Gửi gắm niềm tin trở thành Dược sĩ giỏi vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Gửi gắm niềm tin trở thành Dược sĩ giỏi vào Trường Cao Đẳng Dược Sài GònMang theo ước mơ trở thành một dược sĩ trong tương lai, tôi gửi gắm niềm tin vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với hy vọng được rèn luyện và học tập trong một môi trường tốt nhất tại TPHCM

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Đối với tôi, là một người đứng trong hàng ngũ cán bộ y tế thì phải có hiểu biết sâu rộng, trình độ chuyên môn vững chắc bên cạnh đó là hết lòng yêu nghề, say mê, nhiệt huyết, bởi những người hoạt động trong ngành Dược còn có tầm quan trọng rất lớn, có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thậm chí tính mạng con người. Chính vì vậy, một người Dược sĩ không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu mà còn phải có đức tính tỉ mỉ, cẩn thận, cân nhắc kĩ càng từng viên thuốc, từng người bệnh khác nhau hẳn phải là người có lòng nhiệt huyết hăng say vì nghề mới có thể kiên nhẫn được như vậy. Và để có thể giúp tôi có những tố chất trên tôi đã lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để làm điểm dừng chân.

Nhưng không phải ngành nghề nào cũng cần phải có lòng đam mê mà thành đạt hay sao? Dược đối với tôi là tâm huyết, là ước mơ khi nhỏ mà tôi ước ao được theo học với mong muốn chăm sóc sức khỏe cho bản thân và giúp ích cho những người xung quanh. Khi còn nhỏ luôn thấy những người thân khổ sở vì bệnh tật mò mẫm từng viên thuốc khiến tôi mong mình có thể trở thành một dược sĩ trên hết là tự lo cho sức khỏe mình và giúp đỡ người thân của mình vì vậy những lúc đó gia đình chính là nguồn tiếp động lực giúp tôi phấn đấu học tốt. Ba năm theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với những kinh nghiệm tiếp thu qua từng tiết giảng dạy tôi mong muốn mình sau khi tốt nghiệp có thể được làm việc tại thành phố. Theo học cao đẳng Dược đối với nhiều người tuy không giỏi giang như bao bạn theo học đại học nhưng tôi tin với sự đào tạo của trường và sự cố gắng học hỏi của bản thân giúp tôi vươn lên thành quả tốt trong ngành học mình lựa chọn có trong tay tấm bằng đẹp giúp ích cho bản thân. Thành phố Hồ Chí Minh nơi tôi muốn cống hiến sức lực của mình vì đây là quê hương của tôi, nơi có gia đình làm động lực khi tôi thấy nản lòng, mệt mỏi; nơi có bạn bè cùng ủng hộ, động viên cho tôi và vì thành phố là một môi trường tốt, thị trường phát triển có tiềm năng giúp tôi tiến bộ năng lực hơn. Tuy nhiên thành phố rộng lớn và đông đúc nên song song đó là muôn vàn những trường đại học công lập hay tư lập mở ra biết bao những cạnh tranh về năng lực khác nhau của từng bạn tốt nghiệp chính vì sức ép đó khiến tôi càng không quên đi sự cố gắng mà lấy đó làm động lực đấu tranh, phấn đấu hơn trong thành quả lao động của chính mình. Vốn dĩ cuộc sống không dễ dàng như đi trên thảm hoa hồng phải khổ cực thì mới xứng đáng để thành công và đạt thành quả đúng năng lực của mình. Tuy nhiên không hẳn sau khi tốt nghiệp cao đẳng mà có thể xin được việc làm ngay được vì kiến thức mình học chỉ mới là những mảng chữ thô sơ chưa được trau dồi kinh nghiệm, vì vậy tôi mong mình có thể may mắn được nối gót theo đàn anh đàn chị học hỏi những kinh nghiệm làm việc, học tập thêm kiến thức thực tiễn, tiếp thu thêm những kĩ năng cần thiết trong xã hội qua đó cần trau dồi thêm từ sách vở những mảng kiến thức khác nhau. Quan trọng hơn hết, tôi mong bằng sự nỗ lực của chính mình giúp tôi có thêm tự tin liên thông lên đại học tại Đại học Y dược vì đó là ngôi trường ước mơ của tôi. Tôi mong muốn mình có thể học cao hơn, hiểu biết sâu hơn và tiếp thu những môn học nâng cao phụ thêm những lỗ hỏng kiến thức, những khiếm khuyết của bản thân.Thật tốt biết bao nếu tôi vừa có thể đi làm sau khi tốt nghiệp vừa có thể theo học lên đại học thì giữa kiến thức và kinh nghiệm thực hành sẽ dễ kết hợp với nhau bổ trợ cho nhau và làm kiến thức có phần vững chắc hơn cũng phụ thêm vào chi phí theo học đại học. Sau hai năm tốt nghiệp cao đẳng tôi chỉ mong mình có mức lương ổn định phụ chi những khoản vặt trong đời sống cá nhân bên cạnh giúp tôi có thêm khoản theo học những lớp bổ trợ góp ích cho ngành nghề và trên hết là trở thành một dược sĩ giỏi và rèn luyện lương tâm hành nghề, nhân cách cần có của một người đứng trong hàng ngũ cán bộ y tế, hoàn thiện mơ ước của bản thân và sự kì vọng từ những người thân ủng hộ và làm rạng danh là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn theo như châm ngôn:“Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức”

Ngành Dược không thể thiếu được trong cuộc sống hiện đại

Trong thời đại phát triển Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước các cán bộ y tế nói chung và tiêu biểu là Dược sĩ ngoài vai trò quan trọng cứu giúp sức khỏe mọi người còn có tác động không nhỏ đến sự phát triển của bộ máy nhà nước. Nâng cao kinh nghiệm, năng lực và bằng cấp là những nhân tố quyết định sự không tụt hậu trong tầng lớp xã hội, đẩy mạnh sự đô thị hóa đất nước, thúc đẩy mục tiêu “ Dân giàu nước mạnh”.Một đất nước trở nên phát triển đẩy mạnh đến sự phát triển những kinh tế mới, những văn minh và những kiến thức được mở rộng hơn tiếp thêm đó những trang thiết bị hiện đại ra đời đánh dấu một bước ngoặc lớn trong sự nghiệp hợp tác mở rộng quan hệ tương giao với các nước lớn tạo thêm những ưu ái về học bổng du học, trao đổi học tập , truyền thụ và áp dụng những mảng chuyên môn về lĩnh vực y tế và các lĩnh vực khác từ các nước phương Tây một cách kĩ lưỡng và chọn lọc hơn. Thêm vào đó nước ta đang trong giai đoạn phát triển việc ra sức học tập và nâng cao năng lực còn đẩy lùi những thành phần đói nghèo trong xã hội, xóa nạn mù chữ và đẩy lùi những tệ nạn xã hội trong tương lai. Vì sức khỏe là nhân tố đi đầu quyết định thành quả, chất lượng lao động nên đối với người theo học Dược sĩ như tôi càng phải hiểu rõ tầm quan trọng của việc học của mình, ra sức mà phấn đấu học tập, rèn luyện phẩm chức tốt đẹp vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân và trách nhiệm gìn giữ và xây dựng đất nước của một người công dân còn là nhận thức và rèn luyện sức khỏe của bản thân.