Dược sĩ không đơn giản chỉ là bán thuốc như tôi đã nghĩ

Dược sĩ không đơn giản chỉ là bán thuốc như tôi đã nghĩMặc dù hiện nay tôi mới chỉ là một sinh viên năm hai của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, còn chưa được là một dược sĩ. Nhưng nó sẽ là hiện thực trong tương lai của tôi.

Dược sĩ có nhàm chán như mọi người vẫn thường nghĩ?

Dược sĩ không đơn giản là người bán thuốc như tôi đã nghĩ

Khi tôi còn nhỏ tôi thấy làm một dược sĩ (nhân viên bán thuốc ) thật dễ dàng chỉ là đứng sau quầy thuốc, một công việc nhàn hạ mà không vất vả.Và mọi người cũng nghĩ giống tôi. Nhưng khi lớn lên tôi hiểu ra là nghề y không đơn giản chỉ là đầu vào khối B. Công việc của một người dược sĩ không chỉ là kê đơn, bốc thuốc bán lấy tiền nó còn khó hơn gấp ngàn lần. Tôi đã nghe những câu nói mỉa mai của những bạn trường bên nói: “gái Y Dược như củ sắn lùi”, ý muốn nói ngành Y Dược sẽ làm các cô gái trở nên xấu xí hơn vì chỉ biết lo chi bệnh nhân mà quên bản thân mình. Đổi lại thì họ được những lời cảm ơn, những đôi mắt trìu mến, những nụ cười hạnh phúc như vậy thì còn to lớn hơn rất nhiều so với hạnh phúc cá nhân niềm hạnh phúc khi đã cứu sống và mang niềm tin lai cho người khác to lớn biết chừng nào! Nếu một phần nhỏ của tôi mà giúp ích được cho mọi người thì thật hạnh phúc. Tôi mơ ước một ngày nào đó chính đôi bàn tay của tôi sẽ mang lại niềm vui, sự sống, tiếng cười cho những bệnh nhân. Chính những điều ấy là lý do mà tôi đã chọn đi theo ngành Dược và lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi thực hiện ước mơ ấy.

Gửi gắm niềm tin vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Quyết định lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ

Tôi đã tham khảo, tìm hiểu rất nhiều trường nhưng điểm dừng chân cuối cùng của tôi là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Khi vừa đặt chân đến trường tôi đã cảm nhận thấy được là lựa chọn của tôi là đúng đắn. Trường có đội ngũ giáo viên giảng dạy nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, yêu nghề, có tinh thần nhiệt huyết với công việc... điều này khiến tôi càng hào hứng, như tiếp thêm động lực, truyền nhiệt huyết cho tôi để tôi vững bước trên con đường của mình. Nhà trường có những trang thiết bị khá đầy đủ đẻ cho sinh viên thực hành. Bên cạnh đó nhà trường cũng rất quan tâm đến những học viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để học viên có một môi trường học thật tốt.

Tôi tin rằng trong tương lai không xa Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ trở thành một trường nổi tiếng chuyên đào tạo những người lương y có ích cho xã hội.Và tôi nhớ có một câu mà danh y nước ta là Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác từng nói: “Không có nghề nào nhân đạo bằng nghề cứu người, không có nghề nào vô nhân đạo bằng nghề y không có đạo đức”.