Được cứu chữa bệnh cứu người mang lại cho tôi một niềm vui khó tả

Được cứu chữa bệnh cứu người mang lại cho tôi một niềm vui khó tảQuyết định chọn ngành Y Dược nó không chỉ là niềm đam mê, sự yêu thích mà tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc khi được cống hiến, mang lại sức khỏe cho bao người.

Hạnh phúc của mỗi bác sĩ là được chữa bệnh cứu người

Tại sao bạn chọn ngành Y Dược

Câu nói “ Nhất Y nhì Dược “” có lẽ là một câu nói khá quen thuộc với tất cả chúng ta, nhưng liệu rằng có mấy ai hiểu được hết nguồn gốc sâu xa của câu nói ấy, nó bắt nguồn từ đâu ? và tại sao lại nói như vậy ? thật khó để có thể trả lời đầy đủ và trọn vẹn ý nghĩa cho câu nói ấy. Khi đọc vào người đọc có thể hiểu nôm na rằng Y Dược là một nghành là một công việc đứng hàng đầu trong tất cả các ngành, là cái nghề mà không bao giờ hết hot trong xã hội, bởi vì sao bởi vì nghành Y và nghành Dược gắn liền với sức khỏe và tính mạng của con người .

Trải qua bao nhiêu năm cho thấy rằng tỉ lệ nguyện vọng của học sinh sinh viên chọn nghành Y Dược vẫn luôn đứng hàng top. Nhưng điểm đầu vào nó cũng là một vấn đề lớn, để được vào trường Y điểm chuẩn luôn luôn lúc nào cũng không dưới 24 điểm có nghĩa là mỗi môn không dưới tám điểm. Trong mùa tuyển sinh 2017 chúng ta đã thấy được trường hợp 29 điểm vẫn trượt đại học Y. Hệ đào tạo đặc thù của nghành này cũng rất lâu và khắc khe. Học từ 6-7 năm mới ra trường cộng thêm vài năm kinh nghiệm nếu trong khoảng time đó có thể học được 2 tấm bằng đại học khác nhau. Nhưng tại sao có rất rất nhiều bạn lại chọn trong đó có cả em. Vì yêu thích? vì gia đình bắt ép? vì lòng nhân ái thương người ? muốn giúp một phần công sức để đem lại sức khỏe cho mọi người và cho chính cả bản thân mình.

Tôi tự hào là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Với tư cách là một sinh viên trong nghành đang theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn và em thấy rằng là khi chọn nguyện vọng chọn tương lai cho chính bản thân mình thì việc gia đình ép hay bị tác động bởi một nhân tố bên ngoài nào đó thì quả là một điều không đúng đắn. Trong một số trường hợp là các khối nghành khác thì một phần bị gia đình ép học thì cũng cho là đúng. Nhưng khi quyết định chọn nghành Y Dược thì có lẽ theo em đó xuất phát từ niềm đam mê sự yêu thích muốn cống hiến mang lại sức khỏe thật tốt cho người bệnh. Và em cũng không ngoại lệ, cứ mỗi lần nghĩ đến việc được cấp thuốc bán thuốc cho bệnh nhân thì trong lòng em lại dâng lên niềm vui khó tả. Là một ngành vừa làm việc bằng trí óc vừa phải làm việc bằng chân tay, lý do em chọn nghành này cũng một phần là vì ba mẹ em. Thật sự họ rất thích nghành này, ba mẹ muốn em trở thành một người Dược sĩ trong tương lai chữa bệnh cho làng xóm. Sau này em còn phải làm mẹ và việc chăm sóc sức khỏe cho con cái là điều tất yếu. Ba mẹ có nói một câu làm em nhớ mãi “sau này có lấy chồng không làm gì thì cũng biết thuốc thang và chăm sóc chữa bệnh cho con cái ”. Suy nghĩ thì thấy ba mẹ nói rất đúng.

Đến với ngành Dược là cả niềm đam mê và sự yêu thích

Sau này chắc họ sẽ tự hào về em lắm, với những điều đó cộng thêm sự yêu thích công việc trở thành cô Dược sĩ của em ấp ủ bấy lâu thì không ngần ngại gì mà không chọn dù biết rất khó khăn. Là một sinh viên năm nhất Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã phần nào ý thức được ý thức của mình khi khoát lên mình chiếc áo BLOUSE trắng ấy mỗi khi học thực hành. Luôn luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với bản thân gia đình và xã hội. Chỉ mới vào học gần được nữa học kì thôi cũng chưa vào chuyên nghành lắm nhưng từng ngày từng tiết thực hành em luôn cố gắng động viên bản thân rằng là phải học thật tốt thì mới làm cho ba mẹ tự hào và cho ngay chính cả bản thân mình. Khi được học môn Y Đức chỉ mới vài tiết gần đây bản thân em đã một phần nào đó ý thức được hơn về nghành mình đang theo đuổi, được học đạo đức trong Y Khoa, luôn luôn đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu.

Đang theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn em thấy mình thật sự rất may mắn được học tập cùng bạn bè mới với những thầy cô đầy nhiệt huyết và trẻ tuổi. Nhớ lại những ngày đầu mới bước vào cổng trường Cao Đẳng, lúc nào cũng rụt rè e sợ vì phải thay đổi hoàn toàn không còn là một học sinh cấp ba được vào lớp học cùng các bạn hòa đồng năng nổ em đã nhanh chóng hòa nhập trong khoảng thời gian rất ngắn. Được học tập và thực hành tại trường em thấy mình là một người may mắn. Và niềm tin và ước mơ trở thành cô dược sĩ trong tương lai sẽ không còn xa vì thầy cô đã truyền cho em thêm nhiều động lực, trở thành một người Dược sĩ giàu Y Đức để có cơ hội cống hiến tuổi trẻ năng lực của mình cho nước nhà. Em tin rằng nhà trường và thầy cô sẽ tận tình dạy bảo truyền hết kinh nghiệm cho chúng em để chúng em có thể tự tin mạnh dạn làm việc .