Tầm quan trọng của ngành Y Dược đối với đời sống xã hội

Tầm quan trọng của ngành Y Dược đối với đời sống xã hộiKhi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu khám chữa bệnh lại càng gia tăng. Chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu cấp bách này, ngành Y Dược cũng không ngừng phát triển và được nâng cao.

Ngành Y Dược góp phần rất lớn đối với đời sống xã hội

Ngành Y Dược luôn phát triển không ngừng nghỉ

Ngày nay, nhu cầu khám chữa bệnh hay chăm sóc sức khỏe luôn là cần thiết. Đặc biệt, khi xã hội ngày càng phát triển thì vấn để này càng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Để đáp ứng những vấn đề cấp bách đó, Y Dược cũng không ngừng phát triển và nâng cao khả năng nhằm đáp ứng cho con người.

“Y Dược” – không còn chỉ là một ngành nghề hay môn học nữa. Y dược là cả một hệ thống mật thiết và gắn liền trong cuộc sống hàng ngày của mỗi con người, trong từng “miếng ăn – giấc ngủ”, trong từng giây từng phút con người còn tồn tại.

Riêng về “Ngành Dược” – một trong những ngành y tế có chuyên môn cao về thuốc, cũng là con đường mà chúng em lựa chọn và cố gắng để trở thành những dược sĩ tương lai. Và ngôi trường mà em lựa chọn bắt đầu thực hiện ước mơ của mình chính là Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn – bàn đạp vững chắc để xây dựng tương lai và ước mơ cho chính mình. Dược sĩ còn được gọi là thầy thuốc vì họ cũng tham gia trực tiếp vào quá trình điều trị thông qua việc tối ưu hóa thuốc và theo dõi quá trình dùng thuốc của bệnh nhân không chỉ riêng bản thân em mà hầu hết mọi người đều có thói quen tìm đến được sĩ thay vì bác sĩ khi cảm thấy cơ thế có vấn đề về sức khỏe.

Hành trình trở thành Dược sĩ giỏi

Chọn con đường trở thành Dược sĩ và tiếp tục hành trình trên giảng đường Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã cho em biết con đường mình đang bước đến không hề dễ dàng. Mỗi một người bác sĩ sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc học tập và trao dồi kiến thức, đồng thời đòi hỏi sự hy sinh cống hiến, ít nhất 7 năm khi bắt đầu bước chân vào giảng đường. Nhưng phần thưởng đổi lại cho những ai chọn dược sĩ làm mục tiêu nghề nghiệp cũng thực sự xứng đáng.

Muốn hành nghề y thì tình yêu và cái tâm đóng góp phần rất quan trọng

Bên cạnh bằng cấp, trình độ, người theo ngành dược còn thêm khả năng chú ý đặc biệt từng chi tiết của các loại thuốc, toa thuốc, tình trạng của bệnh nhân. Họ phải cực kì cẩn thận khi kê toa thuốc. Nhiều bệnh nhân có thể đưa ra nhiều câu hỏi và tùy thuốc vào tình trạng mà dược sĩ có thể tư vấn trực tiếp hoặc khuyên bệnh nhân nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa, cho cả trường hợp người bệnh dùng nhiều loại thuốc với nhiều bệnh khác nhau, bắt buộc người dược sĩ phải hướng dẫn họ cách dùng và theo dõi cẩn thận để tránh các biếng chứng.

Nghề Dược cần có một cái tâm

Nghề nào cũng có cái “tâm” và đạo đức nghề nghiệp, nhất là nghề có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Vì thế, người dược sĩ sẽ phải luôn giữ gìn cái “tâm” và cái đạo đức của mình thật tốt. Chẳng những thế, việc giữ gìn đạo đức nghề nghiệp sẽ rèn luyện bản thân chúng ta trở thành người có ích cho cộng đồng và xã hội, làm gương cho mọi người và thể hệ sau. Xây dựng xã hội ngày càng tiến bộ, phát triển và văn minh hơn, chăm sóc bệnh nhận và đem lại sự sống cho họ là niềm hạnh phúc vô bờ bến của những người khoác trên mình bộ áo Blouse trắng.

Người ngoài đôi khi có thể ko hiểu được nhưng những người trong ngành luôn biết rõ cảm giác hạnh phúc tuyệt với là như thế nào khi chứng kiến niềm vui và những giọt nước mắt biết ơn trên gương mặt bệnh nhân và người nhà của họ. Dù xã hội có thay đổi hay phát triển đến đâu thì nhành Y Dược vẫn có tầm quan trọng đặc biệt.

Sự tiếp xúc đó giúp em điều chỉnh hành vi trong cuộc sống, luôn có động lực phát triên vì mục tiêu cao cả hơn và mang nhiều ý nghĩa xã hội. Và đó là những gì ngành dược dành tặng cho những ai biết cống hiến vì sự sống của người khác. Hiểu được ý nghĩa sâu xa của ngành nghề nên em luôn tự nhủ bản thân không ngừng cố gắng khi còn ngồi trên ghế nhà Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và trở thành một người thầy thuốc giỏi xứng đáng với câu nói “Lương y như từ mẫu”.