Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi khám phá bản thân mình

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi khám phá bản thân mìnhTôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ trở thành giáo viên, sau khi công tác tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi khám phá, hiểu rõ đam mê của bản thân.

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ trở thành giáo viên, sau khi công tác tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi khám phá, hiểu rõ đam mê của bản thân.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi khám phá bản thân mình

Từ nhỏ tôi đã luôn đam mê ngành Y dược

Đam mê ngành Y Dược từ nhỏ

Từ nhỏ tôi vốn yếu ớt, không giống như bạn bè cùng trang lứa. Bệnh viện là nơi tôi thường xuyên lui tới, tôi đã quen với việc thường xuyên uống thuốc nhưng tôi lại không hề ghét chúng, tôi thích những viên thuốc với nhiều hình dạng, màu sắc sặc sỡ và quan trọng hơn là thuốc giúp tôi khỏi bệnh. Từ đó tôi ước mơ sau này sẽ trở thành một thầy thuốc để có thể cứu chữa cho nhiều bệnh nhân.

Bằng nỗ lực, quyết tâm, cộng thêm một chút may mắn tôi đã thi đỗ trường Đại học Dược Hà Nội và tôi theo học tại trường với mơ ước sau này sẽ trở thành một Dược sĩ giỏi, bán thuốc và tư vấn sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả cho bệnh nhân. Vào học dược rồi tôi mới biết hóa ra học dược không chỉ để bán thuốc, học dược ra còn làm được rất nhiều những công việc khác như: trình dược viên, kiểm nghiệm viên, marketing dược, sản xuất thuốc, dược lâm sàng – dược bệnh viện...

Năm đầu tiên ở trường Dược, tôi không quen, bắt đầu một cuộc sống mới, xa ra đình, xa người thân. Ở trọ với bạn, tiếp xúc với nhiều người, nhiều cơ hội cũng đồng nghĩa nhiều cám dỗ. Học y- dược quả thực vất vả  hơn so với các khối ngành khác với đặc thù là vừa học vừa thực hành, lịch học, lịch thi dày đặc khiến tôi đôi khi cảm thấy khá mệt mỏi và chán nản. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ bỏ cuộc khi ước muốn lớn nhất là chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Tôi bắt đầu sắp xếp lại thời gian, để có thể vừa học vừa làm, trong thời gian đi học tôi cũng tranh thủ đi làm thêm để có thể tích góp một chút kinh nghiệm làm lợi thế xin việc sau khi ra trường.

Tôi từng làm trình dược viên cho một công ty, quả thực trình dược viên là một nghề rất hấp dẫn, vì thu nhập khá cao có thể lên đến 15-20 triệu một tháng. Được một thời gian tôi lại chuyển qua làm kiểm nghiệm cho một công ty khác. Với công việc kiểm nghiệm tôi lại hiểu rõ hơn về các tiêu chuẩn cần có của một viên thuốc khi đưa ra thị trường để có thể đến tay bệnh nhân.

Khám phá bản thân tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tôi cố gắng trong thời gian còn là sinh viên trải nghiệm các ngành nghề để tìm ra được ngành mà mình yêu thích, lựa chọn định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường. Đặc biệt, tôi cũng đi dạy gia sư, và với nghề này tôi có được niềm vui nho nhỏ như các em đều nhận xét tôi dạy hay, dễ hiểu. Những em học sinh tôi dạy đều đỗ những trường mà các em mong muốn, khiến tôi cảm thấy yêu thích công việc giảng dạy. Tôi đã thay đổi suy nghĩ và chuyển hướng nghề nghiệp. Tôi có thể trở thành một giảng viên - một công việc mà tôi chưa từng nghĩ trước đó?

Ra trường, tôi bắt đầu tìm hiểu và tìm kiếm thông tin tuyển dụng giáo viên Y Dược. Tôi được biết Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thông qua tin tức trên mạng.

Tôi tìm hiểu và được biết Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một trong những trường dẫn đầu về chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế, nhà trường còn có bệnh viện riêng trực thuộc, đào tạo theo mô hình Viện – Trường.

Tôi quyết định nộp hồ sơ xin việc tại đây. Bằng nỗ lực và may mắn tôi đã được nhận và công tác tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Sau quá trình được nhà trường đào tạo chuyên môn sư phạm và tham gia trợ giảng cho các thầy cô thì tôi cũng được đứng lớp chính thức. Và rồi từ đây nghề giáo cho tôi nhiều hơn những gì tôi từng nghĩ.

Nghề giáo là một nghề cao quý, với nhiệm vụ hướng dẫn và định hướng tương lai cho sinh viên. Dẫu biết rằng cũng có những áp lực nhất định nhưng trên hết tôi lại nhận được rất nhiều điều quý giá từ nghề này. Nghề giáo là nghề luôn không ngừng học tập, và cần có sự đam mê, tôi luôn cập nhật những kiến thức mới nhất về Y Dược.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi khám phá bản thân mình

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi phát hiện đam mê, năng lực của mình

Nghề giáo luôn cần nhiệt huyết lớn

Bởi kiến thức Y Dược cập nhật theo từng ngày từng giờ, tôi luôn mong muốn đem đến cho sinh viên những kiến thức mang tính cập nhật, những phác đồ điều trị mới nhất, hướng dẫn các em cách cập nhật kiến thức. Và các em sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là những người đem đến và duy trì những đam mê đó trong tôi.

Hằng ngày tôi được tiếp xúc với những bạn sinh viên trẻ trung, năng động khiến tâm hồn tôi luôn trở nên tươi mới, lạc quan và yêu đời. Là những chuyến đi tình nguyện, hiến máu nhân đạo... cùng các bạn sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi cảm thấy cuộc sống thật ý nghĩa. Là những buổi sau khi kết thúc môn học, được các bạn sinh viên nhận xét về ưu nhược điểm của bản thân, để sau này dạy những lớp sau sẽ hiệu quả hơn. Là những bạn sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng đã đi học việc đi giúp việc ở các nhà thuốc, vừa học lý thuyết vừa tìm hiểu thực tế, và có gì thắc mắc lại nhắn tin, gửi email hỏi cô... các em sinh viên rất năng động, điều đó đã truyền lửa cho tôi giúp tôi duy trì niềm đam mê với công việc.

Bên cạnh đó cũng có những bạn sinh viên, chưa tìm thấy niềm đam mê, yêu thích, các em thường cảm thấy chán nản, nhàm chán. Có những bạn gửi những dòng tâm sự đến với cô và cô cũng có đôi lời nhắn nhủ tới các bạn sinh viên:

Nghề Y Dược của chúng ta là nghề chăm sóc sức khỏe của nhân dân, vì vậy chúng ta cần rèn luyện cho mình những đức tính cẩn thận, tỉ mỉ... vì những quyết định của chúng ta sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bệnh nhân.

Lịch học của nhà trường cũng tạo điều kiện để các bạn có thể đi làm thêm, cô khuyên các bạn nên đi làm thêm ở các hiệu thuốc, chợ thuốc... để tiếp xúc trực tiếp với thị trường thì các bạn sẽ yêu nghề hơn.

Và quan trọng nhất là tự bản thân các bạn có cách sắp xếp thời gian học tập và sinh hoạt hợp lý, tham gia các hoạt động sinh viên do nhà trường, phòng truyền thông của nhà trường tổ chức thì các bạn sẽ thấy cuộc sống ý nghĩa và không còn nhàm chán.

Một năm học mới sắp bắt đầu, chúc các bạn Tân sinh viên và các bạn sinh viên đang theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nhiều sức khỏe, thành công và luôn duy trì đam mê với ngành nghề Y Dược mà mình đã lựa chọn!


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop