Hành nghề điều dưỡng viên cần có lương tâm nghề nghiệp

Hành nghề điều dưỡng viên cần có lương tâm nghề nghiệpLàm nghề điều dưỡng ngoài tình yêu nghề ra còn có lương tâm nghề nghiệp, mà còn phải biết nhẫn nại lắng nghe và thấu hiểu bệnh nhân.

Hành nghề điều dưỡng viên cần có cả tình yêu lẫn lương tâm nghề nghiệp

Sự lựa chọn của tương lai

Từ lúc còn nhỏ tôi đã tự đặt cho bản thân mình câu hỏi lớn lên sẽ học gì và làm gì để giúp ích cho gia đình và xã hội.: giáo viên, kĩ sư, đầu bếp… Có rất nhiều sự lựa chọn cho tương lai của mình. Tôi có thể làm giáo viên để dẫn dắt, dạy bảo cho các em những điều hay, lẽ phải, những điều các em chưa biết. Tôi có thể làm đầu bếp nấu những món ăn thật ngon cho mọi người thưởng thức. Nhưng một lần tôi nhìn thấy cảnh nội tôi lên cơn nhồi máu tim, trong khi ấy tôi chỉ trơ mắt nhìn mà không giúp được gì cho ông, chỉ nhìn người ta đưa nội đi.

Và lúc đó tôi đã nhận thức được rằng sức khỏe là thứ quý giá nhất của con người. Cho nên tôi đã mơ ước để trở thành một cán bộ y tế, được khoác trên người chiếc áo Blouse trắng. Một phần tôi chọn nghành y vì lí do muốn chữa bệnh cho mọi người xung quanh và một phần vì tôi thích. Tôi thích nó vì ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy hình ảnh một người điều dưỡng tận tâm chữa bệnh cho bệnh nhân, sự ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe khiến cho tôi rất thích, và đăc biệt nghề này mang lại hy vọng cho những người bệnh và biến hy vọng đó thành sự thật, sẽ đưa ra lời khuyên cho những bệnh nhân, đồng thời sẽ đưa ra những lời động viên để giúp bệnh nhân có thêm nghị lực vượt qua căn bệnh.

Nghề điều dưỡng là nghề làm dâu trăm họ

Chính thức bước chân vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi nghe người ta thường ví nghề điều dưỡng là nghề làm dâu trăm họ. Bởi đối tượng mà điều dưỡng tiếp xúc chính là người bệnh và người nhà của họ. Mà người bệnh thì không ai giống ai cả từ bệnh tình đến suy nghĩ, thái độ cách cư xử và dễ gần gũi, và hiểu được điều người bệnh muốn không phải là điều dễ.

Điều dưỡng viên được ví là dâu trăm họ

Làm nghề điều dưỡng ngoài tình yêu nghề ra còn có lương tâm nghề nghiệp, mà còn phải biết nhẫn nại lắng nghe và thấu hiểu bệnh nhân. Nếu không có một tình yêu nghề yêu người thì tôi đã không chọn nghề này. Chặng đường phía trước còn rất dài và gian nan, nhưng tôi sẽ không bao giờ chùng bước. Từ lúc chọn nghề này tôi đã nguyện với lòng mình phải phấn đấu để những ước mơ thành sự thật, trở thành một người điều dưỡng tận tâm trong công việc, đối đãi với bệnh nhân bằng cả sự chân tình cởi mở để chia sẻ nỗi đau, giúp đỡ động viên họ sớm phục hồi sức khỏe.

Vì thế tôi đã tin và quyết định chọn học nghành điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, là nơi ươm mầm cho những ước mơ của tôi trở thành sự thật. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, nơi tôi bỏ quên chính mình, vượt qua những khó khăn gian khổ mà tận tụy chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Quyết tâm vượt qua những khó khăn gian khổ trong cuộc sống đời thường, để tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu trong học tập, nắm vững những chuyên môn kĩ thuật chuyên nghành mà mình đã chọn rèn luyện y đức và nâng cao ý thức tổ chức kĩ thuật, xây dựng cho bản thân hết lòng vì người bệnh.