhạt biết bao nhiêu. Những ước mơ về tương lai, ước mơ được hạnh phúc và ước mơ về nghề nghiệp cũng không thể thiếu. Ước mơ được làm kĩ sư để xây những ngôi nhà đẹp, được làm cô giáo để dạy các em nhỏ học, và ước mơ của tôi là được làm một Dược sĩ giỏi để chữa bệnh cho mọi người.

Đó là ước mơ từ nhỏ của tôi và đó cũng là mục tiêu để tôi cố gắng học tập. Lúc còn nhỏ tôi đã bị bệnh rất nhiều, phải uống nhiều thuốc thậm chí là phải nhập viện để phẫu thuật.

Nhìn các cô chú bác sĩ, y tá mặc chiếc áo blouse trắng đến chữa bệnh phát thuốc cho bệnh nhân và giúp tôi hết bệnh. Tôi cảm thấy rất ngưỡng mộ và khâm phục. Tôi tự hỏi chính mình vì sao họ lại tài giỏi đến như vậy, bệnh gì cũng chữa được lại còn nghiên cứu ra rất nhiều loại thuốc để chữa bệnh cho mọi người từ những căn bệnh cảm sốt nhứt đầu thông thường cho đến những căn bệnh hiểm nghèo vô cùng nguy hiểm.

Và tôi cũng muốn được như họ, được khoác lên mình chiếc áo blouse để chữa bệnh cho bản thân, gia đình và tất cả mọi người. Từ đó tôi đã quyết tâm cố gắng học tập để thi đỗ vào ngành Y dược của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và trở thành một dược sĩ giỏi.

Học y cần phải biết đặt tính mạng con người lên hàng đầu

Ngành Y Dược là ngành được xem là vô cùng quan trọng. Vì mỗi căn bệnh dù lờn hay nhỏ, nặng hay nhẹ đều có sự góp mặt của ngành Y Dược. Nhưng muốn để mọi người tin tưởng thì chúng ta phải chữa bệnh cho họ bằng những loại thuốc tốt giúp họ mau khỏi bệnh đó là điều mà bệnh nhân nào cũng mong muốn.

Một khi chúng ta đã chọn ngành này thì phải biết đặt tính mạng con người lên hàng đầu. Vì người bệnh đã tin tưởng, đặt niềm tin vào chúng ta, giao tính mạng của họ cho chúng ta. Vì vậy chúng ta phải biết xem họ như anh em ruột thịt coi nỗi đau của họ như nỗi đau của chính mình mà hết lòng cứu chữa.

Đứng trước những khó khăn khi lựa chọn nghề nghiệp

Như Bác Hồ kính yêu đã từng dạy “Lương Y như từ mẫu” từ lâu câu nói đó đã được xem là cốt lỗi trong đạo đức của nghề Y. Phải có lương tâm, trách nhiệm cao và luôn tìm tòi học hỏi để nâng cao trình độ kiến thức, kinh nghiệm để nghiên cứu ra những loại thuốc tốt chữa bệnh cho mọi người.

Được học ngành y là ước mơ từ nhỏ của tôi vì thế tôi đã có gắng học tập.Và tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo đuổi ước mơ của mình. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là ngôi trường kết hợp mô hình bệnh viện và trường học tạo điều kiện cho sinh viên vừa học vừa có cơ hội thực tập nhiều hơn.

Luôn tự hào vì là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Giảng viên của trường là những người cò kinh nghiệm trong ngành Y Dược. Khi vào học các thầy cô giảng dạy rất nhiệt tình, các bài giảng từ lý thuyết dến thực hành đều rất dễ hiểu. Khi có thắc mắc hỏi lại các thầy cô giải đáp rất tận tình.

Trường tạo điều kiện cho sinh viên học tập lý thuyết song song với thực hành. Vì vậy khi lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi cảm thấy đó là quyết định đùng đắn. Đây là nơi tôi đã gởi tất cả niềm tin và tình cãm đê đưa tôi đến  thành công trên con đường trở thành nhân viên ngành Y Dược giàu y đức.

Tôi quyết tâm sẽ cố gắng học tập để thực hiện ước mơ của mình là trở thành một nhân viên Y Dược giỏi có kiến thức và tay nghề để chữa bệnh cho mọi người. Và tôi sẽ cố gắng học tập thêm kiến thức mới, cống hiến hết mình cho sức khỏe của nhân dân và thực hện theo phương châm của trường “ Giỏi y thuật - Sâu y đức - Giàu y lý”.