Giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn truyền lửa đam mê cho sinh viên

Giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn truyền lửa đam mê cho sinh viênTốt nghiệp ngành Y dược không như các bạn khác trở thành Bác sĩ, Điều dưỡng…tôi chọn trở thành giảng viên để truyền lửa đam mê, kiến thức tốt nhất cho sinh viên.

Tốt nghiệp ngành Y dược không như các bạn khác trở thành Bác sĩ, Điều dưỡng…tôi chọn trở thành giảng viên để truyền lửa đam mê, kiến thức tốt nhất cho sinh viên.

Giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn truyền lửa đam mê cho sinh viên

Nhiệm vụ giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cần truyền được lửa đam mê

Đam mê nghề giáo từ nhỏ

Tôi là Ngô Hà Anh, giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.  Tôi là một bác sỹ Y học cổ truyền, tốt nghiệp từ Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam. Cũng giống như những bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ khác, tôi ra trường với ước mơ được giúp người, truyền đạt kiến thức đến cho càng nhiều người càng tốt. Tôi luôn tự hào khi được trở thành một trong số các giảng viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Với vai trò một giảng viên tôi được thực hiện ước mơ truyền cho các em sinh viên đam mê cho các em.

Với tôi giáo viên là người cung cấp tri thức, là người dẫn dắt học trò bước đi trên con đường dẫn đến thành công. Không phải vì có quá nhiều nghề, không biết chọn nghề nào mà tôi chọn nghề giáo viên.

Tôi luôn nhắc nhở mình một người bác sĩ khi sai lầm có thể làm chết một người. Nhưng một người giáo viên nếu sai lầm sẽ làm chết cả một thế hệ. Một giáo viên có tầm quan trọng rất lớn đối với một thế hệ con người. Để không có sự việc như thế xảy ra đòi hỏi một người giáo viên có kinh nghiệm trong việc dạy học. Nhiệm vụ của một  giáo viên là cung cấp tri thức cho mọi người chứ không phải là tàn phá một thế hệ con người. Vì thế trở thành giáo viên để đảm nhận nhiệm vụ này cũng như muốn trải nghiệm thử thách của nghề đồng thời cũng truyền lửa đam mê nghề y cho các em.

Một giáo viên tốt sẽ đào tạo ra được những học sinh tốt và ngược lại. Nhưng để làm được điều đó không phải đơn giản, đòi hỏi phải trải qua một quá trình rèn luyện lâu dài. Đã từng có những giáo viên đào tạo ra những nhân tài cho đất nước và tôi cũng muốn là một trong những người đó. Giáo viên là một nghề rất đáng quý và mang nhiều tư tưởng cao đẹp. Đã làm một giáo viên thì phải biết làm việc hết mình vì một thế hệ trẻ ngày mai.

Giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn truyền lửa đam mê cho sinh viên

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ tuyển sinh ngành Y Dược uy tín chuyên nghiệp

Lời nhắn gửi đến sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Nghề Y Dược là một ngành vất vả, cần nhiều đam mê, nhiệt huyết, sự cần cù chịu khó, chịu khổ. Ngành y không hào nhoáng như mọi người vẫn nghĩ, không chỉ cầm ống nghe hay nhìn màn hình là kiếm hàng trăm triệu. Ngành y là ngành liên quan đến mạng sống của hàng nghìn con người. Em cần phải chăm chỉ, có đam mê, dám chịu khổ nhục vì bệnh nhân. Các em phải dành rất nhiều thời gian để chăm sóc bệnh nhân, quan tâm đến cảm xúc, đến bữa cơm của bệnh nhân và quan tâm cả người nhà của họ.

Các em phải chấp nhận xa gia đình những ngày lễ tết, bữa cơm tất niên, buổi gặp mặt để đi trực, chăm sóc bệnh nhân. Đổi lại thành quả các em đạt được khi bệnh nhân khỏi bệnh, nở nụ cười trên môi! Nhìn những ánh mắt cảm kích, nụ cười hạnh phúc khi người thân được nhìn thấy con em họ khỏi bệnh, giọt nước mắt hạnh phúc khi lần đầu bố mẹ ông bà nhìn thấy em bé chào đời,…

Làm nghề y là vui sau niềm vui của bệnh nhân, lo trước nỗi lo của bệnh nhân. Các em học sinh yêu quý! Nếu các em thực sự muốn được hạnh phúc khi nhìn thấy loài người được mạnh khỏe thì hãy trở thành sinh viên ngành Y Dược, trở thành sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Nhiệt huyết cần được thắp lên và lan tỏa từ các em sang các bạn khác để trường chúng ta có thật nhiều dược sĩ, điều dưỡng có tâm, có đức như mục tiêu nhà trường vẫn đặt ra: Sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop